Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lê Văn Tuấn 2 năm tù, Vũ Đức Hoàng 18 tháng tù về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Kiên Giang: Mang súng đi đòi nợ thuê 2 người đàn ông lãnh án tù

Tô Văn - Văn Vũ | 13/07/2023, 17:55

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lê Văn Tuấn 2 năm tù, Vũ Đức Hoàng 18 tháng tù về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Ngày 13.7, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với 2 bị cáo là Lê Văn Tuấn (SN 1988, ngụ huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) và Vũ Đức Hoàng (SN 1975, ngụ thành phố Thủ Đức, TP.HCM) về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

1-sung1.jpg
Bị cáo Tuấn (trái) và Hoàng tại phiên tòa - Ảnh: Văn Vũ

Theo cáo trạng, vào tối 28.11.2022, Hoàng rủ Tuấn đi từ TP.HCM đến tỉnh Kiên Giang để đòi nợ thuê cho cho một người phụ nữ. Hoàng khai tại tòa rằng “tiền công” của nhóm Hoàng là 30% trên số tiền đòi được.

Khi đi, Tuấn mang theo 1 khẩu súng có 8 viên đạn, Hoàng mang theo 1 khẩu súng có 6 viên đạn (cả hai khai rằng để… phòng thân).

Đến tối 29.11.2022, sau khi đi cùng với một nhóm người đòi nợ tại một công ty (ở xã Thuận Yên, TP.Hà Tiên), Hoàng và Tuấn ghé vào một quán Karaoke ở thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương (Kiên Giang) để nhậu và hát thì bất ngờ bị Công an huyện Kiên Lương phối hợp với Công an quận 7, TP.HCM bắt quả tang cùng số súng và đạn nói trên.

Ngoài ra, Hoàng và Tuấn còn mang theo trên xe nhiều hung khí nguy hiểm khác.

Theo kết luận giám định của Phân viện Khoa học hình sự Bộ Công an thì 2 súng của Hoàng và Tuấn là vũ khí quân dụng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng dự khởi công nhà máy chế tạo bảng mạch in điện tử 200 triệu USD
Chiều 13.4, Thủ tướng Chính phủ dự lễ khởi công nhà máy sản xuất, chế tạo các bảng mạch in điện tử 200 triệu USD tại Khu công nghiệp bờ trái Sông Đà.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kiên Giang: Mang súng đi đòi nợ thuê 2 người đàn ông lãnh án tù