Ra tiệm vàng đổi 100 USD, anh thợ điện bị phạt hành chính 90 triệu đồng

23/10/2018, 13:51

Anh Nguyễn Cà Rê đem 100 USD vào tiệm vàng để ra đổi tiền Việt Nam. Giao dịch xong, anh vừa bước ra ngoài thì bị lực lượng chức năng lập biên bản và sau đó ra quyết định xử phạt 90 triệu đồng.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh Rê- Ảnh: Thanh Nguyên

Ngày 23.10, UBND TP.Cần Thơ vừa ra quyết đinh xử phạt vi phạm hành chính đối với anh Nguyễn Cà Rê, ngụ P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ vì đã vi phạm việc mua, bán ngoại tệ tại tổ chức không được thu đổi ngoại tệ. Số tiền mà anh Rê bị phạt lên đến 90 triệu đồng, và bị tịch thu gần 2,3 triệu đồng (số tiền anh Rê đổi được).

Quyết định trên do Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ - ông Trương Quang Hoài Nam, ký vào ngày 4.9, ghi rõ thời hạn nộp phạt là 10 ngày kể từ ngày nhận quyết định. Nếu quá thời hạn mà anh Rê không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định.

Tiệm vàng anh Rê đem USD tới đổi cũng bị xử phạt hành chính với tổng số tiền 295 triệu đồng. Cụ thể, UBND TP.Cần Thơ quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH MTV Sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực (tiệm vàng Thảo Lực, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều) 180 triệu đồng với hành vi mua bán ngoại tệ tại tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ.

Ngoài ra, công ty này cũng bị phạt thêm 70 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; 15 triệu đồng với hành vi sản xuất hàng hóa không công bố tiêu chuẩn áp dụng theo quy định; 30 triệu đồng đối với hành vi sản xuất hàng hóa có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng.

Hình thức phạt bổ sung đối với công ty này là bị tịch thu 100 USD, 20 viên kim cương và 19.910 viên đá hột nhân tạo có giá trị gần 550 triệu đồng.

“Tôi làm thợ điện, thu nhập một tháng chỉ gần 4 triệu đồng. Nay bị phạt đến 90 triệu đồng, tôi không biết lấy đâu ra tiền mà nộp”, anh Rê nói.

Thanh Nguyên

Bài liên quan
Vĩnh Long: Bị phạt 70 triệu vì chế súng săn bán kiếm lời
Võ Thành Long và Dương Thế Hưng thực hiện hơn 700 giao dịch với số tiền hàng trăm triệu đồng để mua linh kiện, máy móc chế súng săn rồi rao trên mạng để bán.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Mỹ lập kỷ lục đáng sợ về COVID-19, có thể giảm 130.000 người chết nếu 95% dân đeo khẩu trang
3 giờ trước Khoa học - công nghệ
84.218 người được chẩn đoán mắc COVID-19 trên khắp nước Mỹ vào ngày 23.10, theo thống kê của Reuters. Đây là mức tăng kỷ lục trong một ngày về số ca mắc mới trong đại dịch kể từ khi coronavirus bùng phát trên khắp nước này.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ra tiệm vàng đổi 100 USD, anh thợ điện bị phạt hành chính 90 triệu đồng