Lối sống tích cực, thân thiện và gần gũi với thiên nhiên đang là xu hướng khi môi trường trở thành mối quan tâm lớn của nhiều quốc gia trên thế giới.

Tiêu dùng xanh, nhận quà tặng thân thiện môi trường

06/06/2019, 16:41

Lối sống tích cực, thân thiện và gần gũi với thiên nhiên đang là xu hướng khi môi trường trở thành mối quan tâm lớn của nhiều quốc gia trên thế giới.

Chương trình Green buying- Green living của hệ thống bán lẻ SASCO Shop hướng mọi người tới việc bảo vệ môi trường - Ảnh: SS

Theo đánh giá của Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc, ước tính mỗi năm có khoảng 8 triệu tấn chất thải nhựa xâm nhập vào đại dương, trong đó châu Á chiếm hơn 60% lượng rác thải. Việt Nam là một trong 4 quốc gia hàng đầu về rác thải nhựa. Tại Hội nghị Davos (Thụy Sĩ) đã có báo cáo ước tính lượng rác thải nhựa thải xuống biển đến năm 2050 sẽ nhiều hơn lượng cá (tính theo trọng lượng).

“Nếu bạn có thói quen sử dụng đồ nhựa, bao nilon trong cuộc sống hằng ngày vì nhanh và tiện lợi, hãy cân nhắc vì hiểm họa rác thải nhựa đối với đại dương”. Đó là nội dung chia sẻ từ chương trình Green buying- Green living của hệ thống bán lẻ SASCO Shop tại sân bay Tân Sơn Nhất. Theo đó, từ ngày 3.6 - 31.7 SASCO Shop dành tặng khách hàng túi vải canvas khi mua sắm với hóa đơn từ 500.000 đồng. Gấp gọn một chiếc túi vải rồi bất kể đi đâu, mua gì, bạn cũng có thể đựng trong đó mà không cần sử dụng bao nilon- mất từ 200 đến 500 năm mới phân hủy.

Nếu bạn nghĩ bảo vệ môi trường là một việc làm mang tầm vĩ mô thì thực ra chúng ta hoàn toàn có thể bảo vệ môi trường thông qua việc thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm từ nhựa khó phân hủy mỗi ngày. Thay vì dùng các vật dụng nhựa chỉ sử dụng một lần: bao nilon, ống hút, ly, chén nhựa, hãy sử dụng các vật dụng từ nguyên liệu tự nhiên: túi vải, ống hút tre…để giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường sống.

Trước đó, chương trình "I love Organic" (từ tháng 3 - 5.2019) của SASCO Shop cũng nhận được nhiều hiệu ứng tích cực từ khách hàng. Hàng ngàn sản phẩm thực phẩm organic đã được khách hàng hài lòng chọn mua. Điều đó cho thấy nhu cầu sống xanh và xu hướng tiêu dùng xanh đang trở thành tiêu chuẩn sống ngày nay. Đó là nền tảng để SASCO nâng cao hơn nữa chất lượng "xanh" sản phẩm, dịch vụ và đồng hành cùng cộng đồng sống xanh, tiêu dùng xanh hài hòa và thân thiện với thiên nhiên.

D.T

Bài liên quan
SASCO tiếp sức học sinh miền Trung đến trường sau bão lũ
Những trận mưa bão, sạt lở liên tiếp trong hơn một tháng qua đã khiến các ngôi trường tại Miền Trung thiệt hại nghiêm trọng. Nhằm chia sẻ khó khăn, góp một phần nhỏ cùng người dân cả nước tiếp sức học sinh đến trường sau bão lũ, từ ngày 24-26.11.2020, đại diện Công ty CP dịch vụ hàng không Tân Sơn Nhất (SASCO) đã hăng hái lên đường, trao gửi quà tặng thiết thực hỗ trợ công tác giảng dạy, học tập và nâng cao sức khỏe học sinh tại 7 trường trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng: Đã có tình trạng chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch
5 giờ trước Theo dòng thời sự
Thủ tướng cho biết đã có tình trạng lơ là, chủ quan, thực hiện không đúng, không đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiêu dùng xanh, nhận quà tặng thân thiện môi trường