Cảnh sát tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đã được trang bị loại “kính râm bắt tội phạm” để thực hiện nhiệm vụ trong dịp Tết âm lịch này.

Trung Quốc trang bị 'kính chiếu yêu' cho cảnh sát truy bắt tội phạm

08/02/2018, 20:25

Cảnh sát tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đã được trang bị loại “kính râm bắt tội phạm” để thực hiện nhiệm vụ trong dịp Tết âm lịch này.

Loại kính râm nhận biết tội phạm của cảnh sát Trung Quốc - Ảnh: TTXVN/SCMP
Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (Hongkong, Trung Quốc) ngày 7.2 đưa tin cảnh sát thành phố Trịnh Châu tại tỉnh Hà Nam hiện sử dụng kính đặc biệt có phần mềm nhận diện khuôn mặt để phát hiện những tên tội phạm bị truy nã tại nhà ga tàu hỏa, sân bay trong dịp Tết âm lịch có lưu lượng người đi lại đông đúc.
Còn theo tờ Nhân dân nhật báo (Trung Quốc), cảnh sát tỉnh Hà Nam đã sử dụng loại kính này từ đầu năm 2018. Tính đến ngày 6.2, nhờ loại kính đặc biệt, cảnh sát tỉnh Hà Nam đã phát hiện 7 tên tội phạm gây tai nạn rồi bỏ chạy, tội phạm buôn bán người, cùng 26 trường hợp lừa đảo tại nhà ga tàu hỏa Đông Trịnh Châu.

Thiết bị này được thiết kế dành riêng cho cảnh sát sử dụng và có kết nối với một máy tính để bàn. Sau khi quét gương mặt của các hành khách đến nhà ga, thiết bị đã kích hoạt phần mềm đối chiếu với cơ sở dữ liệu về tội phạm.

Theo trang tin tức Sixthtone, Trung Quốc đang ấp ủ tham vọng phát triển trí thông minh nhân tạo trong những năm qua. Cảnh sát nhiều tỉnh thành trên khắp Trung Quốc đã sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt. Đơn cử như tại Thượng Hải, công nghệ nhận diện khuôn mặt giúp nhà chức trách xác định những đối tượng vi phạm giao thông.
Trung Quốc hiện có hơn 170 triệu máy quay giám sát (CCTV) và dự kiến trong những năm tới con số này sẽ tăng gấp đôi.
Theo TTXVN/Tin tức
Bài liên quan
‘Doanh nghiệp công nghệ số hãy coi Bộ TT-TT là cơ chế một cửa’
Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn các doanh nghiệp liên quan đến công nghệ số hãy coi Bộ TT-TT là cơ chế 1 cửa, là đầu mối duy nhất của doanh nghiệp công nghệ số.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng: Ở Thung lũng Silicon có câu nói 'Bạn sẽ không thành công nếu chưa bao giờ thất bại'
3 giờ trước Khoa học - công nghệ
Thủ tướng khẳng định Chính phủ cam kết sẽ bảo hộ cao nhất quyền sở hữu trí tuệ, sáng kiến, ý tưởng khởi nghiệp của các startup và doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung Quốc trang bị 'kính chiếu yêu' cho cảnh sát truy bắt tội phạm