Đối với những đầu bếp làm thức ăn nhanh, việc phải ngồi kế bên lò nướng cả ngày quả thật là một công việc nặng nhọc.

Flippy, robot trợ giúp đầu bếp làm hamburger

16/09/2017, 12:48

Đối với những đầu bếp làm thức ăn nhanh, việc phải ngồi kế bên lò nướng cả ngày quả thật là một công việc nặng nhọc.

Flippy sẽ giúp đầu bếp làm bánh hamburger

Đứng bên bếp nướng nóng là điều mà các đầu bếp làm thức ăn nhanh phải làm hàng ngày. Điều đó có nghĩa là người đầu bếp có nguy cơ bị bỏng, hít nhiều khói từ đồ nướng và hàng loạt chứng bệnh khác liên quan đến ngành nghề của họ.

Thấu hiểu điều này, Miso Robotics đã cho ra đời Flippy - một robot trợ giúp (co-bot) có thể giúp đầu bếp thực hiện những việc nấu nướng mà không xảy ra sự cố nào.

Clip giới thiệu robot Flippy:

Về cơ bản, Flippy là một cánh tay robot nhỏ có một trục tịnh tiến và bàn tay hình tròn... Robot này sẽ đảo mặt các miếng thịt nướng và đặt chúng lên những miếng bánh mì chờ sẵn.

Tuy nhiên, robot này không thể thay thế hoàn toàn mọi công việc của người đầu bếp do nó là một "co-bot". Nó chỉ có thể nướng thịt chứ không thể đặt phô mai lên miếng thịt đang nướng, nhưng nó có thể cảnh báo đầu bếp thời điểm thích hợp để cho phô mai lên thịt nướng. Flippy cũng không thể thêm nước sốt, đặt lát bánh mì kẹp bên trên hoặc bỏ bánh vào hộp, những công việc này người đầu bếp vẫn sẽ phải tự làm.

"Chúng tôi tạo ra Flippy để nó làm việc chung với đầu bếp chứ không phải thay thế họ. Các đầu bếp và quản lý nhà hàng thường nói với nhau về những căn bệnh đau khớp do làm việc nhiều trong nhà bếp. Đây là những vấn đề mà Flippy sẽ giúp khắc phục", David Zito, Giám đốc điều hành của Miso Robotics cho biết.

Dù Miso Robotics cho biết là đây chỉ là một robot trợ giúp, tuy nhiên trong các xe thức ăn nhanh thường thấy ở Mỹ có 2 người bán và với Flippy thì chỉ cần có một người mà thôi...

Thiên Hà

Bài liên quan
Các nhà khoa học Mỹ phát triển thuốc ngừa COVID-19 dạng xịt
Công ty Regeneron hợp tác đại học Pennsylvania nghiên cứu điều chế một loại thuốc xịt mũi ngừa COVID-19 dựa trên công nghệ liệu pháp gen.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng yêu cầu tạm dừng các chuyến bay thương mại
13 giờ trước Theo dòng thời sự
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ các chuyến bay thương mại tạm dừng, chỉ thực hiện các chuyến bay giải cứu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Flippy, robot trợ giúp đầu bếp làm hamburger