Người đàn ông ở huyện Bố Trạch (Quảng Bình) bị cơ quan chức năng phạt 7,5 triệu đồng vì tự ý livestream trên Facebook để báo vị trí chốt công an đo nồng độ cồn.
Theo dòng thời sự

Livestream báo chốt đo nồng độ cồn, người đàn ông ở Quảng Bình bị phạt 7,5 triệu đồng

Bình Hà 04/03/2024 15:50

Người đàn ông ở huyện Bố Trạch (Quảng Bình) bị cơ quan chức năng phạt 7,5 triệu đồng vì tự ý livestream trên Facebook để báo vị trí chốt công an đo nồng độ cồn.

Ngày 4.3, Công an huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho biết vừa xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông T.V.Đ (SN 1970, trú tại tổ dân phố 15, thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch) vì có hành vi livestream (phát trực tiếp) trên Facebook để báo chốt kiểm tra nồng độ cồn.

Trước đó, Công an huyện Bố Trạch phát hiện trên Facebook có tài khoản mang tên T.Đ phát trực tiếp hình ảnh, nội dung liên quan đến tổ công tác CSGT-TT Công an huyện đang làm nhiệm vụ. Video phát trực tiếp có nội dung thông báo: “Đang có cảnh sát giao thông làm việc” kèm hình ảnh tổ công tác CSGT-TT đang làm nhiệm vụ kiểm tra nồng độ cồn trên tỉnh lộ 561. Thời lượng video phát trực tiếp dài dài khoảng 31 phút.

Kết quả xác minh của cơ quan chức năng xác định tài khoản phát trực tiếp là của ông T.V.Đ.

f6a2c52a4994e4cabd85.jpg
Ông T.V.Đ (bìa trái) làm việc với công an - Ảnh: CAQB

Làm việc với công an, ông Đ. đã thừa nhận hành vi của mình là sai và tự giác xóa bỏ đoạn video còn lưu trên Facebook, cam kết không tái phạm.

Theo Công an tỉnh Quảng Bình, hành vi báo chốt kiểm soát giao thông của lực lượng chức năng tạo điều kiện cho một số người sau khi sử dụng rượu bia, chất kích thích vẫn tham gia giao thông… dẫn tới nguy cơ tai nạn giao thông, đe dọa tính mạng, tài sản của người tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, hành vi này còn tạo điều kiện cho các đối tượng vận chuyển hàng cấm, thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật tránh được sự tuần tra, kiểm soát, thực thi nhiệm vụ của lực lượng CSGT, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. “Báo chốt” là hành vi vi phạm pháp luật, người dân cần chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, không đăng tải, chia sẻ, hình ảnh, thông tin liên quan hoạt động của chốt CSGT.

Điều 4, Điều 102 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3.2.2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin, an toàn thông tin mạng và giao dịch điện tử (sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 14/2022/NÐ-CP ngày 27.1.2022) quy định: Xử phạt vi phạm hành chính từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với cá nhân; xử phạt vi phạm hành chính từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với tổ chức có hành vi vi phạm “Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Vietnam Report: Đẩy mạnh công nghệ cao để nông nghiệp Việt cất cánh
8 giờ trước Nhịp đập khoa học
Để ngành nông nghiệp của Việt Nam có thể “cất cánh” và bắt kịp với thế giới, điều quan trọng là phải thay đổi tư duy, thúc đẩy nông nghiệp công nghệ cao phát triển.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Livestream báo chốt đo nồng độ cồn, người đàn ông ở Quảng Bình bị phạt 7,5 triệu đồng