Cảnh tượng nhật thực diễn ra tại 14 quốc gia

21/06/2020, 22:45

Hiện tượng nhật thực hôm nay đã xảy ra ở hai lục địa và 14 quốc gia Những người ở Tây Phi, Bán đảo Ả Rập, Nam Á, Đông Nam Á và miền nam Trung Quốc đã may mắn được dịp chiêm ngưỡng cảnh kỳ vĩ của bầu trời.

Cảnh tượng tại Ấn Độ

Các nhiếp ảnh gia đã có dịp chụp ảnh nhật thực hình khuyên - còn được gọi là vòng lửa - khi Mặt trăng đi qua giữa Trái đất và Mặt trời, che ánh sáng từ Mặt trời và chỉ để lại một vòng ánh sáng mỏng.

Nhật thực lần này trùng với ngày hạ chí - ngày dài nhất trong năm ở bán cầu bắc. Nhật thực lần này kéo dài chỉ dưới 90 giây tại thời điểm che tối đa của nó.

Tại Việt Nam hôm nay, người dân chỉ được chiêm ngưỡng nhật thực một phần, thời gian xảy ra nhật thực bắt đầu từ 13h16, đạt cực đại lúc 14h55. Thậm chí, hiện tượng vòng lửa không nhìn thấy rõ bởi chỉ đạt tỷ lệ che khuất cao nhất 71%.

Tại TP.HCM thời tiết không thuận lợi cho việc quan sát do có cơn mưa, khiến lượng mây dày trên bầu trời. Theo tính toán ở TP.HCM độ che phủ Mặt trời khi cực đại chỉ bằng một nửa ở Hà Nội, đạt khoảng 36%.

Theo các nhà thiên văn học, xem nhật thực tương đương với việc chuyển từ nhìn bóng đèn 500W sang bóng đèn 30W. Các nhà khoa học khuyến cáo không nên quan sát nhật thực bằng mắt thường.

Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng:

Tại Mumbai - Ấn Độ

Tại Quảng Châu - Trung Quốc

Tại Đài Bắc

Tại Hồng Kông

Tại Karachi - Pakistan

Tại Kenya

Tại Manila - Philippines

Tại Hải Phòng

Tại Hà Nội

Tại TP.HCM

T.H

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thêm một vụ sạt lở ở huyện Phước Sơn, Quảng Nam vùi lấp 11 người dân
1 giờ trước Tin tức - sự kiện
Ông Lưu Huyền Thoại, Chủ tịch UBND xã Phước Lộc (H.Phước Sơn, Quảng Nam) cho biết một vụ sạt lở núi xảy ra trong chiều 28.10 trên địa bàn thôn 3 (xã Phước Lộc) đã vùi lấp 11 người, đã có 1 thi thể được tìm thấy.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh tượng nhật thực diễn ra tại 14 quốc gia