Nga biến vắc xin đậu mùa thành thuốc điều trị ung thư vú và ung thư não

Vũ Trung Hương | 17/02/2019, 20:38

Các nhà khoa học Nga đã chỉnh sửa vắc xin ngừa bệnh đậu mùa thông thường thành loại thuốc mới có hiệu quả nhất đối với bệnh ung thư vú và ung thư não (glioma).

Theo Rossiyskaya Gazeta, các nhà khoa học Nga thuộc Viện sinh hóa và y học cơ bản thuộc Chi nhánh Siberia Viện hàn lâm khoa học Nga và Trung tâm nghiên cứu vi rút và công nghệ sinh học quốc gia Vektortuyên bố đã hoàn thành các thử nghiệm tiền lâm sàng một loại thuốc chống ung thư mới dựa trên vắc xin ngừa bệnh đậu mùa thông thường.

Các nhà khoa học Nga khẳng định loại thuốc mới có hiệu quả nhất đối với bệnh ung thư vú và ung thư não (glioma). Ông Vladimir Richter, Phó Viện trưởng Viện sinh hóa và y học cơ bản thuộc Chi nhánh Siberia của Viện hàn lâm khoa học Nga tiết lộ: “Chúng tôi đã chèn các gien sản sinh ra các loại protein mà chúng tôi quan tâm vào vị trí 2 gien quan trọng của vi rút, đó là protein kích thích miễn dịch và protein sát thủ để phá hủy tế bào ung thư".

Theo các nhà khoa học, các thử nghiệm được thực hiện trên động vật mang khối u của người đã thu được kết quả khả quan. Đặc biệt, u thần kinh đệm - một trong những loại ung thư ác tính và phức tạp nhất - có thể được chữa khỏi hoàn toàn. Vắc xin đậu mùa chỉnh sửa sống và sinh sôi trong khối u cho đến khi nó phá hủy hoàn toàn khối u, đồng thời không lan sang các cơ quan và mô khác của cơ thể. Giai đoạn đầu của các thử nghiệm lâm sàng sẽ được tiến hành vào mùa hè này.

Vũ Trung Hương
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee qua đời ở tuổi 78
3 giờ trước Quốc tế
Lee Kun-hee, người đã đưa Samsung Electronics thành nhà sản xuất điện thoại thông minh, TV và chip nhớ lớn nhất thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga biến vắc xin đậu mùa thành thuốc điều trị ung thư vú và ung thư não