Mặc dù không hề vay tiền của Công ty tài chính Fe Credit, một phóng viên thường trú ở ĐBSCL lại bị một người lạ liên tục gọi điện thúc giục trả nợ và đe dọa sẽ chém chết nếu không trả nợ.

Không vay tiền nhưng vẫn bị người tự xưng nhân viên công ty tài chính gọi điện đòi nợ

Trần Khải | 26/09/2022, 13:13

Mặc dù không hề vay tiền của Công ty tài chính Fe Credit, một phóng viên thường trú ở ĐBSCL lại bị một người lạ liên tục gọi điện thúc giục trả nợ và đe dọa sẽ chém chết nếu không trả nợ.

Ngày 26.9, anh T.Q.K.,phóng viên thường trú của một tạp chí tại ĐBSCL, bị một người lạ mặt xưng là nhân viên Công ty tài chính Fe Credit gọi điện đòi nợ và dọa chém, mặc dù anh K. không vay tiền của đơn vị này.

Anh K. cho biết: “Sáng nay, khi đang gọi điện cho một người bạn thì tôi nhận cuộc gọi từ số máy 0945.024.xxx. Sau đó, tôi gọi lại thì người đó nói tôi có vay tiền của bên ngân hàng, hiện đến kỳ trả nợ nên họ gọi đến yêu cầu tôi thanh toán.

Thấy vô lý vì bỗng dưng mắc một khoản nợ từ trên trời rơi xuống, tôi liền hỏi người đó là tôi đã vay tiền gì và vay khi nào, thì họ nói tôi vay tín dụng của ngân hàng Fe Credit với số tiền 50 triệu đồng hiện đã đến kỳ trả nợ nhưng tôi không trả”.

so-dien-thoai-cua-doi-tuong-xung-la-nhan-vien-fe-credit-goi-den-de-doa-anh-k..jpg
Số điện thoại của đối tượng xưng là nhân viên Fe Credit gọi đến đe doạ anh K.

Anh K. khẳng định, từ trước đến giờ anh không hề vay tiền của Fe Credit, vì vậy, việc vô cớ đòi nợ anh là không chấp nhận được.

“Tôi hỏi người gọi điện là tôi vay, tôi ký có hồ sơ, chứng từ gì hay không thì họ nói là có, nhưng khi tôi hỏi tôi vay, tôi ký ở đâu thì người này bảo rằng tôi vay mà sao tôi hỏi anh ta. Nếu tôi là người vay, tôi ký hồ sơ vay thì tôi phải biết rõ những thông tin đó chứ? Quá bức xúc, nên tôi yêu cầu họ muốn gì cứ đến thẳng nhà tôi và cung cấp đầy đủ chứng từ cho tôi để chứng minh khoản nợ mà tôi đã vay của họ”, anh K. cho biết. 

Chưa dừng lại ở đó, người này còn yêu cầu anh K. phải có nhiệm vụ trả nợ, nhưng khi anh K. hỏi mình vay khi nào, có thời gian vay không, thì anh ta không trả lời. Sau đó, anh ta còn gọi điện chửi bới, hăm dọa sẽ chém chết anh K. nếu anh không chịu trả tiền.

noi-dung-cuoc-goi-anh-k.-co-ghi-am-lai.jpg
Nội dung cuộc gọi anh K. có ghi âm lại

Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, anh K. đã đến cơ quan công an địa phương trình báo nội dung sự việc.

Đây không phải là lần đầu tiên anh K. nhận được cuộc gọi từ những người nhận là nhân viên của Công ty tài chính Fe Credit. “Trước đây, tôi thường xuyên bị số điện thoại lạ gọi đến giới thiệu là nhân viên Fe Credit và muốn cho tôi vay tiền nhưng tôi từ chối.

Giờ họ lại gọi đến đòi nợ, đe dọa, uy hiếp tinh thần của tôi như vậy không thể chấp nhận được. Mong sao cơ quan chức năng cần có biện pháp chế tài đối với những người dùng sim rác, sim chưa được đăng ký chính chủ để gọi điện làm phiền, đe dọa người khác như trường hợp trên”, anh K. nói.

Bài liên quan
Kiên Giang: Bắt 2 người đàn ông mang súng đi đòi nợ
Công an Kiên Giang vừa bắt giữ 2 người đàn ông cất giấu súng trong người tại một quán karaoke trên địa bàn.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Việt Nam coi trọng quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện với Luxembourg
5 giờ trước Theo dòng thời sự
Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện với Luxembourg - một thành viên sáng lập, có vai trò quan trọng của Liên minh châu Âu (EU).
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Không vay tiền nhưng vẫn bị người tự xưng nhân viên công ty tài chính gọi điện đòi nợ