Theo dự thảo Đề án phát triển Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo quốc gia và Mạng lưới kết nối khởi nghiệp quốc gia của Bộ KH-CN, đến năm 2020 sẽ thiết lập và đưa vào hoạt động 3 cơ sở của Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và hình thành Mạng lưới kết nối khởi nghiệp quốc gia.

Sẽ hình thành Mạng lưới kết nối khởi nghiệp quốc gia trong năm 2020

26/02/2020, 19:05

Theo dự thảo Đề án phát triển Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo quốc gia và Mạng lưới kết nối khởi nghiệp quốc gia của Bộ KH-CN, đến năm 2020 sẽ thiết lập và đưa vào hoạt động 3 cơ sở của Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và hình thành Mạng lưới kết nối khởi nghiệp quốc gia.

Ảnh: Internet

Ngoài mục tiêu đến năm 2020, dự thảo Đề án còn đề ra mục tiêu đến năm 2025 sẽ hỗ trợ phát triển 30 tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tại địa phương; tiếp cận và phát triển thị trường quốc tế cho 300 dự án khởi nghiệp sáng tạo.

Cung cấp dịch vụ cho 1.000 dự án khởi nghiệp sáng tạo; Thu hút 1.000 lượt chuyên gia, nhà đầu tư có uy tín ở trong nước, nước ngoài tại các trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo; Có chương trình hợp tác và đặt văn phòng đại diện tại 5 trung tâm khởi nghiệp sáng tạo có uy tín trên thế giới.

Đến năm 2030, hỗ trợ phát triển 60 trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tại địa phương; Tiếp cận và phát triển thị trường quốc tế cho 900 dự án khởi nghiệp sáng tạo; Cung cấp dịch vụ cho 3.000 dự án khởi nghiệp sáng tạo; Thu hút được 3.000 lượt chuyên gia, nhà đầu tư có uy tín ở trong nước, nước ngoài tại các trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo; Có chương trình hợp tác và đặt văn phòng đại diện tại 10 trung tâm khởi nghiệp sáng tạo có uy tín trên thế giới.

Theo dự thảo Đề án, Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia là đầu mối kết nối và khai thác nguồn lực trong nước, quốc tế cho khởi nghiệp sáng tạo, đóng vai trò trụ cột trong phát triển loại hình tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trong phạm vi cả nước, hình thành và phát triển Mạng lưới kết nối khởi nghiệp quốc gia.

Mạng lưới kết nối khởi nghiệp quốc gia bao gồm thành viên đóng vai trò hạt nhân là Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia và các thành viên khác là tổ chức, cá nhân trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, bao gồm: Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và một số thành phố lớn; Hiệp hội nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư, huấn luyện viên, câu lạc bộ khởi nghiệp; Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo của tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp; Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài…

Về mô hình hoạt động, Mạng lưới kết nối khởi nghiệp quốc gia sẽ tập hợp, liên kết các mạng lưới, chuỗi mạng lưới chuyên môn trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam bao gồm các cá nhân, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp; nhà đầu tư/quỹ đầu tư; chuyên gia hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo…

Mạng lưới sẽ hoạt động dưới sự chỉ đạo và điều hành của một Ban Điều hành, bên dưới là các thành viên. Ban Điều hành bao gồm thành viên là các lãnh đạo của các mạng lưới chuyên môn trong hệ sinh thái khởi nghiệp. Các thành viên khác muốn tham gia vào Mạng lưới phải thông qua Ban Điều hành của Mạng lưới chuyên môn giới thiệu và Ban Điều hành Mạng lưới kết nối khởi nghiệp quốc gia phê duyệt.

Thu Anh

Bài liên quan
Eurowindow đạt Thương hiệu Quốc gia 5 lần liên tiếp
Tối 25.11 tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020. Với những nỗ lực không ngừng trong những năm qua, Eurowindow đã đánh dấu lần thứ 5 liên tiếp đạt danh hiệu uy tín này.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Black Friday: La liệt quần áo, điện thoại... trôi nổi 'gắn mác' thương hiệu
Lợi dụng Black Friday, nhiều cửa hàng quần áo, điện thoại... đã thu gom các sản phẩm kém chất lượng, không nguồn gốc về bán cho khách.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sẽ hình thành Mạng lưới kết nối khởi nghiệp quốc gia trong năm 2020