Theo thông tin từ Cục Thông tin KH-CN quốc gia, Chợ Công nghệ và thiết bị vùng đồng bằng sông Cửu Long (Techmart MeKong 2019) sẽ được tổ chức từ ngày 22 - 23.10 tại Khách sạn Mường Thanh (Cái Khê, Ninh Kiều, Cần Thơ).

Kết nối cung - cầu công nghệ tại Techmart MeKong 2019

Thu Anh | 20/09/2019, 17:05

Theo thông tin từ Cục Thông tin KH-CN quốc gia, Chợ Công nghệ và thiết bị vùng đồng bằng sông Cửu Long (Techmart MeKong 2019) sẽ được tổ chức từ ngày 22 - 23.10 tại Khách sạn Mường Thanh (Cái Khê, Ninh Kiều, Cần Thơ).

Được sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ KH-CN và UBND TP.Cần Thơ, Cục Thông tin KH-CN quốc gia phối hợp với Sở KH-CN Cần Thơ tổ chức “Chợ công nghệ và thiết bị vùng đồng bằng sông Cửu Long 2019” (Techmart MeKong 2019).

Chợ Công nghệ và thiết bị vùng đồng bằng sông Cửu Long được tổ chức lần thứ 2 tại TP.Cần Thơ. Tại đây, các Viện, Trường, tổ chức KH-CN, các nhà khoa học không chuyên và các doanh nghiệp sẽ giới thiệu các kết quả nghiên cứu mới nhất sẵn sàng chuyển giao; đồng thời tạo cơ hội mở rộng hợp tác giữa các bên.

Techmart cũng là nơi gặp gỡ trực tiếp giữa các doanh nghiệp và các tổ chức nghiên cứu KH-CN nhằm kết nối cung - cầu công nghệ, tư vấn, trao đổi, ký kết hợp đồng một cách hiệu quả nhất.

Theo thông tin từ BTC, Techmart MeKong 2019 tập trung vào các lĩnh vực như nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học, cơ khí tạo máy, tự động hóa, công nghệ thông tin. Trong 2 ngày diễn ra Techmart MeKong 2019, khu vực triển lãm dự kiến có khoảng 300 đơn vị tham gia nhằm giới thiệu, quảng bá các kết quả nghiên cứu KH-CN mới nhất…

Hoạt động chính tại Techmart MeKong 2019 gồm giao dịch mua bán công nghệ và thiết bị; tư vấn (các nhà khoa học, các chuyên gia, các nhà quản lý sẵn sàng tư vấn cho các doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu những vấn đề liên quan).

Đặc biệt, hội thảo tại Techmart MeKong 2019 tập trung vào phát triển mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long; công nghệ Blockchain trong cung ứng dịch vụ sản phẩm KH-CN; định giá tài sản sở hữu trí tuệ trong thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu KH-CN.

Thu Anh

Bài liên quan
Cần Thơ: Dân tự do bao chiếm lối thoát hiểm của khu dân cư
Những lối thoát hiểm nằm rải rác trong các dãy nhà ở khu tái định cư Thới Nhựt 2, P.An Khánh, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ đang được người dân ở đây sử dụng để… trồng cây. Thậm chí có người còn làm cổng rào lại như là hẻm riêng của nhà mình.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng: Đã có tình trạng chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch
5 giờ trước Theo dòng thời sự
Thủ tướng cho biết đã có tình trạng lơ là, chủ quan, thực hiện không đúng, không đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kết nối cung - cầu công nghệ tại Techmart MeKong 2019