Ê kíp của phim điện ảnh hợp tác Việt – Hàn “Kẻ thứ ba” vừa có buổi gặp gỡ với báo chí, truyền thông tại TP.HCM vào chiều 25.4.

Lý Nhã Kỳ trải lòng chuyện bỏ ra 33 tỉ làm 'Người thứ ba'

Dạ Thảo | 25/04/2022, 21:35

Ê kíp của phim điện ảnh hợp tác Việt – Hàn “Kẻ thứ ba” vừa có buổi gặp gỡ với báo chí, truyền thông tại TP.HCM vào chiều 25.4.

Trải qua biết bao gian truân, mật thiên đường - bộ phim điện ảnh hợp tác Việt - Hàn tưởng chừng chết yểu cách đây 4 năm, nay đã được “hồi sinh” và chuẩn bị ra rạp với tên Kẻ thứ ba.

Tại buổi gặp gỡ với báo chí, truyền thông vào chiều 25.4, ngoài gương mặt chủ chốt của dự án là nhà sản xuất kiêm nữ diễn viên chính Lý Nhã Kỳ, còn có sự quy tụ của dàn diễn viên đông đảo gồm Kim Tuyến, Xuân Nghị, Hoàng Khôi…

277418789_355096693312253_3476516848394255379_n.jpg
Lý Nhã Kỳ tại buổi giới thiệu phim mới

Do tình hình dịch bệnh ở Hàn Quốc đang còn phức tạp nên đạo diễn Park Hee Joon lẫn tài tử Han Jae Suk không thể sang Việt Nam tham dự trực tiếp như dự kiến. Tuy nhiên, ngôi sao phim Giày thủy tinh vẫn gửi lời chào và cảm ơn các khách mời thông qua đoạn clip chuẩn bị từ trước.

276050320_361895589062086_930324210994446342_n.jpg
Dàn viễn phim tham gia phim Kẻ thứ ba

Đóng vai trò quan trọng trong việc khởi động lại tác phẩm, Lý Nhã Kỳ đã trải lòng về quyết định chi số tiền khủng và trở thành nhà sản xuất dù bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm ở lĩnh vực này.

“Tôi bỏ 33 tỉ để cứu Bí mật thiên đường bởi 3 lý do. Trước hết tôi không muốn hình ảnh của đội ngũ Việt Nam mất điểm trong mắt đồng nghiệp nước ngoài. Chẳng lẽ cả ê kíp cả trăm người phía mình phải mang tiếng xấu chỉ vì sai lầm do một cá nhân gây nên”, cô chia sẻ.

Ngoài ra, mong muốn bảo vệ quyền lợi cho hai bên ê kíp Việt lẫn Hàn cũng là động lực thôi thúc nữ diễn viên. Nhìn anh em trong đoàn dù rơi vào cảnh điêu đứng nhưng vẫn chịu thương chịu khó, cố gắng bám trụ để ghi hình, cô khó thể cầm lòng. Vì vậy, Lý Nhã Kỳ hy vọng số tiền mà mình chi trả sẽ giúp họ bù đắp thiệt thòi.

Đặc biệt, cô chấp nhận ngồi vào ghế sản xuất còn vì lòng hâm mộ tài tử Han Jae Suk. “Anh Han vừa là thần tượng, vừa là bạn diễn tôi rất quý mến. Tôi không nỡ nhìn công sức và tâm huyết của anh ấy đổ sông đổ biển”, Lý Nhã Kỳ nói.

kt3_trailer-3-.png
Lý Nhã Kỳ và tài tử Hàn Quốc tình tứ trong phim

Trước câu hỏi về nguyên nhân lựa chọn một diễn viên nước ngoài để sắm vai nhân vật người Việt, Lý Nhã Kỳ thẳng thắn chia sẻ: “Thú thật vì không phải là người thai nghén dự án nên tôi cũng không rõ lý do. Tôi chỉ cố “giải quyết” hậu quả mà nhà sản xuất trước để lại. Điều này khiến diễn viên lồng tiếng cho nam chính Quang Kha, tức anh Thanh Bình phải tốn rất nhiều công sức, bởi tài tử Han Jae Suk sử dụng tiếng Hàn lúc ghi hình chứ không phải tiếng Việt”.

“Tôi nói với ê kíp rằng tôi muốn Kẻ thứ ba được truyền thông mộc, có sao nói nấy chứ đừng sử dụng chiêu trò. Thật sự tôi rất ngại khi phải nói về bộ phim bởi nó vẫn chưa hoàn hảo như ý mình mong muốn. Nhưng vì công sức lẫn tâm huyết của cả trăm anh em nên tôi quyết phải hoàn thành dự án, đưa nó ra rạp và không đặt nặng về vấn đề doanh thu”, cô cho biết.

kt3_trailer-5-.jpg

Nữ diễn viên cho biết lúc nhà sản xuất Hạnh Nhân thông báo vỡ nợ, phía ê kíp Hàn Quốc cực kỳ hoảng loạn. Họ cảm thấy mình đang bị lừa dối. Thậm chí, vì chẳng có gì để ăn (tổ phục vụ ăn uống đình công), đội ngũ Hàn Quốc đành phải ăn mì gói để lót dạ.

“Khi đó, vì thương Hạnh Nhân, tôi đã đồng ý chi ra 6 tỉ để quá trình ghi hình được tiếp tục. Ấy vậy mà chỉ một tuần sau, đoàn phim tiếp tục vỡ nợ tập 2. Tôi giận lắm nên định bỏ ra sân bay trở về nhà, nhưng trước sự nài nỉ của anh em đoàn phim Việt Nam, tôi mới bình tĩnh lại rồi quyết định hẹn gặp với chị ta để thương thảo mua trọn dự án”, Lý Nhã Kỳ kể.

unnamed.jpg
Poster mới của phim chính thức trình làng

Lắng nghe những sự thật thú vị được nhà sản xuất bất đắc dĩ tiết lộ, cả Kim Tuyến, Xuân Nghị, Hoàng Khôi đều không giấu nổi sự ngỡ ngàng. Cả ba chia sẻ họ rất khâm phục công sức mà Lý Nhã Kỳ đã bỏ ra để Kẻ thứ ba có thể ra mắt ngày hôm nay. Với họ, quãng thời gian tham gia dự án này là trải nghiệm khó có thể quên. Đặc biệt, khi biết Lý Nhã Kỳ là người “đứng mũi chịu sào”, Xuân Nghị và Hoàng Khôi đã quyết định quay trở lại ghi hình mà không lấy bất kỳ chi phí nào.

Đặc biệt, vào ngày 16.5, Lý Nhã Kỳ sẽ đưa đứa con tinh thần tham dự Liên hoan phim Cannes. Nữ diễn viên kết thúc buổi giao lưu bằng lời nhắn nhủ: “Tôi mong khán giả sẽ ủng hộ Kẻ thứ ba lẫn ê kíp. Nếu cảm thấy chưa hài lòng về bất kỳ khía cạnh nào của phim, xin hãy phán xét mỗi mình tôi thôi.

Kẻ thứ ba được đạo diễn bởi Park Hee Joon và BHD phát hành tại Việt Nam. Tác phẩm quy tụ dàn diễn viên gồm Lý Nhã Kỳ, Han Jae Suk, Kim Tuyến, Xuân Nghị, Hoàng Khôi, Hoàng Phúc… Phim dự kiến ra rạp vào ngày 13.5.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với tâm huyết phát triển khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo
6 giờ trước Khoa học - công nghệ
Sinh thời, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn đặc biệt quan tâm, chú trọng đến phát triển khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lý Nhã Kỳ trải lòng chuyện bỏ ra 33 tỉ làm 'Người thứ ba'