Trong tương lai, robot sẽ tự động vận hành phòng khám nha khoa mà không cần một nha sĩ đi kèm.

Trung Quốc thực hiện ca trồng răng bằng robot đầu tiên trên thế giới

23/09/2017, 12:48

Trong tương lai, robot sẽ tự động vận hành phòng khám nha khoa mà không cần một nha sĩ đi kèm.

Ca trồng răng bằng robot đầu tiên trên thế giới ở Trung Quốc

Ngày 16.9, một robot nha khoa tại Trung Quốc đã hoàn tất ca trồng răng tự động đầu tiên trên thế giới cho một phụ nữ, theo South China Morning Post. Các nha sĩ đã giám sát toàn bộ tiến trình trồng răng do robot thực hiện nhưng không hề can thiệp vào công việc này.

Theo Science and Technology Daily thì robot nha sĩ này thực hiện công việc của mình theo một loạt các lệnh được lập trình từ trước. Các chuyên gia cho hay cuộc giải phẫu trồng răng này có sai số chỉ từ 0,2 - 0,3mm, phù hợp với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất trong nha khoa.

Không chỉ trồng răng, các chuyên gia Trung Quốc cho hay robot nha khoa nói trên có thể thực hiện các ca phẫu thuật khoang miệng khác với độ chính xác gần như tuyệt đối.

Lâu nay, robot dùng trong nha khoa đã được đưa vào thực nghiệm nhiều nhưng chủ yếu để phụ trợ các nha sĩ trong các thủ thuật chỉnh hình răng, phẫu thuật tủy răng và trong đào tạo sinh viên. Hồi tháng 3 vừa qua, Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ đã phê duyệt cho phép sử dụng robot Yomi, một loại robot hỗ trợ nha sĩ trong việc thực hiện các thủ thuật nha khoa.

Ái Vi

Bài liên quan
Bắc Kinh nói thêm nhà sản xuất chip số 1 Trung Quốc vào danh sách đen gây tổn hại cho Mỹ: Vì sao?
Chính quyền Trump vừa thêm SMIC, CNOOC và hai công ty Trung Quốc khác vào danh sách đen quốc phòng. Hôm 4.12, Trung Quốc cho biết kiên quyết phản đối việc đàn áp quyết liệt các công ty của họ và yêu cầu Mỹ ngừng lạm dụng khái niệm an ninh quốc gia.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM: Dịch bệnh COVID-19 lây lan trong cộng đồng đã được kiểm soát?
8 giờ trước Y học - sức khỏe
Đến nay, đã 3 ngày TP.HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1) có kết quả đều đã âm tính. Một tín hiệu khả quan cho thấy dịch COVID-19 tại TP có thể đã được kiểm soát.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung Quốc thực hiện ca trồng răng bằng robot đầu tiên trên thế giới