Hội thảo Internet Day 2018 sẽ diễn ra vào ngày 5.12 tới tại Hà Nội, do Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) tổ chức cùng sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Internet Day 2018 bàn về Internet và Hệ sinh thái số Việt Nam

Thu Anh | 20/11/2018, 15:42

Hội thảo Internet Day 2018 sẽ diễn ra vào ngày 5.12 tới tại Hà Nội, do Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) tổ chức cùng sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Với mục tiêu phát triển hệ sinh tháisốViệt Nam, Bộ TT&TT cho rằngđiềunày có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội một cách bền vững, góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh.Trong bối cảnh đó, BTC chọn chủ đề chính cho sự kiện Internet Day 2018 là Internet và Hệ sinh thái số Việt Nam.

Trong đó, doanh nghiệp trong nước đóng vai trò nòng cốt trong việc thực thi. Tuy nhiên, cách nghĩ, cách làm cần có sự khác biệt, phát hiện và sử dụng hạt nhân phù hợp, hướng đến ứng dụng công nghệ để giải quyết bài toán đáp ứng nhu cầu thực tiễn của Việt Nam, mang lại lợi ích chung cho xã hội và được đông đảo người dân sử dụng.

Sự kiện Internet Day 2018 sẽ được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của 500 khách mời. Các chuyên gia tới trao đổi, tham dự là đại diện các tổ chức nghề nghiệp về Internet toàn cầu và khu vực như: ISOC, ICANN…

Phiên toàn thể hội thảo Internet Day 2018 chủ đề Internet và Hệ sinh thái số Việt Namsẽ tập trung vào 3 nội dung chính gồm: Tổng quan về định hướng chính sách, tầm nhìn về hệ sinh thái số Việt Nam; Xu hướng công nghệ và kinh nghiệm quốc tế; và tọa đàm Hệ sinh thái số Việt Nam: người chơi và luật chơi.

Trong khuôn khổ sự kiện Internet Day 2018, 3 phiên hội thảo chuyên đề sẽ được tổ chức đồng thời với 3 chuyên đề.Cụ thể, chuyên đề 1: Phát triển hạ tầng, tài nguyên Internet và vấn đề quyền riêng tư, bảo mật. Chuyên đề tập trung thảo luận về việc thúc đẩy phát triển Internet và các vấn đề liên quan bao gồm thúc đẩy băng thông rộng hạ tầng, phát triển tài nguyên Internet cùng các vấn đề riêng tư, bảo mật.

Chuyên đề 2: Thúc đẩy thanh toán trực tuyến vì sự phát triển của hệ sinh thái số Việt Nam. Chuyên đề sẽ làm rõ viễn cảnh, thách thức và cơ hội cho các bên tham gia hệ sinh thái này khi thanh toán trực tuyến, được coi là một điểm mấu chốt cho sự phát triển thương mại điện tử, thậm chí trở thành một công cụ nền tảng cho mọi giao dịch kinh tế trên diện rộng.

Chuyên đề 3: Chuyển đổi theo Cloud và tương lai các hệ sinh thái số sẽ cung cấp bức tranh toàn cảnh về xu thế dịch chuyển theo Cloud trên thế giới và Việt Nam. Chuyên đề sẽ làm rõ những vẫn đề cần quan tâm trong bối cảnh chính phủ Việt Nam thúc đẩy cách mạng công nghiệp 4.0, Bộ Thông tin và Truyền thông thúc đẩy chuyển đổi số và hệ sinh thái số kết hợp xu hướng dịch chuyển lên Cloud của thế giới và Việt Nam, sự tham gia của các nhà cung cấp dịch vụ Cloud toàn cầu tại Việt Nam (Amazon, Azure, Google, Alibaba), sự tích cực cung cấp dịch vụ Cloud của các đơn vị trong nước (Viettel IDC, VNPT, VNG/VinaData, CMC, FPT, Nhân Hoà, iNET...) và xu hướng triển khai hạ tầng trên nguồn mở (OpenStack) để giảm giá thành.

Thu Anh
Bài liên quan
‘Doanh nghiệp công nghệ số hãy coi Bộ TT-TT là cơ chế một cửa’
Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn các doanh nghiệp liên quan đến công nghệ số hãy coi Bộ TT-TT là cơ chế 1 cửa, là đầu mối duy nhất của doanh nghiệp công nghệ số.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng: Ở Thung lũng Silicon có câu nói 'Bạn sẽ không thành công nếu chưa bao giờ thất bại'
13 giờ trước Khoa học - công nghệ
Thủ tướng khẳng định Chính phủ cam kết sẽ bảo hộ cao nhất quyền sở hữu trí tuệ, sáng kiến, ý tưởng khởi nghiệp của các startup và doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Internet Day 2018 bàn về Internet và Hệ sinh thái số Việt Nam