Sau 24 tiếng "hack não" nhằm tìm ra giải pháp công nghệ nhằm xây dựng nền tảng giao thông thông minh khu vực TP.HCM AngelHack Hackathon 2018, cuộc thi đã kết thúc tốt đẹp với giải nhất thuộc về ý tưởng khuyến khích sử dụng phương tiện giao thông công cộng Brandcap.

Tặng điểm khi đi xe buýt, ý tưởng đoạt giải nhất AngelHack Hackathon 2018

Hà Ngọc Bách | 23/07/2018, 11:38

Sau 24 tiếng "hack não" nhằm tìm ra giải pháp công nghệ nhằm xây dựng nền tảng giao thông thông minh khu vực TP.HCM AngelHack Hackathon 2018, cuộc thi đã kết thúc tốt đẹp với giải nhất thuộc về ý tưởng khuyến khích sử dụng phương tiện giao thông công cộng Brandcap.

Hành trình cuộc thi Giải pháp giao thông thông minh AngelHack Hackathon 2018 là hoạt động mở đầu cho 3 sự kiện chính thuộc Dự án Công nghệ thông minh Việt Nam 2018 được triển khai bởi vườn ươm mầm khởi nghiệp công nghệ Innovatube và Văn phòng Đề án 844 - Bộ Khoa học và Công nghệ, đã chính thức khép lại sau 2 buổi chung kết tại Hà Nội và TP.HCM.

Khai mạc từ 9 giờ ngày 21.7 tại Toong coworking space, cuộc thi AngelHack Hackathon 2018 tại TP.HCM đón nhận sự tham gia của 11 đội thi tại khu vực miền Nam. Thành phần cũng như độ tuổi của các đội thi cho thấy sự thành công của cuộc thi khi có đội thí sinh là người nước ngoài, có thí sinh đã 70 tuổi cũng tham gia thi.

Thí sinh quốc tịch nược ngoài hào hứng trình diễn ý tưởng của mình - Ảnh: BTC

Đánh giá kết quả các ý tưởng, sản phẩm dự thi là 5 vị giám khảo đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau: Bà Nicole Nguyễn - Quản lý khu vực của Infinity Blockchain Ventures; ông Võ Thành Lộc - Người sáng lập Grokking; ông Nguyễn Vũ Hạnh Phúc - Phó chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông TP.HCM; ông Charles Lee - Đồng sáng lập Coderschool; ông Nguyễn Đức Minh Quân - Quản lý giải pháp Smart City, tập đoàn FPT.

Sau 24 tiếng “hack não”, lên ý tưởng, viết code lập trình xuyên đêm cho sản phẩm hoặc các tính năng của sản phẩm sẵn có và fix bug, 11 đội thi đã mang tới ngày Chung kết 11 ý tưởng giải quyết vấn đề giao thông tại Việt Nam thông qua việc ứng dụng các loại công nghệ tiên phong (AI, VR/AR, Blockchain và IoT).

Các đội thi và Ban tổ chức cuộc thiAngelHack Hackathon 2018 tại TP.HCM chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: Thiên Hà

Cuối cùng, chiến thắng chung cuộc đã thuộc về đội thi Brandcap với ý tưởng khuyến khích người dùng dùng các phương tiện giao thông công cộng thông qua việc: Tặng điểm thưởng mỗi lần người dùng quét logo của các nhãn hàng trên phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, người dùng có thể sử dụng các điểm thưởng này để được giảm giá khi mua hàng của nhãn hàng đó.

Giành được giải nhì làđội Alohomora với ứng dụng hỗ trợ người dùng thanh toán phí gửi xe một cách nhanh chóng và minh bạch nhờ xây dựng trên nền tảng blockchain.

Đội được khán giả yêu thích nhất là Chipper Ship với giải pháp tối ưu hóa và giảm thời lượng vận chuyển hàng hóa bằng cách phân phối và điều hướng shipper vận chuyển hàng hóa từ nhiều nguồn để thu ngắn quãng đường di chuyển.

Ngoài việc được giải thưởng tiền mặt, các đội có ý tưởng tốt tại AngelHack Hackathon 2018 có cơ hội được tham gia vòng chung kết Toàn cầu - Global Demo Day diễn ra tại San Francisco - Mỹ, sau khi đã được huấn luyện, ươm mầm bởi các trung tâm ươm mầm khởi nghiệp đồng hành cùng cuộc thi.

Thiên Hà
Bài liên quan
Chung kết cuộc thi “Ứng dụng Công nghệ Sinh học vào đời sống năm 2020”
Vòng Chung kết cuộc thi “Ứng dụng Công nghệ Sinh học vào đời sống năm 2020” với chủ đề “Mầm xanh” đã diễn ra sôi động.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Một Thế Giới góp phần xoa dịu nỗi đau của bà con vùng bão lũ
Sau thời gian phát động chương trình “Chung tay vì miền Trung”, Một Thế Giới đã chuyển khoản tiền bạn đọc hỗ trợ đến tận tay người dân vùng bão lũ, giúp họ có thêm điều kiện dựng lại nhà mới.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tặng điểm khi đi xe buýt, ý tưởng đoạt giải nhất AngelHack Hackathon 2018