Dân Hà thành chi tiền triệu sắm hoa lê rừng trưng thay đào quất sau Tết

Trí Lâm | 01/03/2018, 18:15

Vào lúc này các loại đào, mai, quất… đã vào độ tàn. Những cây to được đem về vườn trồng lại, những cành nhỏ thì bị đem bỏ. Để bù vào không gian cũ, dân Hà thành đã hướng đến sự lựa chọn mới: hoa lê rừng.

Tại khu vực đường Âu Cơ (Q.Tây Hồ, Hà Nội), gần chợ hoa Quảng Bá cóhàng trăm cây hoa lê rừng đượcbày bán. Loại hoa lê rừng này được nhiều thương lái thu mua ở các vùng núi phía bắc như Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn… đang bỗng nhiên hút hàngnhững ngày sau Tết Nguyên đán 2018.

Dù vậy, giá mỗi cành lê rừng cũng không hề rẻ, dao động từ vài trăm đến cả triệu đồng, tùy kích thước. Giá cao cũng không làm hạn chế tình hình tiêu thụ mặt hàng này.

Chị Thu Hương, một người sống ởkhu vực Tây Hồ cho biết vài năm gần đây chị bắt đầu mua lê rừng về chơi sau Tết. Cành nhỏ lấy cắm vào bình, bày biện bàn thờ thay cho hoa cúc, hoa huệ.

Không chỉ người dân, nhiều nhà hàng mang phong vị vùngTâyBắc cũng đã nhanh chóng sắm nhiều cây hoa lê rừng to về trưng bày, thu hút nhiều sự chú ý của khách hàng bởi sự mới lạ của chúng.

Một số hình ảnh vềcây hoa lê rừng đang bày bán trên phốHà Nội do phóng viên Một Thế Giới ghi lại:

Bài và ảnh: Hoài Phong
Bài liên quan
Triều Tiên phô trương sức mạnh quân sự trong mối lo ông Kim Jong-un có thể lây COVID-19
Triều Tiên đang chuẩn bị cho một cuộc duyệt binh lớn vào ngày 10.10, nhưng các chuyên gia cảnh báo màn phô trương sức mạnh quân sự này có thể dẫn đến tình trạng "siêu lây nhiễm coronavirus" tai hại.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Có thể phải sơ tán gần 1,3 triệu dân do bão số 9
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Tổng cục Phòng chống thiên tai cho biết theo kịch bản, phải sơ tán gần 1,3 triệu dân trong 7 tỉnh ven bờ miền Trung do bão số 9.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dân Hà thành chi tiền triệu sắm hoa lê rừng trưng thay đào quất sau Tết