Tỷ phú Jack Ma cho biết ông sẽ về hưu từ ngày 10.9, đúng vào dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 54 của mình.

Jack Ma tuyên bố về hưu ở tuổi 54

Hà Ngọc Bách | 09/09/2018, 14:10

Tỷ phú Jack Ma cho biết ông sẽ về hưu từ ngày 10.9, đúng vào dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 54 của mình.

Jack Ma (Mã Vân) là một doanh nhân truyền cảm hứng cho nhiều người trẻ tại Trung Quốc, cũng như trên toàn thế giới. Ông quyết định nghỉ hưu khi đang trên đỉnh sự nghiệp của mình với khối tài sản lên tới 40 tỉ USD, theoBloomberg.

Nhà sáng lập tập đoàn Alibaba cho biết, sau khi rời khỏi tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc này vào ngày 10.9 tới ông sẽ dành toàn bộ thời gian cho công tác thiện nguyện tập trung vào giáo dục.

Trước khi thành lập Alibaba vào năm 1999 và xây dựng thành tập đoàn thương mại điện tử trị giá nhiều tỉ USD, ông Jack Ma là giáo viên tiếng Anh nên khi nghỉ hưu ông quyết định quay lại nghề cũ, nhằm đi truyền bá kiến thức, tinh thần khởi nghiệp cho các bạn trẻ trên toàn thế giới.

Giá trị cổ phiếu của Alibaba tính đến chốt phiên giao dịch 7.9 là 420,8 tỉUSD. Trao đổi với Bloomberg, Jack Ma cho biết ông có kế hoạch rời khỏi Alibaba từ lâu và cho rằng quyết định này là “khởi đầu một giai đoạn" mới của cuộc đời ông.

Jack Ma cho biết ông muốn nghỉ hưu để theo bước chân của nhà sáng lập Microsoft Bill Gates - một trong những nhà từ thiện lớn nhất thế giới.

"Có rất nhiều điều tôi có thể học hỏi từ Bill Gates. Tôi không bao giờ có thể giàu có hơn, nhưng có một điều tôi có thể làm tốt hơn là nghỉ hưu sớm hơn. Tôi nghĩ một ngày nào đó, và tôi sẽ quay lại dạy học", ông Jack Ma nói.

Doanh nhân giàu nhất Trung Quốc cho biết ông đã chuẩn bị kế hoạch từ thiện của mình trong 10 năm.

Thiên Hà (theo Sky News)
Bài liên quan
Đề nghị kỷ luật nguyên Bí thư và Phó chủ tịch xã vì ‘nhập nhèm’ tiền chi phục vụ đại hội
Liên quan đến bài viết: “Cà Mau: Nguyên bí thư xã phân bua về tố cáo không minh bạch tiền chi phục vụ đại hội”, sáng 14.10 nguồn tin của PV cho biết Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Thới Bình, tỉnh Cà Mau vừa có ý kiến đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Phương Dân, nguyên Bí thư Đảng ủy và ông Trần Quốc Bảo, Phó chủ tịch UBND xã Tân Phú.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Điều tra cái chết của Maradona, cảnh sát khám xét tài sản bác sĩ riêng
10 giờ trước Thể thao
Các quan chức tư pháp Argentina đang điều tra cái chết của Diego Maradona và đã ra lệnh khám xét tài sản bác sĩ riêng của ông hôm 29.11.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Jack Ma tuyên bố về hưu ở tuổi 54