Ngày 27.6, Vietnam Airlines phát đi thông báo khuyến nghị khách hàng cảnh giác trại hè hướng nghiệp hàng không giả mạo.

Khuyến nghị cảnh giác trại hè hướng nghiệp hàng không giả mạo

Tú Viên | 27/06/2023, 12:06

Ngày 27.6, Vietnam Airlines phát đi thông báo khuyến nghị khách hàng cảnh giác trại hè hướng nghiệp hàng không giả mạo.

Mới đây, Vietnam Airlines phát hiện một số trang mạng xã hội sử dụng trái phép hình ảnh của hãng để quảng bá và bán các chương trình trải nghiệm hướng nghiệp hàng không. Chương trình trải nghiệm hướng nghiệp hàng không là hoạt động do Vietnam Airlines phối hợp với đối tác VietFuture thực hiện nhằm định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh thông qua trải nghiệm quá trình đào tạo, nghiệp vụ thực tế của ngành hàng không.

1-1-.jpg
3(1).jpg
4-1-.jpg
Hình ảnh một số trang mạng xã hội giả mạo

Hiện nay, Vietnam Airlines chỉ có duy nhất chương trình hướng nghiệp hàng không với tên đầy đủ là Vietfuture Day Camp – Trải nghiệm hướng nghiệp thực tế Vietnam Airlines. Vietnam Airlines hợp tác VietFuture triển khai chương trình này từ năm 2022, với các hoạt động như đào tạo phong cách, phong thái ngoại hình; nhập vai phi công, tiếp viên; tham quan khoang máy bay, buồng lái mô phỏng; trải nghiệm xử lý tình huống an toàn bay…

5(1).jpg
6.jpg

Các kênh thông tin và kênh bán chính thức của chương trình Vietfuture Day Camp – Trải nghiệm hướng nghiệp thực tế Vietnam Airlines

Lợi dụng sức hút của chương trình, một số trang mạng xã hội đã giả mạo Vietnam Airlines để bán dịch vụ trại hè, hướng nghiệp hàng không. Các trang này gây nhầm lẫn cho khách hàng bằng cách sử dụng hình ảnh cán bộ, nhân viên, máy bay, logo của Vietnam Airlines, tạo nhiều bài viết chi tiết và chạy quảng cáo kèm khuyến mãi hấp dẫn trên mạng xã hội.

7-1-.jpg
8-1-.jpg
9-1-.jpg
Các em học sinh trong một buổi Trải nghiệm hướng nghiệp thực tế Vietnam Airlines

Các trang giả mạo tồn tại dưới nhiều tên gọi như Trại hè Vietnam Airlines, Vietnam Airlines đào tạo tài năng, Vietnam Airlines hướng nghiệp phi công nhí, Vietnam Airlines cùng bé trải nghiệm, Airlines - Hành trình yêu thương…

Vietnam Airlines đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xác minh và xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật.

Để không mua nhầm chương trình giả, chương trình kém chất lượng, khách hàng có nhu cầu tìm hiểu, đăng ký chương trình Trải nghiệm hướng nghiệp hàng không của Vietnam Airlines truy cập kênh chính thức gồm: website www.vietfuture.vn; facebook www.facebook.com/vietfuturecamping hoặc số điện thoại: 0905071080. VietFuture là đối tác duy nhất của Vietnam Airlines cung cấp chương trình này.

Khách hàng cũng có thể nhắn tin fanpage Vietnam Airlines (có dấu tick xanh): http://www.facebook.com/VietnamAirlines; Zalo Vietnam Airlines: oa.zalo.me/3149253679280388721 hoặc liên hệ Tổng đài 1900 1100 để được hỗ trợ trực tiếp.

Bài liên quan
Vietnam Airlines nhận máy bay mới, ưu đãi bay sáng sớm và tối muộn
Hãng hàng không Vietnam Airlines vừa nhận máy bay mới và cho biết sẽ đẩy mạnh ưu đãi các chuyến bay sáng sớm, tối muộn.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng: Quyết tâm hoàn thành khoảng 1.200 km cao tốc cho ĐBSCL
một giờ trước Theo dòng thời sự
Kiểm tra công trường tuyến cao tốc Châu Đốc-Cần Thơ-Sóc Trăng, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh quyết tâm trong nhiệm kỳ này hoàn thành khoảng 600 km cao tốc tại ĐBSCL và nhiệm kỳ sau tiếp tục hoàn thành khoảng 600 km, để ĐBSCL có khoảng 1.200 km cao tốc theo quy hoạch và cơ bản giải quyết vấn đề giao thông cho vùng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khuyến nghị cảnh giác trại hè hướng nghiệp hàng không giả mạo