Hai Công ty New Image Việt Nam và Thiên Sư bị Bộ Công Thương xử phạt 835 triệu đồng do những sai phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Phạt đa cấp New Image Việt Nam và Thiên Sư vì hàng loạt sai phạm

tuyetnhung | 12/07/2019, 17:55

Hai Công ty New Image Việt Nam và Thiên Sư bị Bộ Công Thương xử phạt 835 triệu đồng do những sai phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa công bố kết quả thanh tra tại Công ty TNHH MTV New Image Việt Nam và Công ty TNHH Thiên Sư Việt Nam. Cơ quan này phát hiện nhiều vi phạm trong hoạt động kinh doanh đa cấp của 2 doanh nghiệp.

Cụ thể, Công ty TNHH MTV New Image Việt Nam đã để người tham gia bán hàng đa cấp tại nơi chưa được cấp phép hoạt động; lưu hành hợp đồng không đúng mẫu đăng ký.

Công ty New Image Việt Nam cũng bị phát hiện lưu hành hàng hóa kinh doanh chưa đăng ký với cơ quan có thẩm quyền và đào tạo cho người tham gia bán hàng đa cấp không đáp ứng điều kiện của pháp luật.

Theo đó,Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã xử phạt Công ty TNHH MTV New Image Việt Nam 250 triệu đồng. Doanh nghiệp này từng liên quanđến vụ việc "thổi phồng" thông tin sữa non Alpha Lipid Life Line có khả năng chữa được ung thư và bán giá cao ngất ngưởng, trên 1 triệu đồng/hộp.

Công ty Image Việt Nam hiện kinh doanh 11 loại sản phẩm là thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và mỹ phẩm nhập khẩu. Năm 2018, doanh thu từ hoạt động bán hàng đa cấp của New Image Việt Nam đạt hơn 1.430 tỉ đồng.

Trong khi đó, Công ty TNHH Thiên Sư Việt Nam bị Bộ Công Thương chỉ ra 9 vi phạm như để người tham gia bán hàng đa cấp tại nơi chưa được cấp phép hoạt động; không thanh toán hoa hồng, tiền thưởng, khuyến mại bằng tiền cho người tham gia bán hàng đa cấp...

Theo đó, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã quyết định xử phạt Công ty TNHH Thiên Sư Việt Nam số tiền 585 triệu đồng.

Năm 2016, Thiên Sư Việt Nam từng là một trong 4 công ty bị các địa phương xử phạt hành chính nhiều nhất với tổng số tiền phạt lên đến 430 triệu đồng.

Công ty TNHH Thiên Sư Việt Nam được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp năm 2014 và hiện áp dụng danh mục hàng hóa kinh doanh gồm 26 sản phẩm. Năm 2018, doanh thu từ hoạt động bán hàng đa cấp đạt hơn 167 tỉ đồng.

Tuyết Nhung
Bài liên quan
Clip sếp và hàng ngàn nhân viên cty đa cấp móc tay, hô khẩu hiệu tạo động lực
Chuyện sếp các công ty đa cấp có lời tuyên bố viễn vông hay “đao to búa lớn” để dụ và tạo động lực cho nhân viên không phải hiếm. Điển hình là trường hợp dưới đây.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM: Dịch bệnh COVID-19 lây lan trong cộng đồng đã được kiểm soát?
4 giờ trước Y học - sức khỏe
Đến nay, đã 3 ngày TP.HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1) có kết quả đều đã âm tính. Một tín hiệu khả quan cho thấy dịch COVID-19 tại TP có thể đã được kiểm soát.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phạt đa cấp New Image Việt Nam và Thiên Sư vì hàng loạt sai phạm