Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam: Quy tụ nhiều chuyên gia hàng đầu

Thu Anh | 01/08/2019, 21:32

Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN) quy tụ nhiều diễn giả về AI, công nghệ và khởi nghiệp hàng đầu thế giới; các CEO công nghệ hàng đầu Việt Nam đến từ các tập đoàn công nghệ lớn như FPT, VinAI…

Ngày 15 – 16.8, Bộ KH-CN, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trường đại học Bách Khoa Hà Nội cùng Báo điện tử VnExpress sẽ tổ chức Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN 2019) với chủ đề “Đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái Trí tuệ nhân tạo”.

Thông tin mới nhất từ BTC cho biết AI4VN năm nay bao gồm nhiều hoạt động thuyết trình, thảo luận, biểu diễn công nghệ, cuộc thi hackathon… và dự kiến thu hút 2.000 người tham dự. Đặc biệt, AI4VN quy tụ nhiều diễn giả về AI, công nghệ và khởi nghiệp hàng đầu thế giới; các CEO công nghệ hàng đầu Việt Nam đến từ các tập đoàn công nghệ lớn như FPT, VinAI…

Bên cạnh các hoạt động trình bày tham luận và thảo luận, AI4VN cũng dành riêng khu vực đặc biệt để triển lãm và trình diễn công nghệ AI với hàng chục gian hàng theo chủ đề.

Theo Thứ trưởng Bộ KH-CN Bùi Thế Duy, tại Việt Nam, nhiều cộng đồng trí tuệ nhân tạo (AI) đã hình thành, phần lớn do tư nhân tự làm; các tập đoàn lớn đang nghiên cứu, phát triển AI phục vụ các sản phẩm KH-CN. Tuy nhiên, các cộng đồng AI hiện chưa kết nối với nhau.

Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam được kỳ vọng trở thành một trong những nền tảng, động lực thúc đẩy sự lan tỏa và phát triển công nghệ AI cho Việt Nam thông qua kết nối các bên trong hệ sinh thái, từ viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ, startup đến cộng đồng AI.

Theo ông Tạ Hải Tùng - Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin và truyền thông, Trường đại học Bách Khoa Hà Nội, AI làm cho các hệ thống thông minh hơn, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng. Trong xu thế chuyển đổi số, sự xuất hiện của AI kết hợp cùng dữ liệu lớn (Big Data) tạo ra nhiều giá trị gia tăng, tiện lợi trong tương lai.

Với những lợi ích mà AI mang lại như ông Tùng phân tích, Ngày hội Trí tuệ nhân tạo năm nay cũng nhằm mục tiêu thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng công nghệ AI trong nhiều ngành như y tế, giáo dục, kinh doanh, thương mại, tài chính, nông nghiệp…

Thu Anh
Bài liên quan
Thúc đẩy các doanh nghiệp công nghệ phát triển sản phẩm công nghệ số ‘Make in Vietnam’
Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam” 2020 tôn vinh các sản phẩm công nghệ số thiết kế, sáng tạo có giá trị thực tế, qua đó thúc đẩy các doanh nghiệp công nghệ nghiên cứu, phát triển các sản phẩm công nghệ số “Make in Vietnam”.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thượng tướng Lê Chiêm: Có chuyện cán bộ chia nhau lương khô, cần cảnh báo
1 giờ trước Tin tức - sự kiện
Thượng tướng Lê Chiêm cho biết tình trạng “cán bộ chia nhau lương khô cứu trợ làm quà" từng được phát hiện trước đây chứ không phải thực tế đang xảy ra ở Quảng Trị.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam: Quy tụ nhiều chuyên gia hàng đầu