Một mục sư tại tiểu bang New Jersey (Mỹ) đã dụ dỗ nhiều người đàn ông quan hệ tình dục qua đường miệng dưới vỏ bọc “trục xuất linh hồn quỷ dữ” ra khỏi cơ thể họ nhằm “chữa đồng tính”.

Mục sư 69 tuổi bị tố lạm dụng tình dục khi ‘chữa đồng tính’ cho 4 người đàn ông

Chí Thiện | 22/07/2019, 17:13

Một mục sư tại tiểu bang New Jersey (Mỹ) đã dụ dỗ nhiều người đàn ông quan hệ tình dục qua đường miệng dưới vỏ bọc “trục xuất linh hồn quỷ dữ” ra khỏi cơ thể họ nhằm “chữa đồng tính”.

William Weaver là một mục sư rất được kính trọng tại địa phương do đã phục vụ cho nhà thờ Giáo hội Trưởng lão tại thành phố Linden, tiểu bang New Jersey trong 39 năm. Theo Independent, ông ta vừa bị tố cáo lạm dụng tình dục dưới vỏ bọc “trừ tà”.

Cụ thể, Weaver đã sử dụng kinh thánh và “nghi lễ trừ tà của người Mỹ bản địa” nhằm trục xuất “linh hồn tội lỗi” đại diện cho việc đồng tính của 3 giáo dân. Ông ra lệnh cho họ khỏathân, đặt những “đồng xu thiên thần” lên trán, cầm các “viên đá cân bằng” trên tay trong lúc ông “hút quỷ” ra khỏi người họ thông qua tinh dịch bằng hành vi quan hệ tình dục đường miệng.

William Weaver -Ảnh: MyCentralJersey

Trước đó, 3 nạn nhân đã gặp Weaver để tìm kiếm các buổi tư vấn riêng cho vấn đề xu hướng tính dục đồng tính vốn là trăn trở lớn nhất của bản thân cũng như rắc rối trong gia đình. Đáng tiếc, họ đã rời khỏi trong tâm trạng lo âu, khó chịu vì vừa trải qua việc bị lạm dụng.

Sự việc bị phơi bày ra ánh sáng sau khi 3 người đàn ông kể trên cùng 1 người phụ nữ quyết định tố cáo Weaver lên Ủyban Trưởng lão Elizabeth – đơn vị có quyền tài phán lên nhà thờ Giáo hội Trưởng lão tại Linden. Một cuộc điều tra nội bộ đã diễn ra và phát hiện nhiều bằng chứng xác thực cho “những hành vi sùng bái cá nhân và thực hành các hoạt động tình dục sai trái”. Nhiều phim khiêu dâm đồng tính nam đã được tìm thấy trong máy tính của vị mục sư này.

Nhà thờ Giáo hội Trưởng lão ở tiểubang New Jersey- Ảnh: Google

Một phiên điều trần do nhà thờ tổ chức dự kiến diễn ra vào ngày 25.1.2019 nhưng William Weaver đã rời khỏi nhà thờ một ngày trước đó và lui về sống tại một cộng đồng hưu trí ở Lakewood – cách thành phố Linden một tiếng chạy xe.

Chính vì thế, 4 người nói trênđã đệ đơn lên Tòa án Tối cao hạt Middlesex vào ngày 19.6 với một tập hồ sơ dày đến 105 trang. Và không chỉ Weaver, họ còn kiện Ủyban Trưởng lão Elizabeth, nhà thờ Giáo hội Trưởng lão - nơi ông ta làm việc 39 năm – cũng như các cá nhân có địa vị cao của Giáo hội Trưởng lão thành phố Linden.

“Tôi từ chối giữ im lặng lâu hơn”, AJ Meeker - một nạn nhân viết trong tuyên bố. “Tôi cần phải chắc chắn điều này sẽ không bao giờ xảy ra với bất kỳ ai nữa”. Anh cho biết mình bắt đầu tham vấn Weaver từ năm 2000 khi vừa tròn 20 tuổi.

Jared Staunton - một nạn nhân khác - miêu tả Weaver đã nâng đầu của mình lên, nhìn vào mắt và nói “cậu không cần phải sợ nữa vì bây giờ đã có ta bảo vệ cậu rồi”. Sau đó, ông ta hôn Staunton.

Nạn nhân còn lại - William Weist – tham vấn Weaver sau cái chết của con trai bạn gái khiến bản thân bị trầm cảm.Sau vài lần gặp mặt, Weaver nói rằng anh đang bị tấn công từ thế giới linh hồn và chỉ có thể được loại bỏ bằng cách xuất tinh. Do đó, Weaver đã hướng dẫn Weist thủ dâm - điều mà anh miễn cưỡng thực hiện. Trong buổi tư vấn tiếp theo, Weaver nói với Weist rằng anh ta “tiếp tục bị tấn công” và nghi thức sẽ được lặp lại, nhưng lần này cách duy nhất để trục xuất “linh hồn ma quỷ” là quan hệ tình dục bằng miệng. Sau đó, Weaver rút một quả bóng kim loại nhỏ ra khỏi miệng và nói: ‘Hãy nhìn những gì tôi đã trục xuất ra khỏi người cậu’. Ghê tởm hành vi của vị mục sư, Weist ngừng gặp Weaver sau 2-3 lần như thế.

Theo Metro, luật sưRobert Fuggi đang phụ trách một vụ án tương tự nhắm đến William Weaver dày 89 trang nộp vào ngày 27.6 với nguyên đơn là một người đàn ông tên “DL”. "Sau 4 phiên tham vấn, ông ta bắt đầu quấy rối thân chủ của tôi bằng những nhận định như "cậu đang bị linh hồn tấn công!", "Cậu đã được chọn!", "Tôi đã chờ đợi khoảnh khắc này suốt cuộc đời mình!", Fuggi nói.

Bệnh viện tâm thần Trenton - nơi "DL" điều trị sau khi bị Weaver lạm dụng tình dục - Ảnh: Google

Những câu chuyện về thế giới linh hồn và bị trừng phạt bởi "tội lỗi đồng tính" của Weaver đã khiến "DL" suy sụp tinh thần dẫn đến nhiều hành động mất kiểm soát và cuối cùng bị bắt đưa vào bệnh viện tâm thần bang Treton trong gần 1 tháng.

Trả lời phỏng vấn của trang MyCentralJersey, Audrey Pereira – đại diện của nhóm Vietnam Veterans of America Chapter No. 779 - xác nhận Weaver từng là giáo sĩ của nhóm. Bà mô tả Weaver là một người "thông minh và xảo quyệt", người đã làm những việc tốt chẳng hạn như cầu nguyện với các cựu chiến binh trong bệnh viện nhưng đồng thời cũng sử dụng nó như "mặt nạ" để che giấu những hành vi sai trái của mình.

“Ông ta vừa làm điều tốt, vừa làm điều xấu. Chắc chắn, chuyện này không diễn ra trong thời gian gần đây cho nên phải có thêm nhiều nạn nhân nữa”, Pereira nói. Bà cho biết Weaver từng thực hiện một "lễ trừ tà" tại ngôi nhà của bàở Linden – nơi mà người thân của bànghĩ rằng “bị ma ám”.

Mai Thảo
Bài liên quan
Nhiều đại biểu quốc hội không đồng tình tách đôi Luật GTĐB
Sáng 16.11, Quốc hội thảo luận về về dự án Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi). Tại đây, nhiều đại biểu quốc hội không đồng tình tách Luật GTĐB thành 2 luật.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Xuất siêu kỷ lục, nhiều mặt hàng đạt kim ngạch hơn chục tỉ USD
Hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam 11 tháng năm nay đạt mức xuất siêu kỷ lục với 20,1 tỉ USD.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mục sư 69 tuổi bị tố lạm dụng tình dục khi ‘chữa đồng tính’ cho 4 người đàn ông