Thua kiện tại phiên toà phúc thẩm, bà Lê Hoàng Diệp Thảo buộc phải trả lại con dấu và giấy đăng ký kinh doanh của các công ty, chi nhánh thuộc Tập đoàn Trung Nguyên cho Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên do ông Đặng Lê Nguyên Vũ làm chủ tịch HĐQT.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo thua kiện, phải trả 12 con dấu cho Tập đoàn Trung Nguyên

Anh Tú | 13/11/2018, 11:11

Thua kiện tại phiên toà phúc thẩm, bà Lê Hoàng Diệp Thảo buộc phải trả lại con dấu và giấy đăng ký kinh doanh của các công ty, chi nhánh thuộc Tập đoàn Trung Nguyên cho Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên do ông Đặng Lê Nguyên Vũ làm chủ tịch HĐQT.

Ngày 12.11, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên xét xử phúc thẩm vụ kiện dân sự giữa nguyên đơn là Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên (TNH) do ông Đặng Lê Nguyên Vũ là Chủ tịch HĐQT và bị đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (ngụ Q3.TP.HCM).

Trở lại phiên sơ thẩm vào tháng 3.2018, Tòa Kinh tế TAND TP.HCM đã chấp nhận toàn bộ đơn khởi kiện của ông Vũ, yêu cầu bà Thảo trả lại 12 con dấu và hơn 20 giấy đăng ký kinh doanh của các công ty, chi nhánh thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

Theo án sơ thẩm, nguyên đơn khởi kiện cho rằng ngày 16.10.2015 bà Thảo cùng một số người đến trụ sở Cty TNH khống chế bà Lê Thị Bích Hạnh (thư ký Ban tổng giám đốc Cty TNH) lấy con dấu và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Cty TNH và các công ty con trong hệ thống Tập đoàn Trung Nguyên.

Bà Thảo cũng gửi văn bản đến nhiều nơi tự nhận mình giữ chức Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên (Cty TNG); phát hành các văn bản có đóng dấu của Cty TNH đến các nhà phân phối của Tập đoàn Trung Nguyên để yêu cầu đối tác: "Dừng việc phân phối hay bán sản phẩm Trung Nguyên, G7 tại thị trường Mỹ"...

Phía nguyên đơn kiện yêu cầu bà Thảo chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép các con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Cty TNH cùng các công ty con thuộc Tập đoàn Trung Nguyên; Yêu cầu bà Thảo chấm dứt hành vi đóng dấu lên chữ ký vì bà Thảo không có thẩm quyền; Chấm dứt hành vi nhân danh Cty TNH và yêu cầu bà Thảo trả cho Cty TNH con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà bà Thảo đã chiếm đoạt.

Bản án sơ thẩm tuyên chấp nhận nội dung theo đơn kiện của nguyên đơn vì có căn cứ. Tòa cho rằng giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp TNH do ông Vũ là người đại diện theo pháp luật, việc quản lý sử dụng con dấu thuộc người có thẩm quyền của Cty TNH, do bà Thảo không phải người đại diện theo pháp luật nên không có quyền chiếm giữ con dấu.

Ngoài ra, án sơ thẩm cũng tuyên chấp nhận với phía nguyên đơn khi yêu cầu bà Diệp Thảo phải trả lại con dấu đã chiếm giữ và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên (Cty TNH) do ông Đặng Lê Nguyên Vũ là Chủ tịch Hội đồng quản trị. Tòa cũng chấp nhận nội dung kiện yêu cầu bà Thảo chấm dứt hành vi đóng dấu lên các chữ ký của bà.

Sau đó, Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có đơn kháng cáo đề nghị hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, bà Thảo khẳng định, bà có quyền để giữ con dấu của Công ty CP đầu tư Trung Nguyên.

Tại phiên tòa phúc thẩm hôm qua, xét thấy bản án mà cấp sơ thẩm đã tuyên là có căn cứ đúng pháp luật nên HĐXX đã quyết định bác kháng cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, giữ nguyên quyết định chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Tú Anh
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Số ca mắc COVID-19 tăng chóng mặt, Nga bắt đầu tiêm vắc xin hàng loạt đợt đầu
7 giờ trước Khoa học - công nghệ
Hôm 5.12, Moscow bắt đầu phân phối vắc xin Sputnik V qua 70 phòng khám, đánh dấu đợt tiêm chủng đại trà đầu tiên của Nga chống lại COVID-19. Thông tin này do lực lượng đặc nhiệm coronavirus ở Thủ đô Nga tiết lộ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo thua kiện, phải trả 12 con dấu cho Tập đoàn Trung Nguyên