Vietnam Manufacturing Expo 2018: Trình diễn những robots tầm cỡ

Thu Anh | 04/07/2018, 14:07

“Vietnam Manufacturing Expo (VME) 2018” sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 8 - 10.8 tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội, tập trung giới thiệu các công nghệ và giải pháp sản xuất mới, cùng với những bí quyết kinh doanh từ hơn 200 thương hiệu.

Ngày 4.7 tại Hà Nội, Công ty Reed Tradex tổ chức Lễ họp báo chương trình triển lãm quốc tế “Vietnam Manufacturing Expo 2018”. Phát biểu tại buổi họp báo, ông Suttisak Wilanan (Giám đốc điều hành Công ty Reed Tradex) cho biết tất cả các nhà sản xuất không thể bỏ qua các công nghệ hiện đại về khả năng tùy chỉnh, độ chính xác, tốc độ sản xuất nhanh, và sự chuyển đổi từ analog sang vận hành kỹ thuật số trong thời đại công nghiệp 4.0. Nói cách khác, những nhà máy tự động hóa, hoạt động 24/7 mà chúng ta hay gọi là nhà máy thông minh sẽ dần được hình thành nhiều hơn.

Theo chia sẻ của ông Suttisak Wilanan: Trong kỷ nguyên 4.0, sự tích hợp của một số công nghệ mới đã mở ra các loại hình hệ thống tự động như “Robot hợp tác” hoặc Cobots - một hệ thống robot được thiết kế để làm việc an toàn cùng với con người.

Theo báo cáo của Monetary Watch, sau khi một nhà máy ở thành phố Đông Hoản (Trung Quốc) sử dụng robot vào dây chuyền sản xuất, năng suất sản xuất của họ tăng 250%, các lỗi trong quá trình sản xuất giảm 80%. Kể từ đó, lợi ích của việc nâng cấp sản xuất tự động hóa đã được công bố bao gồm hiệu quả cao hơn, năng suất tốt hơn, thời gian ngừng sản xuất ít hơn và nhiều lợi ích hơn nữa.

Được biết,bên cạnh hơn 200 công nghệ và máy móc tiên tiến được trưng bày tại sự kiện, “Vietnam Manufacturing Expo” phối hợp với Universal Robots để tổ chức khu trưng bày “Co-bot Showcase”, nhằm quảng bá các ứng dụng của cobot, đồng thời thể hiện chức năng làm việc chặt chẽ với người điều khiển. Tại đây, sự trình diễn của những robots tầm cỡ sẽ hé lộ những khả năng vận hành đặc biệt, cũng như mở ra những chủ đề thảo luận thú vị trong việc ứng dụng robot vào kinh doanh và sản xuất.

Năm nay sẽ có 4 sự kiện đồng địa điểm tại “Vietnam Manufacturing Expo” - Ảnh: BTC

Về phía đơn vị hỗ trợ, ông Lưu HoàngLong - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) chia sẻ tại lễ họp báo: “Theo số liệu từ Bộ Công Thương, tổng số doanh nghiệp hiện đang tham gia vào lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ là 661 doanh nghiệp. Trong đó, 591 doanh nghiệp sản xuất linh kiện điện tử, 56 doanh nghiệp sản xuất máy tính và thiết bị ngoại vi, 14 doanh nghiệp sản xuất băng, đĩa từ và quang học.

Tuy nhiên, theo ông Long, số lượng doanh nghiệp nội địa thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ của ngành điện tử đã và đang là nhà cung cấp cho các doanh nghiệp FDI không nhiều. Một phần do hạn chế của nội tại của các doanh nghiệp; mặt khác, do sự hiểu biết giữa hai phía còn hạn chế nên việc kết nối giữa các doanh nghiệp FDI với doanh nghiệp nội địa là hết sức cần thiết.

Đặc biệt, ông Suttisak Wilanan cũng chia sẻ về 4 sự kiện đồng địa điểm tại “Vietnam Manufacturing Expo” để tạo ra nền tảng toàn diện cho ngành sản xuất. Cụ thể có, Vietnam Sheet Metal: Phiên bản đặc biệt của Triển lãm Quốc tế về Máy móc và Công nghệ cho ngành Chế tạo Kim loại tấm tại Việt Nam; Electronics Assembly: Triển lãm quốc tế về máy móc và công nghệ trong sản xuất phụ tùng và linh kiện điện tử; Robot X: Chuỗi sự kiện toàn diện nhất về robot công nghiệp tại ASEAN; Industrial Components & Subcontracting Vietnam: Nền tảng tìm nguồn cung ứng toàn diện nhất cho các bộ phận và linh kiện công nghiệp của Việt Nam

Ngoàira, nhiều hoạt động khác cũng được tổ chức xuyên suốt 3 ngày triển lãm “Vietnam Manufacturing Expo 2018”. Bên cạnh đó, Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao Công nghệ Việt - Đức (HWC) và Công ty Reed Tradex sẽ cùng tổ chức “Cuộc thi Tay nghề Thợ hàn Việt Nam” trong suốt những ngày diễn ra triển lãm để tìm ra người thợ hàn giỏi nhất và khuyến khích các nhà công nghiệp Việt Nam nhìn thấy tầm quan trọng trong việc nâng cấp kỹ năng hàn của họ.

Thu Anh
Bài liên quan
Kỹ sư chuyên về robot định nghĩa thời trang ‘phi giới tính’
Mark Bryan, một kỹ sư chuyên về robot đã định nghĩa thời trang “phi giới tính” (unisex) theo cách riêng của mình.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
PGS-TS Vũ Thanh Ca: Thủy điện gây nhiều hệ lụy, nhưng không làm tăng lũ
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Thủy điện gây rất nhiều hệ lụy môi trường, sinh thái, nhưng không làm tăng lũ. Nếu không có đập thủy điện lũ vẫn thế, thậm chí cao hơn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vietnam Manufacturing Expo 2018: Trình diễn những robots tầm cỡ