Bí kíp mua căn hộ để cho thuê lại được giá cao

Cafef | 04/08/2018, 10:59

Trong bối cảnh giá căn hộ không tăng mà có xu hướng giảm, hình thức đầu tư mua căn hộ để cho thuê lại đang được nhiều nhà đầu tư bất động sản lựa chọn. Tuy nhiên, áp lực cạnh tranh giá thuê không hề nhỏ do nguồn cung căn hộ hoàn thiện tăng lên.

Việclàm sao để mua căn hộ cho thuê được giá cao đem lại lợi ích tối đa được nhiều nhà đầu tư địa ốc quan tâm hiện nay.

Vị trí dự án căn hộ

Trước khi "nhắm" căn hộ mua cho thuê, nhà đầu tưcần quan tâm đến yếu tố vị trí vì điều này ảnh hưởng rõ nét đến sức thuê sau này. Hầu hết người thuê căn hộ hiện nay đều tìm thuê những dự án gần chỗ làm, di chuyển thuận tiện… trong khi khách thuê ngày càng nhiều sự lựa chọn, do đó, yếu tố vị trí dự án cần được nhà đầu tư quan tâm trước khi xuống tiềnmua cho thuê.

Nội thất cần đẹp, ấn tượng

Trước đây, căn hộ thô cho thuê cũng có người thuê nhưng trước bối cảnh cạnh tranh như hiện nay, tình trạng căn hộ xấu hay đẹp cũng ảnh hưởng rõ nét đến quyết định thuê của khách hàng. Ngoài hiện trạng căn hộ mới thì nội thất căn hộ đẹp là yếu tố được nhiều khách thuê lựa chọn. Đó chính là lý do khá nhiều nhà đầu tưđã bỏ hàng trăm triệu đồng để tân trangcăn hộ nhằm lôi kéo được khách thuê.

Đặc biệt, với đối tượng khách thuê là người nước ngoài có xu hướng thích các căn hộ nhiều ánh sáng, nội thất đẹp… cũng là cơ hội để nhà đầu tư cho thuê căn hộ với giá cao.

Thông thường người thuê nhà, nhất là khách thuê là người nước ngoài, thích thú với những căn hộ có nhiều ánh sáng tự nhiên, không gian thoáng đãng nhiều cây xanh, yên tĩnh và an toàn.

Giá thuê đã hợp lý chưa?

Cách đây vài năm khi thị trường cho thuê căn hộ còn khá hot thì giá thuê không phải là yếu tố được nhà đầu tưuquan tâm nhất. Tuy nhiên, khi thị trường gặp khó, nhà đầu tư cạnh tranh nhau để kéo khách thì yếu tốgiá cần được chú trọng hơn. Cùng khu vực, giá thuê căn hộ chênh nhau khoảng 300.000 - 500.000đồng/tháng cũng ảnh hưởng đến thời gian cho thuê và khả năng lấp phòng.

Thậm chí, nhà đầu tưcó thể hạ giá 1-2 xuống 1-2 phần so với giá khu vực để hút khách hàng, có hợp đồng dài hạn và tránh ảnh hưởng dòng tài chính.

Chọn kênh quảng cáo hiệu quả

Khá nhiều nhà đầu tư có căn hộ đẹp, chất lượng nhưng lại khó tìm khách thuê vì không thành thạo các kênh quảng cáo, đăng tin cho thuê. Một số khác thì gửi một kênh duy nhất môi giới chào thuê. Tuy nhiên, khi đã sở hữu căn hộ cho thuê thì nhà đầu tư cần linh hoạt và huy động hầu hết các kênh quảng cáo cho thuê nhưinternet, trang mạng xã hội, website về cho thuê bất động sản, môi giới, bạn bè, người thân…

Chọn đối tượng thuê lâu dài

Không ít trường hợp nhà đầu tư cho thuê căn hộ chỉ trong khoảng thời gian ngắn, người thuê trả phòng, ảnh hưởng đến dòng tiền. Có nhiều yếu tốtác động đến khoảng thời gian cho thuê bao gồm cả yếu tố người thuê chuyển sang hình thức mua căn hộ.

Do đó, yếu tố chọn người thuê cũng cần được nhà đầu tư quan tâm vì điều này ảnh hưởng đến dòng tiền ổn định cho thuê của nhà đầu tư. Nên chọn đối tượng thuê tử tế, ngành nghề ổn định, nhu cầu thuê ở lâu dài...

Thực chất nhu cầu thuê chỗ ở vẫn còn khá lớn trên địa bàn TP.HCM khi mà dân tỉnh lẻ đổ về thành phố gia tăng, các khu công nghiệp mọc lên ngành càng nhiều, đồng đúc chuyên gia nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam… Tuy nhiên, không phải loại hình cho thuê nào cũng thắng thế, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố thị trường. Do đó, để tạo ra lực cầu ổn định, ít nhất nhà đầu tư cần thay đổi từ chính tài sản sở hữu của mình để hút khách thuê.

Theo CBRE Việt Nam, lượng căn hộ mới hoàn thiện tăng lên khiến sự cạnh tranh cho thuê của phân khúc này cũng tăng lên thời gian gần đây. Thực tế, tỉ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ đạt từ 6-6,5%.

Loại hình căn hộ trung cấp, bình dân vốn có khả năng hấp thụ cho thuê cao hơn phân khúc cao cấp vì phù hợp với tài chính số đông. Tuy nhiên, lượng căn hộ trung cấp đang nhiều lên nên giá thuê vì thế cũng cạnh tranh không kém.

Theo Hạ Vy/NSKT
Bài liên quan
Bất động sản Tây Hà Nội bức tốc trong quý IV/2020
Thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội đang dần bước vào giai đoạn phục hồi sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Nhiều dự án bung hàng, thanh khoản được ghi nhận tăng rõ rệt.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ai sẽ ‘thua’ nếu ông Joe Biden thắng cử?
2 giờ trước Quốc tế
Thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đầu tháng 11 sẽ là tin buồn của không chỉ đương kim lãnh đạo Donald Trump.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bí kíp mua căn hộ để cho thuê lại được giá cao