Topaz Twins là tòa tháp đôi căn hộ hạng sang tại Biên Hòa. Đầu tháng 9.2019, tổ hợp căn hộ này đã chính thức cất nóc. Ngay sau thời điểm này, giá căn hộ của dự án đã tăng lên 200 - 300 triệu đồng tùy căn.

Giá căn hộ cao cấp tại Biên Hòa tăng 200 - 300 triệu đồng khi cất nóc

25/09/2019, 17:07

Topaz Twins là tòa tháp đôi căn hộ hạng sang tại Biên Hòa. Đầu tháng 9.2019, tổ hợp căn hộ này đã chính thức cất nóc. Ngay sau thời điểm này, giá căn hộ của dự án đã tăng lên 200 - 300 triệu đồng tùy căn.

Dự án Topaz Twins đã chính thức cất nóc sau hơn 1 năm khởi công

Topaz Twins là toà tháp đôi căn hộ hạng sang tại Biên Hoà - dự án của Công ty Berjaya D2D (Công ty thành viên của Berjaya Land Behard – một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất Malaysia). Ở thời điểm mở bán, Topaz Twins sở hữu tốc độ giao dịch kỷ lục tại Biên Hòa khi bán sạch gần 700 căn hộ trong vòng vài tháng. Tính đến thời điểm hiện tại, hiếm có một dự án nào phá được kỷ lục của dự án Topaz Twins.

Vào đầu tháng 9, dự án này đã chính thức cất nóc sau hơn 1 năm khởi công. Theo chia sẻ từ chủ đầu tư, tòa tháp Topaz Twins sẽ được chính thức bàn giao cho khách vào quý 3/2020. Trước thời điểm cất nóc, dự án Topaz Twins tiếp tục tạo sóng khi ghi nhận tốc độ giao dịch sôi động trên thị trường thứ cấp với mức giá tăng mạnh 200 - 300 triệu đồng mỗi căn.

Anh Hoàn Dinh - giám đốc của một sàn giao dịch bất động sản trên đường Võ Thị Sáu, cho biết: Trong 1 tháng trước thời điểm cất nóc của dự án, sàn giao dịch của anh đã sang nhượng gần 100 căn hộ Topaz Twins với mức tăng giá khá mạnh.

Theo anh Dinh, các căn 1 phòng ngủ hoặc studio có giá bán ban đầu khoảng 1,2 tỉ đồng/căn có mức tăng 150 - 200 triệu đồng; các căn 2 phòng ngủ có mức tăng 200 - 250 triệu đồng; các căn 3 phòng ngủ có mức tăng mạnh nhất trên 300 triệu đồng mỗi căn.


Khách mua Topaz Twins chủ yếu phục vụ nhu cầu ở thực hoặc cho các chuyên gia nước ngoài thuê

Anh Dinh cũng cho biết, số khách hàng muốn mua lại căn hộ Topaz Twins ở thời điểm hiện tại rất nhiều. Hiện tại, sàn anh Dinh có khoảng gần 200 khách hàng đăng ký hỏi mua, tuy nhiên rổ hàng của công ty anh chỉ có khoảng hơn 100 căn, do rất ít khách hàng muốn bán căn hộ.

Anh Thanh - giám đốc sàn bất động sản Đồng Nai cũng cho biết, các khách hàng ở Biên Hòa có nhu cầu mua lại căn hộ Topaz Twins rất nhiều. Tuy nhiên, lượng khách hàng muốn bán lại dự án này lại khá hạn chế, nên các khách hàng mua lại thường phải đợi nửa tháng mới có hàng theo yêu cầu. Theo anh Thanh, các khách hàng mua Topaz Twins ở giai đoạn này, chủ yếu là người mua ở thực tại Biên Hòa hoặc mua để cho các chuyên gia nước ngoài thuê.

Chị Thục Uyên - một khách hàng sống trên đường Võ Thị Sáu, vừa mua căn 3 phòng ngủ tại Topaz Twins, chia sẻ: “Nhà chị ở đường Võ Thị Sáu, ở nhà phố nên xe cộ chạy rầm rầm ngoài đường làm bố mẹ chị đau đầu, mất ngủ, rồi khói bụi khiến bé nhà chị ốm suốt. Nhà phố, nên cũng chẳng có chỗ chơi cho con trẻ, bé nhà chị tối ngày ngồi máy tính để chơi game làm chị cũng lo, cuối tuần con muốn đi bơi chị lại phải lọc cọc chạy cả 30 phút đưa con tới hồ bơi cách nhà 6 km. Rồi lâu lâu, muốn đi đâu chơi cũng không yên, chỉ cần đi vài ngày là trong lòng như lửa đốt.

Cuối cùng, tới bây giờ thấy Topaz Twins cất nóc rồi, nhà chị cũng yên tâm, chị tính để nhà phố cho thuê buôn bán, còn gia đình chị dọn lên chung cư ở. Chị thích nhất ở khu này vì có không gian xanh mát, hạ tầng đồng bộ, chỉ cần mở cửa ra là gió thổi vù vù, chẳng cần phải bật máy lạnh cả ngày. Chiều về con muốn đi bơi là dắt xuống hồ bơi resort thỏa thích chơi. Ba mẹ chị thì có vườn thiền trong vườn nhiệt đới ngay trong lòng tòa nhà tập dưỡng sinh. Chiều đi làm về, thong thả xuống siêu thị ngay tầng để mua đồ cũng khỏe.

Về chất lượng dự án này, chị nhìn dự án Amber Court mà chủ dự án đã xây cách đây 10 năm, đến nay vẫn còn chất lượng mới nguyên, bước vào dự án tầm trung mà trần cao, hành lang rộng như dự án cao cấp nên chị tin Topaz Twins còn cao cấp hơn nhiều”.


Xung quanh Topaz Twins được đầu tư hạ tầng hoàn thiện, những con đường rợp bóng cây xanh

Chị Hoàng Anh, chủ một tiệm spa tại Bình Thạnh cho biết: "Cách đây 3 năm, theo lời khuyên của bạn bè tôi đầu tư 2,5 tỉ đồng vào một căn hộ cao cấp cho thuê có diện tích 60 m2 tại Bình Thạnh, TP.HCM. Hai tháng sau khi nhận nhà tôi mới tìm được khách thuê với mức giá 13 triệu đồng/tháng. Nếu thuận lợi tôi có thể thu về lợi nhuận khoảng 5 - 6%/năm. Tuy nhiên, sau 4 tháng thuê, khách đã trả nhà trước hạn và tôi lại chật vật đi tìm khách mới. Trong 2 năm qua, tôi đã phải tìm kiếm khách thuê 3 lần và bỏ trống nhà trong 4 tháng".

Lợi nhuận không cao, lại phải nhọc công tìm kiếm khách hàng, thu tiền nhà hằng tháng, nên hiện tại chị tính bán căn hộ Bình Thạnh đồng thời đầu tư 2 căn hộ trị giá 1,3 tỉ đồng/căn tại Topaz Twins. Dự kiến trong vài tháng tới, với mức cho thuê 12 triệu đồng/căn, chị thu về 24 triệu đồng mỗi tháng/ 2 căn. Quan trọng hơn chị không phải lo lắng tìm kiếm khách thuê hay bỏ trống nhà như trước đây.

PV

Bài liên quan
Dự án LDG Sky được rao bán rầm rộ khi còn là bãi đất trống
Dự án LDG Sky của LDG Group được rao bán rầm rộ trên mạng ngay khi vẫn là bãi đất trống và còn trong quá trình xem xét hồ sơ.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Một số ý kiến về rừng và ngành gỗ Việt Nam
9 giờ trước Góc bình luận
Các doanh nghiệp quản lý kinh doanh rừng tự nhiên, rừng trồng không khá lên và có cảm giác như đang vào ngõ cụt. Lý do ở đây là không quản lý, bảo vệ nổi diện tích, chất lượng rừng, thu nhập thấp, đời sống khó khăn...
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá căn hộ cao cấp tại Biên Hòa tăng 200 - 300 triệu đồng khi cất nóc