Đây là những bức ảnh ấn tượng nhất lọt vào vòng cuối cuộc thi nhiếp ảnh đại dương Ocean Photography Awards 2020.

Loạt ảnh ấn tượng cho thấy con người đã hủy hoại đại dương như thế nào

Minh An | 17/11/2020, 17:00

Đây là những bức ảnh ấn tượng nhất lọt vào vòng cuối cuộc thi nhiếp ảnh đại dương Ocean Photography Awards 2020.

Tạp chí Oceanographic mỗi năm lại tổ chức một cuộc thi với tên gọi Giải thưởng Nhiếp ảnh Đại dương (Ocean Photography Awards), nhằm tôn vinh những nhiếp ảnh gia và tác phẩm có đóng góp trong việc cảnh báo về những thảm họa do con người gây ra dưới đáy đại dương.

Giải thưởng năm nay sẽ được công bố vào ngày 19.11. Những bức ảnh sau sẽ khiến những ai quan tâm đến môi trường và yêu động vật không khỏi đau lòng.

daiduong-4-.jpg

Bức ảnh của tác giả Joe Daniels ghi lại hình ảnh một con cá mập vi trắng ở Biển Đỏ, Ai Cập bị mắc vào dây cố định thiết bị điều áp của thợ lặn. Dụng cụ quấn chặt vào cổ cá mập, cắt vào thịt và làm hỏng mang nó. Ảnh này nằm trong số những tác phẩm xuất sắc lọt vào chung kết hạng mục Bảo tồn.

daiduong-1-.jpg

Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Henley Spiers ghi lại ở ngoài khơi Kimud Shoal, một hòn đảo chìm ở Philippines. Mỗi năm, ước tính có tới 640.000 tấn lưới đánh cá đã qua sử dụng bị vứt ra đại dương. Trong ảnh là một tấm lưới như vậy.

daiduong-5-.jpg

Ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Ron Watkins ngoài khơi đảo Rhode (Mỹ), nơi con cá mập xanh bị móc lưỡi câu ở miệng.

daiduong-7-.jpg

Một chú gấu trắng Bắc Cực đang săn mồi tại phía bắc quần đảo Svalbard (Na Uy). Tác phẩm này của nhiếp ảnh gia Florian Ledoux.

haia.jpg

Cũng là nhiếp ảnh gia Florian Ledoux ghi lại khoảnh khắc đàn hải mã tụ tập trên khoảnh đất nhỏ phía đông bắc Svalbard, Na Uy.

daiduong-8-.jpg

Hình ảnh được nhiếp ảnh gia Matt Sharp thực hiện tại đảo thiên đường Maldives. Một con ốc mượn hồn đang trú trong vỏ chai nhựa – rác thải của con người - thay vì mượn vỏ của sinh vật khác như ốc.

daiduong-3-.jpg

Cá mập bị trói chặt trên con tàu đánh bắt trái phép tại Liberia. Ảnh của nhiếp ảnh gia Melissa Romao.

daiduong-6-.jpg

Jeroen Hoekendijk ghi lại khoảnh khắc một chú cá nhà táng khổng lồ dạt vào bờ tại Razende Bol (Hà Lan).

daiduong-2-.jpg

Chai nhựa xuất hiện đầy trong lãnh địa lớn nhất thế giới của loài chim cốc hoàng gia, cách Puerto Madryn (Argentina) khoảng 100km về phía nam. Ảnh do nhiếp ảnh Andrea Benvenutti thực hiện.

Bài liên quan
Những điểm đến yên tĩnh tự nhiên còn sót lại trên hành tinh
Từ Đài Loan đến Washington, những điểm đến yên tĩnh tự nhiên nhắc nhở con người rằng, sự yên tĩnh có sức mạnh chữa lành, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh hỗn loạn này.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Pennsylvania xác nhận Biden chiến thắng, Trump vẫn chưa nhận thua
7 giờ trước Quốc tế
Bộ Ngoại giao của Pennsylvania đã chứng nhận kết quả chiến thắng cuộc bầu cử ở bang này cho ông Joe Biden, Thống đốc Tom Wolf cho biết hôm 24.11.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Loạt ảnh ấn tượng cho thấy con người đã hủy hoại đại dương như thế nào