Xe không người lái của Nga sắp lăn bánh trên đường phố Moscow

Vũ Trung Hương | 27/11/2018, 18:42

Theo Hightech, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã cho phép thử nghiệm các phương tiện không người lái ở trên đường phố thủ đô Moscow và Cộng hòa Tatarstan vào ngày 1 tháng 12 tới, và thời gian thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 1 tháng 3 năm 2022.

Trước đó có thông báo rằng các phương tiện tự động hóa cao sẽ xuất hiện trên các con đường công cộng ở Nga. Để bảo đảm thử nghiệm an toàn, xe sẽ có người lái cùng ngồi. Các nhà chức trách thông báo rằng các phương tiện không người lái sẽ được đánh dấu bằng ký hiệu chữ "A" lồng trong hình tam giác.

Thủ tướng Medvedev nói trong một cuộc họp với các thành viên chính phủ: “Chúng tôi đã nói về việc đưa ngành vận tải vào thời đại kỹ thuật số…Tôi đã xem những chiếc xe taxi không người lái do cơ sở НAMI phối hợp với nhà máyКамАZ phát triển”. Đó là những chiếc xe sẽ được sử dụng như xe taxi và xe giao hàng.

Phó Thủ tướng Nga Maxim Akimovtiết lộ rằngsẽ có hơn 100 xe không người lái lưu thông trên các đường phố, và trong tất cả những chiếc xe sẽ có một người cố vấn giàu kinh nghiệm có khả năng dừng xe trong trường hợp khẩn cấp.

Một phần quan trọng của thử nghiệm là nghiên cứu về khả năng xe không người lái hoạt động trong điều kiện mùa đông khắc nghiệt để tích lũy dữ liệu quan trọng.

Được biết, ở Nga hiện đang có một số dự án phát triển xe không người lái như Yandex Mobile Robot Car trên nền Toyota Prius+ đã từng chạy từ Moscow đến Kazan và hiện đang được dùng như xe taxi.

Nhà máy KamaAZ cũng đang phát triển xe tải không người lái, còn GAZ thì phát triển xe minibus không người lái.

Vũ Trung Hương
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bão số 9 giật cấp 15 đang trên vùng biển Đà Nẵng - Phú Yên, cách Quảng Ngãi 115 km, gây mưa to ở miền Trung
5 giờ trước Theo dòng thời sự
(Cập nhật) - Do ảnh hưởng của bão số 9, tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã đo được gió mạnh cấp 10, giật cấp12; tại Hoài Nhơn (Bình Định) đo được gió mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xe không người lái của Nga sắp lăn bánh trên đường phố Moscow