Đường trí tuệ cực kỳ quan trọng với mỗi cuộc đời. Trí tuệ kém thì không thể thành công và đừng mong thành đạt. Trong bài chữ M, đường trí tuệ được vẽ dính với đường sinh mệnh, nhưng trên thực tế có không ít bàn tay đường trí tuệ không dính với đường sinh mệnh nhưng ta vẫn nhìn ra hình dáng chữ M.

Muốn biết vận mệnh tốt - xấu, hãy nhìn vào đường chỉ tay trí tuệ

02/04/2017, 19:21

Đường trí tuệ cực kỳ quan trọng với mỗi cuộc đời. Trí tuệ kém thì không thể thành công và đừng mong thành đạt. Trong bài chữ M, đường trí tuệ được vẽ dính với đường sinh mệnh, nhưng trên thực tế có không ít bàn tay đường trí tuệ không dính với đường sinh mệnh nhưng ta vẫn nhìn ra hình dáng chữ M.

>>Bàn tay chữ M và những nghiên cứu khoa học đường chỉ tay từ các tử thi

>>Tính mạng, tuổi thọ, tham vọng con người thể hiện trên đường chỉ tay sinh mệnh?

Theo J.Ranard, đường trí tuệ là hệ thống để quan sát tâm trí của mỗi con người, từ đó bắt nguồn khả năng tư tưởng, chiều sâu rộng của trí thông minh. Do đó đường trí tuệ được xem như là 1 trong những đường chỉ chủ yếu của bàn tay.

Bình thường, đường trí tuệ chạy theo chiều ngang của lòng bàn tay, ở giữa bàn tay, bên dưới các ngón tay. Nhận xét đường trí tuệ phải cẩn thận tỉ mỉ, vì mỗi hình thức dù nhỏ của đường này cũng có 1 ý nghĩa, 1 giá trị không thể bỏ qua được. Khi quan sát đường trí tuệ phải xem cả 2 bàn tay trái và phải.

Cá tính, bản năng và năng khiếu của mỗi người có liên quan mật thiết đến yếu tố di truyền, chịu sự chi phối của yếu tố này. Bàn tay phải chỉ khả năng hoạt động thực tế của mỗi người. Bàn tay trái là tất cả những điều thiêng liêng đã có sẵn. Đó là trường hợp của những người thuận tay phải. Đường trí tuệ rõ ràng, sâu đậm và có màu sắc hồng hào là người có tính suy xét, tư tưởng trong sạch, trí nhớ dồi dào, giàu lòng nhân ái, ham hoạt động.

>>Bàn tay và số phận: những kiểu bàn tay kinh điển của con người

Đường trí tuệ nông cạn là người thiếu tự tin, xét đoán nông cạn, nếu đường mảnh như sợi chỉ thì nhẹ dạ dễ tin người. Cũng cần nói đến sự liên quan giữa đường sinh mệnh và đường trí tuệ. Ví dụ đường sinh mệnh cho thấy 1 căn bệnh hiểm nghèo thì lúc đó đường trí tuệ sẽ sút kém.

Đường trí tuệ mà gẫy là dấu hiệu xấu. Mỗi quãng gẫy là dấu hiệu của 1 sự xáo trộn về tinh thần, mất quân bình về tâm tính, cũng có thể mất trí, nếu ở cuối chỗ bị gãy hay bị cắt lại xuất hiện 1 chấm hay 1 cục thịt nhô lên thì sự rối loạn càng nhiều. Nếu chỗ gãy như bị cắt nằm trong hình vuông hay hình chữ nhật nối liền với đường đôi song song với đường chính thì trường hợp này dù tình trạng bi đát cũng có thể cứu vãn được.

Đường trí tuệ bắt đầu từ đường sinh mệnh như hình A1 thì người đó thiếu tự tin, nhút nhát, ươn hèn, không muốn giao thiệp, không lịch thiệp, kém hoạt bát, suốt đời không làm được việc gì có danh tiếng.

Đường trí tuệ gần như chấm dứt khoảng giữa của đường sinh mệnh và từ ngón út chiếu thẳng xuống như hình B1 thì đó là người giàu kiến thức, độc lập tự tin, tự trọng, can đảm, không chịu sút kém người khác. Người này giàu tham vọng và có khả năng đạt được điều mình mong muốn. Nếu đường trí tuệ này sâu đậm, người đó sẽ thành công.

Nếu đường trí tuệ không dính vào đường sinh mệnh mà khoảng cách với đường sinh mệnh rộng lại chấm dứt ở gần chỗ ngón tay út chiếu xuống như hình C1 thì tính tự tin sẽ trở thành tính táo bạo.

Đường trí tuệ thẳng, phát nguồn gần ngón tay trỏ, chạy về gần ngón tay út, người ấy nổi danh về kịch. Nếu đường trí tuệ như 2 đường cong, 1 rẽ về phía dưới, 1 rẽ về phía trên gần giống chữ S, người này sẽ trở thành lực sĩ.

Đường trí tuệ như cái chĩa, nghĩa là nơi chấm dứt rẽ làm 2 hay nhiều nhánh, sẽ có những ý nghĩa khác nhau tùy theo kiểu bàn tay. Nếu là bàn tay dày và cứng, nhánh thứ nhất chạy thẳng, người ấy sẽ có nhiều ham muốn về mọi mặt, nhánh thứ 2 rẽ về gần ngón út, người đó khôn khéo lịch duyệt, hiểu đời, biết cách xử sự, nhánh thứ 3 rẽ về rìa bàn tay dưới ngón cái, người đó có tiền của, giàu sang, hiền vinh. Nếu là bàn tay mềm yếu, người này thiếu hẳn những điều may mắn như trên mà trí trá, thiếu suy nghĩ.

Đường trí tuệ rẽ đôi, người đó sẽ hưởng gia tài, của cải đến 1 cách bất ngờ. Người lái đò ở bến Bính, Hải Phòng thời Pháp thuộc có đường trí tuệ rẽ đôi. Một lần ông ta chở 1 ông quan người Pháp, ông khách lóng ngóng rơi xuống sông, ông lái đò nhảy xuống cứu được. Nhớ ơn cứu mạng, ông khách này mời ông lái đò về làm quản gia. Rồi ông người Pháp chết, vợ ông ta lấy người quản gia, thế là ông lái đò trở nên giàu có.

Đường trí tuệ chạy về cuối ngón thứ tư, người ấy làm giàu từ nghệ thuật. Đường trí tuệ chạy xuống rìa bàn tay đối diện với ngón cái, người này hay tin vào những điều mê tín dị đoan. Đường trí tuệ chạy thẳng lên gặp đường tâm huyết ở dưới ngón thứ tư là người yểu tướng, nếu gặp dưới ngón út sẽ chết đột ngột. J.Ranard nhận thấy những người bị chết đột ngột do điện giật, sét đánh, tai nạn, giao thông có đường trí tuệ dạng này.

Đường trí tuệ quá ngắn là người thiếu thông minh, hay thù vặt, thiếu thận trọng không giải quyết dứt khoát được việc gì. Đường trí tuệ ngắn và mở, người đó thường gặp chuyện không may, số kiếp bất hạnh. Đường trí tuệ ngắn và đậm là người thô lỗ phản phúc. Đường trí tuệ chạy ngang cả bàn tay là người tự cao tự đại.

Đường trí tuệ ngoằn ngoèo là người hay nản chí, đường chỉ ngoằn ngoèo, màu sắc thay đổi là người đê tiện, gian xảo. Nếu đường chỉ có nút, lu mờ, người này hay gây gổ. Nếu đậm, có nút người đó liều mạng, mẫu bàn tay này nguy hiểm.

Đường trí tuệ đứt làm nhiều đoạn, người này thường bị chứng đau óc, nếu những đoạn này thật đậm, người đó có thể loạn thần kinh. Nếu đoạn cắt nằm ngay dưới ngón giữa thì cần phải đề phòng khi trèo cao, nhảy xa, có thể ngã gãy chân hoặc chết.

Đường trí tuệ đóng thật cao, gần sát với đường tâm huyết, người này rất mực thước, có khả năng kìm hãm mọi ham muốn của chính mình. Trái lại cũng trường hợp này mà đường tâm huyết ở thấp, sát đường trí tuệ, người đó hành động hoàn toàn theo bản năng. Người này không đủ khả năng khắc phục nỗi ham muốn thèm khát của mình.

Theo Nhật Khánh/ Giadinh.net

Bài liên quan
Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp thừa nhận chiến thắng của Biden
Hôm thứ hai, Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp đã chính thức thừa nhận Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ông Trump ra điều kiện rời Nhà Trắng
2 giờ trước Chuyển động
Ông Donald Trump ngày 26.11 tuyên bố sẽ rời Nhà Trắng nếu đại cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng thống đắc cử gia Joe Biden.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Muốn biết vận mệnh tốt - xấu, hãy nhìn vào đường chỉ tay trí tuệ