Công an tỉnh Lào Cai vừa bắt giữ một người buôn bán, vận chuyển ma túy trái phép, nguyên là Chủ tịch UBND xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát (Lào Cai).

Lào Cai: Bắt giữ nguyên chủ tịch xã vận chuyển ma túy

Lam Thanh | 31/05/2021, 19:00

Công an tỉnh Lào Cai vừa bắt giữ một người buôn bán, vận chuyển ma túy trái phép, nguyên là Chủ tịch UBND xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát (Lào Cai).

Ngày 31.5, Công an tỉnh Lào Cai cho biết vừa bắt giữ một người buôn bán, vận chuyển ma túy trái phép, nguyên là Chủ tịch UBND xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát (Lào Cai), thu một bánh heroin và 1.600 viên ma túy tổng hợp.

nguyen-chu-tich-xa.jpg
Bắt giữ nguyên chủ tịch xã vận chuyển ma túy 

Trước đó, tổ công tác của Công an xã Bản Vược phối hợp Đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Bát Xát phát hiện, kiểm tra đối tượng nam giới điều khiển xe gắn máy, BKS 24B-415.24 có biểu hiện nghi vấn vận chuyển hàng cấm.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện người này có một bọc vải dù màu xanh, bên trong có một gói nylon hình chữ nhật, chứa chất bột khô màu trắng (người này khai nhận là heroin) và tám gói nylon nhỏ, bên trong có chứa 1.600 viên nén màu hồng (đối tượng khai nhận là hồng phiến).

Lực lượng chức năng đã lập biên bản đưa đối tượng cùng tang vật về trụ sở Công an huyện Bát Xát, điều tra, làm rõ.

Tại cơ quan công an, lực lượng chức năng xác định người này là Tẩn A Khé, sinh năm 1972, trú tại thôn Tùng Chỉn 3, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát.

Ông Khé khai nhận, do cần tiền tiêu xài cá nhân, đã nảy sinh ý định mua bán ma túy, sau đó Khé liên hệ và đi về Thanh Hóa mua một bánh heroin và 1.600 viên ma túy tổng hợp của một người đàn ông (không rõ lai lịch) với giá là 120 triệu đồng.

Khé đã trả trước 60 triệu đồng và hẹn, sau khi bán xong số ma túy kể trên sẽ trả nốt số tiền còn lại. Khi Tấn A Khé điều khiển xe máy đến tỉnh lộ 158, thuộc tổ 1, xã Bản Vược, huyện Bát Xát thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Được biết, Tẩn A Khé nguyên là Chủ tịch UBND xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai từ tháng 3.2002 đến tháng 4.2005; tuy nhiên, Khé không trúng cử HĐND xã Trịnh Tường nên điều chuyển xuống làm xã đội trưởng, đến tháng 3.2006 thì bị buộc thôi việc.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ra lời kêu gọi toàn dân chống dịch COVID-19
7 giờ trước Theo dòng thời sự
“Chúng ta đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa; đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa; đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa; toàn dân tộc muôn người như một, đồng lòng cùng Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành tìm mọi cách quyết ngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng”, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lào Cai: Bắt giữ nguyên chủ tịch xã vận chuyển ma túy