Hai trường hợp phẫu thuật đặt túi ngực tại Bệnh viện Korea Star - Sao Hàn đều bị nguy kịch, Sở Y tế TP.HCM đã yêu cầu bệnh viện này ngưng ngay mọi hoạt động thủ thuật, phẫu thuật.
Thông tin Y học

Liên tiếp để xảy ra tai biến, Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn phải ngưng hoạt động phẫu thuật

Hồ Quang 19/06/2024 18:20

Hai trường hợp phẫu thuật đặt túi ngực tại Bệnh viện Korea Star - Sao Hàn đều bị nguy kịch, Sở Y tế TP.HCM đã yêu cầu bệnh viện này ngưng ngay mọi hoạt động thủ thuật, phẫu thuật.

Chiều 19.6, Sở Y tế TP.HCM có quyết định tạm ngưng mọi hoạt động thủ thuật, phẫu thuật tại Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn (số 781/C9 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP.HCM) để làm rõ về hai trường hợp sự cố y khoa nghiêm trọng sau phẫu thuật thẩm mỹ tại đây.

sau-2-ca-lam-dep-nguy-kich-benhvien-sao-han-bi-ngung-phau-thuat-hinh-anh.png
Sở Y tế TP.HCM yêu cầu Bệnh viện Korea Star - Sao Hàn tạm ngưng ngay mọi hoạt động phẫu thuật và thủ thuật - Ảnh: PV

Ngoài ra, Sở Y tế cũng đã cử tổ công tác bao gồm các chuyên gia về an toàn phẫu thuật của ngành y tế TP đến kiểm tra, đánh giá và nhận định các nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn người bệnh tại bệnh viện trên và báo cáo Bộ Y tế.

Theo Sở Y tế TP.HCM, trong ngày 17 và 18.6, sở nhận được thông tin về hai trường hợp sự cố y khoa nghiêm trọng sau phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Korea Star - Sao Hàn.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân N.T.H.Y (30 tuổi) được phẫu thuật đặt túi ngực với phương pháp vô cảm gây mê nội khí quản. Sau phẫu thuật, bệnh nhân trở nặng được điều trị hồi sức cấp cứu. Sau hơn 8 giờ điều trị, tình trạng bệnh nhân vẫn diễn biến nặng nên bệnh viện hội chẩn với Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng).

Các bác sĩ của Bệnh viện Quân y 175 triển khai kỹ thuật hồi sức chuyên sâu và vận chuyển an toàn người bệnh về Bệnh viện Quân y 175 vào lúc 23 giờ 10 phút cùng ngày. Hiện tình trạng bệnh nhân vẫn còn rất nặng.

Trường hợp còn lại là bệnh nhân P.T.C.T (31 tuổi) được phẫu thuật nâng ngực và hút mỡ cánh tay với phương pháp vô cảm gây mê nội khí quản vào ngày 14.6. Sau phẫu thuật 1 ngày, bệnh nhân diễn tiến suy hô hấp, thở co kéo nhẹ, sốt. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục hồi sức. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán suy hô hấp, viêm phổi hậu phẫu thuật hút mỡ hai cánh tay, nâng ngực hai bên.

Trước đó, vào ngày 13.6, Sở Y tế đã thành lập đoàn kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện Korea Star - Sao Hàn. Hiện đoàn đang tiếp tục kiểm tra bệnh viện này.

Sở Y tế TP.HCM có văn bản báo cáo khẩn Bộ Y tế về các trường hợp sự cố y khoa nghiêm trọng liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn.

Sau khi có nhận định bước đầu của tổ công tác về các nguy cơ gây mất an toàn người bệnh và kết luận của đoàn kiểm tra về tuân thủ các quy định pháp luật trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại bệnh viện này, Sở Y tế sẽ tiếp tục báo cáo Bộ Y tế để xin ý kiến chỉ đạo về việc thẩm định các điều kiện trước khi xem xét cho bệnh viện này hoạt động trở lại.

Trước sự cố y khoa nghiêm trọng trên, Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ phải đảm bảo các điều kiện cấp cứu người bệnh, rà soát lại các quy trình chuyên môn, áp dụng các tiêu chí cao nhất để đảm bảo an toàn người bệnh như: quy trình phòng, chống sốc phản vệ, quy trình phòng ngừa thuyên tắc, các quy trình gây mê hồi sức… Đồng thời, thực hiện nghiêm quy chế hội chẩn, chuyển viện kịp thời khi quá khả năng điều trị, đặc biệt là việc xây dựng diễn tập quy trình báo động đỏ nội viện, liên viện nhằm tăng khả năng cứu sống người bệnh trong tình trạng nguy kịch.

Khi xảy ra các sự cố y khoa, các cơ sở y tế phải báo cáo ngay cho Sở Y tế (qua điện thoại) trong vòng 60 phút kể từ khi phát hiện sự cố và gửi văn bản báo cáo sau đó.

Bài liên quan
Cơ sở đăng ký làm đẹp da, massage, khám răng… nhưng tổ chức làm to ‘cậu nhỏ’
Một cơ sở được cấp phép chăm sóc da, khám răng - hàm - mặt; còn một cơ sở đăng ký dịch vụ tắm hơi, massage nhưng cả 2 cơ sở này tổ chức điều trị bệnh nam khoa, đặt biệt làm tăng kích cỡ “cậu nhỏ” cho các đấng mày râu.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Gửi lời chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên Sổ tang điện tử VNeID
8 giờ trước Theo dòng thời sự
Người dân có thể gửi lời chia buồn, tri ân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên Sổ tang điện tử VNeID.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Liên tiếp để xảy ra tai biến, Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn phải ngưng hoạt động phẫu thuật