Bất chấp nỗ lực kêu gọi của nhiều khán giả thuộc cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới), Disney khẳng định sẽ không nhắc đến đời sống tình cảm của “nữ hoàng băng giá” Elsa trong 'Frozen 2'.

‘Nữ hoàng băng giá’ Elsa sẽ không có mối tình đồng tính trong 'Frozen 2'

Chí Thiện | 29/08/2019, 07:24

Bất chấp nỗ lực kêu gọi của nhiều khán giả thuộc cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới), Disney khẳng định sẽ không nhắc đến đời sống tình cảm của “nữ hoàng băng giá” Elsa trong 'Frozen 2'.

Công chiếu năm 2013, Frozen là phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại (1,2 tỉ USD) và đã tạo ra tầm ảnh hưởng mang tính toàn cầu. Các nhân vật chính trong phim như nữ hoàng Elsa, công chúa Anna, Krisoff và Olaf đã quá quen thuộc với hàng triệu trẻ em trên khắp thế giới.

Đặc biệt, ca khúc nhạc phim Let It Go còn được cộng đồng LGBT đón nhận nồng nhiệt do mang thông điệp kêu gọi sống thật, sống khác biệt và mặc kệ những lời ác ý.

Ngoài ra, do không có hoàng tử nào bên cạnh cộng thêm tính cách mạnh mẽ, nhiều khán giả cho rằng nữ hoàng Elsa rất có thể là người đồng tính. Thậm chí, một chiến dịch đã được thực hiện nhằm kêu gọi Disney đưa yếu tố này vào phần phim tiếp theo. Đáng tiếc, họ đã phải thất vọng bởi vì chuyện này sẽ không diễn ra.

Chia sẻ với tờ IGN, Kristen Anderson-Lopez – người viết nhạc cho Frozen 2 – cho biết: “Giống như phần đầu, nhân vật Elsa sẽ không để chuyện yêu đương định nghĩa giá trị của cô ấy”.

“Có rất nhiều bộ phim định nghĩa một người phụ nữ bởi chuyện tình của cô ấy. Tuy nhiên đó không phải là một câu chuyện mà chúng tôi muốn kể vào thời điểm này. Điều chúng tôi thực sự muốn truyền tải chính là nếu bạn có những năng lực phi thường thì làm thế nào bạn có thể phát triển, thay đổi và tìm được vị trí của mình trên bản đồ thế giới?”, cô nói thêm.

Thông tin này đã làm buồn lòng nhiều khán giả LGBT. “Tôi cho rằng Disney vẫn có thể xây dựng Elsa là đồng tính mà không cần nhắc đến người yêu của cô ấy. Ví dụ như nói bóng gió hay gián tiếp, và điều đó chắc chắn sẽ mang đến một làn gió mới cho dòng phim hoạt hình hiện nay”, một người dùng Facebook viết.

Frozen 2 sẽ ra rạp vào ngày 22.11.2019.

Mai Thảo (theo PN)
Bài liên quan
Nhiều đại biểu quốc hội không đồng tình tách đôi Luật GTĐB
Sáng 16.11, Quốc hội thảo luận về về dự án Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi). Tại đây, nhiều đại biểu quốc hội không đồng tình tách Luật GTĐB thành 2 luật.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nỗi lo khi Trung Quốc nhắm đòn trừng phạt Úc – một thành viên RCEP
3 giờ trước Góc bình luận
Trang ABC của Úc nhận xét Trung Quốc ra đòn với nước Úc là chủ đích có toan tính để vẽ lại bản đồ địa chính trị, ít nhất là khu vực Thái Bình Dương.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
‘Nữ hoàng băng giá’ Elsa sẽ không có mối tình đồng tính trong 'Frozen 2'