Gia Trang quán - Tràm Chim Resort là công trình vi phạm trật tự xây dựng kéo dài nhiều năm nay, qua nhiều thời kỳ quản lý nhưng vẫn chưa được xử lý triệt để.

Yêu cầu cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng tại Gia Trang quán - Tràm Chim Resort

04/11/2019, 16:02

Gia Trang quán - Tràm Chim Resort là công trình vi phạm trật tự xây dựng kéo dài nhiều năm nay, qua nhiều thời kỳ quản lý nhưng vẫn chưa được xử lý triệt để.

Nguồn ảnh: VNN

Tin từ website văn phòng UBND TP.HCM vài ngày trước cho biết, UBND TP.HCM đã chỉ đạo UBND huyện Bình Chánh tố chức cưỡng chế ngay toàn bộ các tổ hợp công trình vi phạm trật tự xây dựng tại Gia Trang quán - Tràm Chim Resort (đường Đoàn Nguyễn Tuấn, xã Tân Quý Tây) và thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã ký công văn số 4507/UBND-NCPC chỉ đạo về việc khẩn trương xử lý tổ hợp công trình vi phạm trật tự xây dựng Gia Trang Quán - Tràm Chim Resort.

Nội dung công văn yêu cầu UBND huyện Bình Chánh khẩn trương xử lý và tổ chức cưỡng chế ngay toàn bộ các công trình (không bị phong toả theo quyết định cưỡng chế thi hành án); kiểm điểm, xử lý trách nhiệm nghiêm khắc đối với các tổ chức cá nhân đã buông lỏng quản lý, không kịp thời xử lý công trình vi phạm; báo cáo kết quả trước ngày 30.11.2019.

Cũng theo công văn thì Sở Xây dựng chịu trách nhiệm cung cấp toàn bộ hồ sơ cho Ban Nội chính Thành uỷ khi có yêu cầu, đề nghị Thẩm phán TAND TP.HCM thụ lý xem xét, thay đổi hình thức ngăn chặn thi hành quyết định cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm của Chánh Thanh tra Sở; phối hợp với UBND huyện Bình Chánh để xử lý, cưỡng chế công trình vi phạm nêu trên.

Đây là công trình vi phạm trật tự xây dựng kéo dài nhiều năm, nhiều thời kỳ quản lý tại trung tâm xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh nhưng chưa được xử lý triệt để, gây bức xúc trong nhân dân.

Gọi Gia Trang Quán - Tràm Chim Resort là "tổ hợp ăn chơi", VNN cho biết nơi này vốn được biết đến là tổ hợp khách sạn, nhà hàng, cà phê, xông hơi - spa, karaoke, phòng trưng bày… xây trên khu đất rộng hơn 7.000m2 ở trung tâm xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh.

Bên trong tổ hợp có 6 công trình xây dựng không phép và 2 công trình xây dựng sai phép. Hầu hết các hạng mục được xây từ trước năm 2015, sau khi bị phản ánh đến đầu năm 2018 thì cơ quan chức năng huyện Bình Chánh mới kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính.

Vào ngày 1.11, tổ hợp này vẫn hoạt động như bình thường.

A.T.T

Bài liên quan
Không bố trí vốn cho các dự án chưa đủ điều kiện
Tập trung cho các dự án có khả năng hoàn thành; kiên quyết cắt giảm số vốn bố trí không đúng quy định, không bố trí vốn cho các dự án chưa đủ điều kiện.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Giáo viên dạy tiếng Anh dương tính với COVID-19, Bộ Y tế ra thông báo khẩn
7 giờ trước Tin tức - sự kiện
Giáo viên dạy tiếng Anh là bệnh nhân thứ 1347 vừa được Bộ Y tế công bố chiều nay (30.11). Đã xác định được 38 người tiếp xúc gần và 154 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần bệnh nhân này.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Yêu cầu cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng tại Gia Trang quán - Tràm Chim Resort