Đoàn tàu "5 sao" tuyến Sài Gòn - Nha Trang này có thành toa xe làm bằng thép cường lực, nội thất làm bằng composite, bị hệ thống vệ sinh tự hoại công nghệ tiên tiến, bồn rửa mặt có vòi nước cảm ứng...

Khai trương tàu '5 sao' chạy tuyến Sài Gòn - Nha Trang

Anh Thư | 21/02/2017, 23:55

Đoàn tàu "5 sao" tuyến Sài Gòn - Nha Trang này có thành toa xe làm bằng thép cường lực, nội thất làm bằng composite, bị hệ thống vệ sinh tự hoại công nghệ tiên tiến, bồn rửa mặt có vòi nước cảm ứng...

Tờ Zing.vn ngày 21.2 dẫn lờiông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết đơn vị này đã chính thức đưa vào hoạt động đoàn tàu mới chất lượng cao tuyến Sài Gòn - Nha Trang (Khánh Hòa) và ngược lại.

Giá vétuyến Sài Gòn - Nha Trang đối vớitàu chất lượng "5 sao"này là từ 265.000 - 423.000 đồng/vé/lượt, tương đươnggiá vé tàu SN1-SN2 thông dụng đi cùng tuyến.

Theo lời ông Văn thìđoàn tàu được thiết kếkiểu dáng hiện đại, thành toa xe làm bằng thép cường lực, nội thất làm bằng compositetừ sàn, vách, trần đến cửa các phòng và nhất là giường trong toa giường nằm; toaghế ngồi có khoang để hành lýrộng rãi, ghếcó thể điều chỉnh thành giường ngủ;kính cửa sổ dán chất liệu chống nắng; toa xe được lắp đặt van, lò xo giảm chấn của Nhật Bản nhằm hạn chế rung, lắc, xóc khi đoàn tàu di chuyển và giảm tiếng ồn; hệ thống vệ sinh tự hoại công nghệ tiên tiến; bồn rửa mặt với vòi nước thiết bị cảm ứng; cửa phòng vệ sinh kiểu gấp 2 cánh tiện lợi...

Phòng vệ sinh trên tàu 5 sao mới

Cùng vớiđoàn tàu chất lượng cao tuyến Sài Gòn - Quảng Ngãi được đưa vào khai thác trước đó, cả 2 đoàn tàu mới này đềunằm trong kế hoạch thay thế các toa tàu cũ, nâng cao chất lượng phục vụcủa Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn.

Thực tế đây không phải là lần đầu tiên tuyến Sài Gòn - Nha Trang có tàu "5 sao" mà từ cuối năm 2006, Công ty TNHH quảng cáo Trường Sinh đã hợp tác với Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn tổ chức khai thác đoàntàu du lịch 5 sao (5 Star Express), được quảng cáo là "khách sạn 5 sao di động", có cả phòng chờ riêng ở nhà ga.

Tuy nhiên, với mức giá vé các hạng từ cao nhất là C450.000 đồng, hạng D 330.000 đồng, hạng F280.000 đồng đến thấp nhất là hạng M 220.000 đồng, đoàn tàu 5 sao này đã không thể cạnh tranh nổi vớiđoàn tàu thông dụngSN1 - SN2được khai thác trên cùng một tuyến, một đường ray vàsự phát triển của ô tô khách.

Có thể nói mặc dù Luật Đường sắt đã mở cửa cho các thành phần kinh tế tham gia kinh doanh, nhưng 10 năm qua ngành nàychưa có quá 20 đối tác. Và họ chỉ dừng ở dạng liên kết đầu tư nâng cấp toa xe để thuê trọn gói toa xe của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, chứ chưa dám kinh doanh độc lập.

T.Anh
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Xem xét đưa một số dự án ngành công thương ra khỏi danh sách yếu kém
11 giờ trước Tài chính và đầu tư
Đồng ý với đề xuất của các bộ, ngành đưa các dự án DAP-1, Ethanol Phú Thọ và Ethanol Bình Phước ra khỏi danh sách theo dõi, xử lý.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khai trương tàu '5 sao' chạy tuyến Sài Gòn - Nha Trang