Hơn 100 căn nhà xây dựng trái phép bị lực lượng chức năng TP.Nha Trang cưỡng chế, tháo dỡ lần này là Đây là những căn nhà xây trên đất nuôi trồng thủy sản, nằm trong vùng quy hoạch Khu Trung tâm đô thị - hành chính của tỉnh.

Nha Trang: Cưỡng chế hơn 100 căn nhà xây dựng trái phép

26/06/2019, 21:14

Hơn 100 căn nhà xây dựng trái phép bị lực lượng chức năng TP.Nha Trang cưỡng chế, tháo dỡ lần này là Đây là những căn nhà xây trên đất nuôi trồng thủy sản, nằm trong vùng quy hoạch Khu Trung tâm đô thị - hành chính của tỉnh.

Lực lương chức năng đang thực hiện tháo dỡ, cưỡng chế các căn nhà xây trái phép - Ảnh từ báo Khánh Hòa

Vào hôm qua (25.6), các lực lượng chức năng TP.Nha Trang đã bắt đầu cưỡng chế 109 trường hợp xây dựng trái phép tại khu vực quy hoạch Trung tâm Hành chính mới của tỉnh thuộc thôn Vĩnh Xuân, xã Vĩnh Thái.

Đây là những căn nhà tạm bằng tôn và không xác định được đối tượng vi phạm. Các căn nhà này vừa xây dựng hồi cuối năm ngoái (2018) và đầu năm nay (2019) để chờ bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án khu trung tâm đô thị hành chính tỉnh Khánh Hòa.

Trước đó vào khoảng cuối tháng 4 - đầu tháng 5, UBND TP.Nha Trang cũng đã cưỡng chế 45 trường hợp xây dựng trái phép trong khu vực này. Tuy nhiên, tình hình xây dựng trái phép ở đây vẫn diễn ra phức tạp, dù chưa phát hiện trường hợp nào tái lấn chiếm nhưng lực lượng chức năng vẫn tiếp tục kiểm tra chặt chẽ.

Lần này, TP.Nha Trang sẽ cưỡng chế trong thời gian 5 ngày (25.6 - 29.6). Sau khi cưỡng chế, TP.Nha Trang sẽ bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát trong vòng 1 tháng, ngăn chặn tình trạng tái lấn chiếm.

Di chuyển dồ đạc trong các căn nhà xây trái phép về nơi tập kết - Ảnh từ báo Khánh Hòa

Trên VOV, ông Nguyễn Sỹ Khánh - Phó chủ tịch UBND TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết hơn 100 căn nhà này xây rất nhanh, chỉ trong vòng 2 ngày, vì chỉ "làm tôn, lợp mái đưa lên nhanh lắm".

Việc xây dựng trên đất quy hoạch này là trái phép nhưng các đối tượng không thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nộp 55 triệu đồng, khôi phục hiện trạng. Do đó, "chúng tôi phải làm thủ tục để cưỡng chế để lập lại trật tự kỷ cương trong xây dựng trái phép trong các khu quy hoạch. Và sẽ tiếp tục tổ chức cưỡng chế các khu vực xây dựng trái phép trong khu quy hoạch”, ông nói.

A.T.T

Bài liên quan
Ông Trump ra điều kiện rời Nhà Trắng
Ông Donald Trump ngày 26.11 tuyên bố sẽ rời Nhà Trắng nếu đại cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng thống đắc cử gia Joe Biden.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Một số ý kiến về rừng và ngành gỗ Việt Nam
9 giờ trước Góc bình luận
Các doanh nghiệp quản lý kinh doanh rừng tự nhiên, rừng trồng không khá lên và có cảm giác như đang vào ngõ cụt. Lý do ở đây là không quản lý, bảo vệ nổi diện tích, chất lượng rừng, thu nhập thấp, đời sống khó khăn...
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nha Trang: Cưỡng chế hơn 100 căn nhà xây dựng trái phép