Đổ mồ hôi nhiều về đêm có thể là chỉ dấu báo hiệu ung thư

Vũ Trung Hương | 13/04/2019, 20:21

Theo Express, các nhà khoa học ở tổ chức nghiên cứu Cancer Research UK, Anh, đã phát hiện được một chỉ dấu chung có thể đặc trưng cho một loạt bệnh ung thư, kể cả ung thư hạch, bệnh bạch cầu, ung thư xương, ung thư gan hoặc ung thư trung biểu mô (mesothelioma). Đó là tình trạng vã mồ hôi về đêm.

Hiện tại, các chuyên gia Anh vẫn chưa thể nói chính xác đổ mồ hôi về đêm và ung thư có liên quan với nhau như thế nào. Nhưng theo họ, đây có lẽ là một dấu hiệu cho thấy hệ thống miễn dịch đang cố gắng vật lộn chống lại những thay đổi ác tính trong cơ thể. Các chuyên gia ung thư cũng nhắc nhở mọi người cần chú ý đến các triệu chứng ung thư khác như cảm giác nghẹn và đau ngực, ho, khó thở, những thay đổi ở đường ruột, chảy máu, sụt cân không rõ nguyên nhân.

Các chuyên gia giải thích rằng tình trạng đổ mồ hôi nhiều về ban đêm cũng có thể xảy ra trường hợp phát triển các bệnh nhiễm trùng khác nhau và mãn kinh. Đôi khi đó là do một tác dụng phụ của thuốc. Bất kể lý do, các chuyên gia khuyên bạn nên đi khám chứ không chủ quan bỏ qua tình trạng đổ mồ hôi quá nhiều về đêm.

Vũ Trung Hương
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Khẩn cấp: Bão số 8 giật cấp 13, cách Hoàng Sa 160km, sóng cao 5 - 7m, biển động dữ dội
một giờ trước Theo dòng thời sự
Hồi 4 giờ ngày 24.10, vị trí tâm bão số 8 ở khoảng 17,8 độ Vĩ Bắc; 113,5 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 160km về phía Đông Đông Bắc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đổ mồ hôi nhiều về đêm có thể là chỉ dấu báo hiệu ung thư