Đề nghị thu hồi dự án treo ở Phú Quốc giao cho nhà đầu tư khác

Anh Thư | 17/07/2018, 15:34

Một lãnh đạo HĐND huyện Phú Quốc đề nghị UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo thu hồi các dự án treo quá lâu ở huyện đảo này để giao cho các nhà đầu tư mới.

NLĐO đưa tin tạikỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Kiên Giang khóa IX ngày 17.7, các đại biểu đã tổ chức buổi họp tổ để thảo luận nhiều vấn đề "nóng" đang được người dân quan tâm.

Đáng lưu ý có ông Mai Hữu Kích -Phó Chủ tịch HĐND huyện Phú Quốc, kiến nghị UBND tỉnh này cần chỉ đạo các cơ quan chuyên môn đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Lý do là đã có người dân làm thủ tục và chờ đợi đến cả một năm nay rồi nhưng vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận, gây bức xúc trong dân. Trong khi đó, có rất nhiều dự án đầu tư ở huyện đảo này đã được chấp thuận đầu tư từ năm 2011 đến nay nhưng vẫn "án binh bất động".

"Tôi đề nghị UBND tỉnh cần xem xét, chỉ đạo thu hồi các dự án treo này được chấp thuận đầu tư quá lâu nhưng không triển khai",ông Kích đề nghị.

Việc kiến nghị thu hồi dự án treoở Phú Quốc, dành quỹ đất cho nhà đầu tư tiềm năng cũng đã được các lãnh đạo địa phương này đưa ra trước đó.

Phát biểu vào đầu tháng 6, ông Đinh Khoa Toàn - Chủ tịch UBND huyện Phú Quốccho biết: "Ban Thường vụ Huyện ủy đã họp và đã thống nhất sẽ phối hợp với Ban quản lý Khu kinh tế Phú Quốc, tiến hành rà soát lại các dự án treo, các nhà đầu tư không đủ năng lực tài chính, sử dụng đất không đúng dự án... sẽ kiến nghị UBND tỉnh thu hồi các dự án này để tạo quỹ đất đón các nhà đầu tư lớn, uy tín, có tiềm lực tài chính mạnh".

Tính đến tháng 3.2018, trên địa bàn huyện Phú Quốc có 278 dự án đầu tư còn hiệu lực trong các khu quy hoạch với diện tích 10.676ha, ước tổng vốn đầu tư 361.054 tỉđồng. Trong đó có 241 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư với tổng diện tích 8.809ha, tổng vốn đầu tư đăng ký 263.491 tỷ đồng; còn 37 dự án đang hoàn thiện thủ tục.

Tuy nhiên hiện Ban quản lý Khu kinh tế Phú Quốc tập trung vào việc đôn đốc các nhà đầu tư hoàn thiện các thủ tục đầu tư, đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án vì mới chỉ có 34/241 dự án đi vào hoạt độngvới diện tích 1.170ha; 35 dự án đang phát triển xây dựng (trong đó có 5 dự án đã hoạt động một phần) với diện tích 3.211ha, các dự án còn lại đang hoàn thiện các thủ tục đầu tư.

A.Thư
Bài liên quan
Nợ khó đòi của các “ông lớn” Nhà nước là 18.251 tỉ đồng, tăng 25%
Báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội cho thấy nợ khó đòi của các tập đoàn, tổng công ty là 18.251 tỉ đồng, tăng 25% so với năm 2018.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Phó chủ tịch tỉnh Quảng Trị: 'Thật đau xót, khi không có phép màu nào xảy ra'
một giờ trước Tin tức - sự kiện
Khi chiến sĩ cuối cùng được lực lượng cứu hộ tìm thấy trong tình trạng đã tử vong, nhiều người đã không khỏi xúc động, bởi không có phép màu nào xảy ra đối với 22 chiến sĩ của Đoàn kinh tế - quốc phòng 337 gặp nạn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đề nghị thu hồi dự án treo ở Phú Quốc giao cho nhà đầu tư khác