Sáng 29.8, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) tổ chức Hội thảo chuyên đề “Quản lý vận hành DMA trong công tác giảm thất thoát nước”.

Hội thảo chuyên đề 'Quản lý vận hành DMA trong công tác giảm thất thoát nước'

Hạ Vĩ | 29/08/2023, 18:15

Sáng 29.8, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) tổ chức Hội thảo chuyên đề “Quản lý vận hành DMA trong công tác giảm thất thoát nước”.

Tham dự Hội thảo có ông Dương Hồng Nhân, Bí thư Đảng ủy SAWACO; ông Trần Quang Minh, Tổng giám đốc SAWACO; ông Lý Bửu Nghĩa, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy SAWACO; ông Bùi Thanh Giang, Phó tổng Giám đốc SAWACO; ông Nguyễn Văn Đắng, Phó tổng Giám đốc SAWACO…  cùng đại biểu đại diện các đơn vị trực thuộc, Công ty cổ phần, các công ty thành viên SAWACO và đại diện các công ty cấp nước bạn.

1.-ptgd-giang.jpg
Ông Bùi Thanh Giang, Phó tổng Giám đốc SAWACO phát biểu tại Hội thảo 

Theo nội dung hội thảo, giảm thất thoát nước bền vững là một trong những chương trình mục tiêu lớn SAWACO trong giai đoạn 2022 - 2025 và định hướng đến năm 2030. Đây được xem là một trong những nhiệm vụ hàng đầu, góp phần giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động và chất lượng nước sạch phục vụ nhân dân.

Trong thời gian qua, SAWACO đã thực hiện quyết liệt và tập trung các đề án, kế hoạch về giảm thất thoát nước như: phân vùng tách mạng, thiết lập khu vực quản lý đồng hồ tổng (DMA), giảm thất thoát nước chủ động…, xác định mục tiêu giảm tỷ lệ thất thoát nước đến năm 2025 xuống dưới 17,5%, đến năm 2030 xuống dưới 15%.

3.-quang-canh-1-.jpg
Quang cảnh Hội thảo chuyên đề “Quản lý vận hành DMA trong công tác giảm thất thoát nước”.

Phát biểu khai mạc hội thảo, thay mặt lãnh đạo SAWACO ông Bùi Thanh Giang, Phó tổng giám đốc Tổng Công ty, cho biết tỷ lệ thất thoát nước là chỉ số quan trọng để đánh giá chất lượng hệ thống cấp nước cũng như khả năng quản lý của các doanh nghiệp thực hiện dịch vụ cung cấp nước sạch. Chống thất thoát, thất thu nước sạch là nhiệm vụ trọng tâm mang tính chất sống còn đối với sự phát triển bền vững của các công ty cấp nước nhằm sử dụng nước tiết kiệm, đảm bảo hiệu quả đầu tư và an toàn cấp nước.

Bên cạnh đó, để giảm thất thoát nước cần có nhiều giải pháp, bộ phận, cá nhân cùng góp sức thực hiện thường xuyên và liên tục. SAWACO nhận thấy công tác thực hiện giảm thất thoát nước phù hợp với điều kiện thực tế mạng lưới cấp nước TPHCM là phân vùng tách mạng, giảm thất thoát nước chủ động tại các DMA đã mang lại hiệu quả cao trong suốt quá trình vừa qua. Đây là phương pháp chủ đạo đang và sẽ được thực hiện xuyên suốt trong công tác giảm thất thoát nước.

Tại hội thảo các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các Caretaker (nhân viên quản lý khu vực) trực tiếp trong công tác giảm thất thoát nước, ứng dụng thực tiễn các giải pháp về phân vùng tách mạng, quản lý chống thất thoát nước trong DMA giữa các đơn vị cấp nước.

Đồng thời, Hội thảo đã diễn ra các trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị trong lĩnh vực cấp nước về việc triển khai các giải pháp giảm thất thoát nước, cụ thể như công tác “Vận hành, quản lý DMA giảm thất thoát nước gắn với hiệu quả chỉ số KPI của Caretaker” tại Công ty CPCN Bến Thành của ông Hồ Sỹ Nam - Phó trưởng ban Quản lý giảm nước không doanh thu.

Anh Huỳnh Đức Huy - Phó trưởng Phòng Kỹ thuật, Công ty CPCN Chợ Lớn đã chia sẻ kinh nghiệm trong công tác “Quản lý áp lực, vận hành DMA trong công tác giảm thất thoát nước” tại đơn vị.

4-dai-bieu-chia-se-2-.jpg
Đại biểu chia sẻ kinh nghiệm tại Hội thảo

Về “Quy trình, vận hành, quản lý DMA trong công tác giảm thất thoát nước (Step test DMA theo số liệu thực)” của ông Bùi Khải Thịnh, Tổ trưởng Gis, Phòng Kỹ thuật Công ty CPCN Phú Hòa Tân chia sẻ.

7-phu-hoa-tan.jpg
Ông Bùi Khải Thịnh, Tổ trưởng Gis, Phòng Kỹ thuật Công ty CPCN Phú Hòa Tân chia sẻ về “Quy trình, vận hành, quản lý DMA trong công tác giảm thất thoát nước (Step test DMA theo số liệu thực)”.
5-ben-thanh.jpg
Ông Hồ Sỹ Nam - Phó trưởng ban Quản lý giảm nước không doanh thu chia sẻ công tác “Vận hành, quản lý DMA giảm thất thoát nước gắn với hiệu quả chỉ số KPI của Caretaker” từ Công ty CPCN Bến Thành.
6-cho-lon.jpg
Ông Huỳnh Nhựt Huy - Phó trưởng Phòng Kỹ thuật, Công ty CPCN Chợ Lớn đã chia sẻ kinh nghiệm trong công tác “Quản lý áp lực, vận hành DMA trong công tác giảm thất thoát nước” tại đơn vị.

Phát biểu kết luận hội thảo, thay mặt lãnh đạo SAWACO, ông Nguyễn Văn Đắng, Phó tổng giám đốc Tổng Công ty cho biết, hội thảo chuyên đề đã diễn ra sôi nổi, hữu ích với các chia sẻ về việc vận hành, quản lý DMA giảm thất thoát nước gắn liền với hiệu quả qua đánh giá chỉ số KPI của caretaker đến từ Công ty CPCN Bến Thành, để thấy được vai trò và tầm quan trọng của người caretaker trong công tác giảm thất thoát nước bền vững của đơn vị; chia sẻ về ứng dụng công nghệ, tiết kiệm nhân lực trong vận hành đóng van bước (Steptest) DMA của Công ty CPCN Phú Hòa Tân; chia sẻ về quản lý áp lực trong vận hành DMA và tính tỷ lệ thất thoát nước theo chu kỳ đọc số với đồng hồ bán sỉ để có nhận định chính xác về tỷ lệ thất thoát nước của Công ty CPCN Chợ Lớn.

2.-ptgd-dang.jpg
Ông Nguyễn Văn Đắng, Phó tổng Giám đốc SAWACO phát biểu kết luận.

Ngoài ra, hội thảo đã có những chia sẻ, trao đổi nhiều nội dung về quản lý vận hành DMA trong công tác giảm thất thoát nước. Đây là vấn đề rất hữu ích cho các đơn vị ngành nước và từng cá nhân thực hiện trực tiếp công tác giảm thất thoát nước của SAWACO nói chung và của từng đơn vị nói riêng.

SAWACO luôn đặt nhiệm vụ giảm thất thoát nước là quan trọng hàng đầu, để có thể giảm chi phí, nâng cao hiệu suất lợi nhuận và đảm bảo nguồn nước sạch luôn dồi dào để phục vụ người dân TP.HCM.

h8.jpg
Hội thảo đã chia sẻ, trao đổi nhiều nội dung về quản lý vận hành DMA trong công tác giảm thất thoát nước tại SAWACO.
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sửa luật quan trọng liên quan đến DNNN nhưng có cán bộ vẫn… không quan tâm
Về việc sửa Luật Quản lý, sử dụng vốn Nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết rất trăn trở và lấy ý kiến nhiều vòng, nhưng có cán bộ không quan tâm, sau này khi thực hiện sẽ gặp vướng mắc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hội thảo chuyên đề 'Quản lý vận hành DMA trong công tác giảm thất thoát nước'