Ngày 8.12.2023 - Giải marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank Mùa thứ 6 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10.12 và sẽ là sự kiện kết lại Tuần lễ du lịch TP.HCM một cách đầy ngoạn mục.
Thể thao

Khai mạc Giải marathon Quốc tế lớn nhất VN: Hơn 15.000 VĐV đến từ 91 quốc gia

Hạ Vĩ 14:53 08/12/2023

Ngày 8.12.2023 - Giải marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank Mùa thứ 6 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10.12 và sẽ là sự kiện kết lại Tuần lễ du lịch TP.HCM một cách đầy ngoạn mục.

Với số lượng VĐV lên đến hơn 15.000 người, đến từ 91 quốc gia khác nhau, giải chạy hứa hẹn sẽ tạo ra một môi trường thi đấu quốc tế đa dạng, hội nhập, tích cực và chuyên nghiệp.

Tuần lễ của sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10.12.2023, đây cũng là giai đoạn kết thúc của Tuần lễ du lịch TP.HCM năm thứ 3.

Vào ngày thi đấu chính 10.12.2023, hơn 15.000 VĐV từ 91 quốc gia sẽ có cơ hội trải nghiệm chạy qua các cung đường ấn tượng. Đường chạy sẽ xuất phát từ đường Lê Duẩn, phía trước Thảo Cầm Viên Sài Gòn, đi xuyên qua 5 quận cùng nhiều dấu ấn và địa danh nổi tiếng của TP và về đích tại TP.Thủ Đức.

Giải chạy mang đến đa dạng các cự ly phù hợp cho nhiều đối tượng tham gia, từ cự ly marathon (42,195km), bán marathon (21,1km), 10km và 5km. Các VĐV với những khả năng và thâm niên khác nhau (từ VĐV nghiệp dư, đến các VĐV ưu tú, kỳ cựu, chuyên nghiệp) sẽ có cơ hội được thử thách mình trên những cung đường đẹp nhất của TP.HCM.

ban-sao-cua-linh3238-copy.jpg
Những thành viên của Ban tổ chức giải chạy

Giải marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank Mùa thứ 6 diễn ra vào ngày 10.12.2023 là một trong những sự kiện đạt được nhiều thành tích đáng chú ý. Trong số đó, một trong những cột mốc mà giải đạt được là thu hút số lượng lên đến 2.000 VĐV tham gia cự ly marathon. Cột mốc này đã thể hiện sự phát triển của bộ môn chạy bộ nói chung và phong trào chinh phục cự ly marathon - một cự ly mang tính đòi hỏi cao cho vận động viên - tại Việt Nam nói riêng.

Bên cạnh các hạng mục thi đấu cá nhân, giải đấu năm nay còn thu hút sự tham gia của nhiều hội nhóm đến từ doanh nghiệp và cộng đồng, với gần 90 doanh nghiệp và câu lạc bộ chạy đăng ký tham gia dưới hình thức Corporate Challenge và Run Club Challenge. Có thể thấy, giải đấu không những là sân chơi cá nhân mà còn là môi trường thúc đẩy sự gắn kết, tinh thần đồng đội và các giá trị tích cực.

Với sự tham gia của hơn 15.000 VĐV từ 91 quốc gia tham gia, Giải marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank năm nay đã tự phá nhiều kỷ lục của chính mình về cả số lượng và độ đa dạng của VĐV.

ban-sao-cua-linh3254-copy.jpg

Sự tham gia của hàng trăm VĐV quốc tế tham gia giải marathon năm nay đã khẳng định uy tín và chất lượng của giải, đồng thời tạo môi trường để cọ xát cùng bạn bè thế giới và nâng cao thành tích cá nhân cho các VĐV trong nước.

Bên cạnh sự góp mặt của nhiều VĐV chuyên nghiệp và ưu tú của Việt Nam như: Nguyễn Trung Cường, Nguyễn Thị Thanh Phúc, Trịnh Quốc Lượng, Nguyễn Văn Lai, Phạm Thị Hồng Lệ, Hoàng Nguyên Thanh, Nguyễn Thị Oanh, giải chạy còn thu hút nhiều VĐV nổi bật đến từ quốc tế như: Johnstone Chesire Koros - hạng nhất chung cuộc tại Hà Nội Marathon Techcombank Mùa thứ 2, Immaculate Chemutai - nữ VĐV người Uganda với thành tích thi đấu ấn tượng - 2:28:30 cho cự ly marathon, Bosuben Benard Kipkemoi - VĐV nổi bật ở nhiều bảng xếp hạng marathon quốc tế với thành tích đáng nể 2:16:51 ở cự ly marathon, Kebenei Shadrack Kipkemboi với thành tích 2:08:45 cho cự ly marathon, Kiprotich Emmy Chepkoech, vận động viên với thời gian về đích ở cự ly bán marathon là 1:16:51, và nhiều cái tên ấn tượng khác.

Ngoài số lượng VĐV kỷ lục, giải chạy năm nay còn gây chú ý bởi các thông điệp ý nghĩa và thời sự. Thông điệp thứ nhất “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội” nhấn mạnh tầm quan trọng và sức mạnh của thể thao trong việc gắn kết và truyền cảm hứng cho cộng đồng. Trong khi đó, thông điệp “Xanh trên mỗi hành trình” của Sở du lịch TP.HCM thể hiện trách nhiệm của mỗi người trong việc theo đuổi và thực hành các giá trị xanh để chung tay xây dựng một tương lai khỏe mạnh và bền vững.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, chia sẻ: “Thay mặt Sở Du lịch TP.HCM, tôi xin gửi lời chào mừng đến hơn 15.000 VĐV tham dự sự kiện thể thao đặc biệt và ý nghĩa của năm 2023. TP.HCM luôn chú trọng đến việc nâng cao sức khỏe của cộng đồng. Chúng tôi rất tự hào được tham gia tổ chức một trong những sự kiện thể thao lớn nhất trong nước, và đặc biệt hạnh phúc khi chứng kiến sự tăng cường của sự quan tâm từ phía cá nhân, doanh nghiệp và câu lạc bộ đối với việc rèn luyện sức khỏe và tham gia các hoạt động nâng cao sức khỏe cộng đồng. Giải marathon Quốc tế TP.HCM Mùa thứ 6 đã trở thành một biểu tượng thể thao của thành phố, luôn tạo ra sự quan tâm và tác động tích cực đối với cộng đồng người dân. Tôi hy vọng rằng sự kiện này sẽ tiếp tục động viên mọi người duy trì sự kiên trì, thúc đẩy lối sống tích cực và tạo ra những thay đổi ý nghĩa đối với cả cộng đồng và bản thân. Tôi tin rằng cả các VĐV và người hâm mộ sẽ có một mùa giải đáng nhớ trong năm nay và chúng ta sẽ gặp lại nhau tại vạch đích!”.

ban-sao-cua-linh3365-copy.jpg

Ông Nguyễn Nam Nhân, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM chia sẻ: “Giải marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank đã là giải thường niên của Thành phố trong suốt 5 mùa giải qua, đến với Mùa thứ 6, tôi vô cùng tự hào và chào đón 15.000 VĐV - số lượng kỷ lục tham dự Giải marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank Mùa thứ 6 nói riêng, cùng tất cả người tham dự trong khuôn khổ Tuần lễ du lịch TP.HCM nói chung. Đây không chỉ là dịp để chúng ta cùng nhau chạy vì sức khỏe, vì một lối sống lành mạnh mà còn là cơ hội tuyệt vời để khám phá nền văn hóa, lịch sử phong phú và các dịch vụ du lịch đầy sôi động của thành phố năng động mang tên Bác. Cuối cùng, thay mặt Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, tôi xin gửi lời cảm ơn các bạn đã tiếp tục ủng hộ giải chạy và chúc cho sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp!”.

Bà Thái Minh Diễm Tú, Giám đốc Khối tiếp thị, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam, chia sẻ: “Nhiệt liệt chào mừng các VĐV đến với Giải marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank Mùa thứ 6. Với tầm nhìn “Chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống”, Techcombank luôn cam kết không chỉ hướng đến sự vượt trội về sản phẩm, dịch vụ mà còn qua các trải nghiệm cộng đồng, xây dựng nền tảng sức khỏe của người dân Việt Nam. Vì vậy Giải marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank thể hiện sự đồng hành của ngân hàng trong suốt những năm vừa qua cùng cộng đồng lan tỏa rộng rãi lối sống tích cực. Techcombank tin rằng sự hưởng ứng nhiệt tình của các VĐV đến từ mọi miền chính là động lực và là bước khởi đầu cho tinh thần “Vượt trội hơn mỗi ngày” của người dân Việt Nam nhằm hiện thực hóa khát vọng của mình thông qua thiết lập những cột mốc vượt trội tại TP.HCM, tiếp nối với những thành tựu mai sau. Tôi hy vọng sẽ gặp lại các bạn tại vạch xuất phát ngày 10.12.2023 tới, để cùng nhau lan tỏa tinh thần luôn vượt trội, cùng vượt qua chặng đường nhiều trải nghiệm cùng thử thách tại TP.HCM.”

Ông Onslo Carrington, đại diện đơn vị tổ chức Công ty Sunrise Events Việt Nam khẳng định: “Chúng tôi rất tự hào khi là một phần của chặng hành trình “Tạo ra một giải marathon tuyệt vời cho một thành phố tuyệt vời” - là TP.HCM của chúng ta. Mùa giải thứ 6 lần này đã trao cho chúng tôi cơ hội để nhìn lại những cột mốc phát triển đáng nhớ với các VĐV nói riêng và cả cộng đồng chạy bộ nói chung, không chỉ ở TP.HCM mà còn trên toàn đất nước. Điều quan trọng là, quá trình lớn mạnh của giải chạy này tương ứng với tầm nhìn của chúng tôi, thúc đẩy các cá nhân hướng tới lối sống đầy cảm hứng, khám phá và nâng cao hơn nữa tiềm năng của chính bản thân thông qua thể thao và những thói quen lành mạnh. Điều này càng tạo động lực để chúng tôi đi xa hơn nữa, đưa giải chạy này trở thành một trong những giải marathon nổi bật ở châu Á trong các năm tiếp theo”.

Ngay sau lễ khai mạc, Làng Marathon đã mở cửa đón chào những vị khách tham quan đầu tiên, đông đủ các gian hàng từ nhà tài trợ, khu ẩm m thực, khu vui chơi và tương tác với trẻ em. Các hoạt động tại sân khấu chính bao gồm nội dung chia sẻ từ các vận động viên và hội thảo từ nhà tài trợ...

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ông Phan Đức Trung: 'Khung pháp lý cho tài sản ảo là bài toán khó'
1 giờ trước Nhịp đập khoa học
Ông Phan Đức Trung, Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA), cho biết việc ban hành một chính sách hoàn chỉnh cho tài sản ảo (VA) và nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) phù hợp vào thời điểm này là một bài toán khó.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khai mạc Giải marathon Quốc tế lớn nhất VN: Hơn 15.000 VĐV đến từ 91 quốc gia