Lực lượng chức năng đã xác định cây rừng mà nhóm đối tượng này khai thác là Kiền Kiền nằm trong danh mục cấm khai thác và được bảo vệ nghiêm ngặt.

Kiên Giang: Bắt nhóm người khai thác gỗ nằm trong sách đỏ

Tô Văn -H.T | 29/07/2023, 19:25

Lực lượng chức năng đã xác định cây rừng mà nhóm đối tượng này khai thác là Kiền Kiền nằm trong danh mục cấm khai thác và được bảo vệ nghiêm ngặt.

Chiều 29.7, Hạt Kiểm lâm vườn quốc gia Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP.Phú Quốc đã khởi tố, bắt tạm giam nhóm người khai thác lâm sản trái phép tại tiểu khu 52 rừng đặc dụng (thuộc ấp Rạch Tràm, xã Bãi Thơm).

Nhóm người bị khởi tố, bắt tạm giam gồm; Đỗ Tiến Đạt, Thái Hoàng Huynh, Cao Quốc Cường, Đặng Văn Khanh.

1-kiem-lam1.jpg
Hiện trường vụ việc - Ảnh: Kiểm Lâm

Cụ thể, vào khoảng 23 giờ, ngày 23.3, trong quá trình tuần tra tại tiểu khu 52 phân khu bảo vệ nghiêm ngặt rừng đặc dụng (thuộc ấp Rạch Tràm, xã Bãi Thơm), lực lượng chức năng đã phát hiện Đạt, Huynh, Cường, Khanh và 3 người đàn ông khác (chưa rõ nhân thân) đang khai thác gỗ trái phép.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã xác định cây rừng mà nhóm đối tượng này đang khai thác là Kiền Kiền nằm trong danh mục cấm khai thác và được bảo vệ nghiêm ngặt.

Bước đầu khối lượng gỗ được xác định là 2,119 m3 gỗ tròn. Trong đó, 38 lóng gỗ có khối lượng là 1,921 m3 là cây Kiền Kiền, 3 lóng gỗ loại thông thường có khối lượng là 0,198 m3 là gỗ Trâm và gỗ Công.

Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Phú Quốc tiến hành tạm giữ tang vật và bắt giữ các đối tượng nói trên. Làm việc với cơ quan chức năng các đối tượng thừa nhận số gỗ nói trên bị các đối tượng cưa hạ.

Sau đó, Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Phú Quốc phối hợp cùng Cơ quan CSĐT Công an TP Phú Quốc tiến hành tạm giữ hình sự nhóm đối tượng này để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Đất nước đang rất cần những trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ có tình yêu Tổ quốc nồng nàn, đồng cảm sâu sắc với nhân dân
11 giờ trước Sự kiện
Chiều 29.2, tại trụ sở Trung ương Đảng đã diễn ra Hội nghị gặp mặt đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kiên Giang: Bắt nhóm người khai thác gỗ nằm trong sách đỏ