Trung Quốc phát triển robot tình dục hoạt động như người thật

26/09/2018, 15:51

Một công ty tại Trung Quốc đã có những bước tiến quan trọng trong việc phát triển robot hoàn toàn độc lập, hoạt động như người thật với mục đích làm robot tình dục.

Robot của DS Doll có ngoại hình giống người hoàn toàn - Ảnh: DS Doll

Nhà phát triển Robot Doll DS, tại Đại Liên, Trung Quốc đang hướng đến việc ra mắt hàng loạt robot tình dục có khả năng di chuyển như người và có trí thông minh nhân tạo.

Sử dụng máy in 3D thế hệ mới, nhóm nhà phát triển của DS Doll đã phát triển ra một khung xương toàn diện cho robot tình dục của họ.

Khung xương in 3D của DS Doll - Ảnh: Daily Star

Công ty này nhấn mạnh rằng họ sẽ cho ra đời mẫu robot tự động hoàn toàn và có khả năng di chuyển, làm việc như con người.

Hiện quá trình chế tạo đã đến mức có thể cho phép robot di chuyển đầu, cổ, ngực và hai cánh tay như người. Như vậy các nhà phát triển của DS Doll sẽ chỉ còn phải phát triển thêm khả năng hoạt động của chân robot mà thôi.

Trong một video mới vừa được đăng tải, robot tình dục của DS Doll cho thấy khả năng cử động cơ mặt, cổ và hai tay nhuần nhuyễn, hệt như trong một bộ phim viễn tưởng.

Bộ xương của robot này được thiết kế giống như khung xương của con người, được tạo ra bằng các mảnh ghép kim loại, được in 3D, theo chuyên gia phát triển của dự án DS Doll Qiao Wu.

DS Doll tự tin rằng với công nghệ in 3D, họ có thể tái tạo bản sao robot tình dục của bất cứ con người thật nào, bằng cách quét hình dạng toàn thân của họ.

Ông Wu cho hay dù mục đích chính của DS Doll là làm robot tình dục, nhưng robot của họ có thể làm các công việc khác như văn thư..."Robot có hình dáng và hoạt động giống người sẽ giúp chúng dễ giao tiếp hơn với con người. Chúng tôi hy vọng có ngày nó sẽ được dùng để làm các việc khác như lễ tân, người mẫu...", ông Wu nói.

Dự kiến thế hệ đầu tiên của robot này sẽ sớm ra mắt vào cuối năm nay và do thế hệ này chỉ hoạt động phần đầu nên DS Doll sẽ sớm nâng cấp lên các thế hệ robot tiếp theo trong thời gian tới.

Vấn đề phát triển của robot tình dục đang dấy lên nhiều tranh cãi trong cộng đồng, đặc biệt là liên quan đến vấn đề đạo đức.

Thiên Hà (theo Daily Star)

Bài liên quan
Thụy Điển cấm Huawei, ZTE tham gia mạng 5G vì Trung Quốc là mối đe dọa lớn
Các nhà quản lý Thụy Điển hôm 20.10 đã cấm sử dụng thiết bị viễn thông Huawei và ZTE trong mạng 5G của họ trước cuộc đấu giá phổ tần dự kiến vào tháng tới.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Trong mùa lũ, lạnh người nhìn ảnh Ngã 3 Đông Dương từ vệ tinh
9 giờ trước Góc bình luận
Trong tấm ảnh chụp Ngã 3 Đông Dương, thảm rừng hai nước bạn vẫn xanh tươi còn bên nước mình thì không được... xanh cho lắm.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung Quốc phát triển robot tình dục hoạt động như người thật