Ngày 11.6, Ban Tuyên giáo Trung ương đã khai trương mạng xã hội VCNET (Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo) với phương châm "tuyên giáo đi trước, đi cùng", "hướng mạnh về cơ sở".

Ban Tuyên giáo Trung ương ra mắt mạng xã hội VCNET

11/06/2019, 16:14

Ngày 11.6, Ban Tuyên giáo Trung ương đã khai trương mạng xã hội VCNET (Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo) với phương châm "tuyên giáo đi trước, đi cùng", "hướng mạnh về cơ sở".

Ông Nguyễn Thanh Long phát biểu ra mắt mạng xã hội VCNET - Ảnh: Tạp chí Tuyên giáo

Việc cho ra đời VCNET, theo Ban Tuyên giáo Trung ương là nhằm đáp ứng nhu cầu mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hiệu lực, hiệu quả và nắm bắt dư luận nhanh nhạy, lan tỏa, kịp thời định hướng...

Phát biểu tại buổi ra mắt, ông Nguyễn Thanh Long - Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho biết VCNET là hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo, giúp quản lý, điều hành tác nghiệp toàn bộ công tác của ngành tuyên giáo toàn quốc, chuyển từ giấy sang điện tử, tin học hóa hầu hết công việc hằng ngày, ứng dụng chữ ký số, chatbot thông minh...

“VCNET là mạng xã hội để chia sẻ, trao đổi, tuyên truyền về các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước và phản bác các thông thông tin sai trái”, ông Nguyễn Thanh Long nói.

VCNET có đầy đủ các tính năng như viết bài, chia sẻ bài, đăng ảnh, bấm “thích” hoặc bình luận. Các lãnh đạo và cán bộ ngành tuyên giáo có thể truy cập đến tất cả các ứng dụng, chỉ cần lần đăng nhập duy nhất cho tất cả các công việc, có khả năng tương tác qua web hoặc smartphone.

Theo Ban Tuyên giáo Trung ương, ước tính hệ thống của VCNET sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 50% thời gian giải quyết công việc và giảm khoảng 90% thời gian luân chuyển văn bản và chi phí xử lý, lưu trữ văn bản của cơ quan này.

Ái Vi

Bài liên quan
Ông Trump có mất đặc quyền trên mạng xã hội khi không còn là tổng thống?
Dựa vào đặc quyền trên mạng xã hội được hưởng trong 4 năm qua, đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra nhiều thông tin sai lệch và công kích người chỉ trích mình.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ba điểm khác biệt giữa Trump và Biden trong cách đối xử với Trung Quốc
4 giờ trước Quốc tế
Theo John Bolton - cựu Cố vấn An ninh Quốc gia của Donald Trump thì sẽ có 3 điểm khác biệt giữa Trump và Biden trong cách đối xử với Trung Quốc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ban Tuyên giáo Trung ương ra mắt mạng xã hội VCNET