Vào giữa tháng 9.2023, phần 2 bộ phim My Best Gay Friends 2 tái ngộ khán giả qua kênh youtube LGBT Serries Vietnam.

My Best Gay Friends 2: Câu chuyện lạc quan về cộng đồng LGBT

Tam Anh | 19/09/2023, 12:39

Vào giữa tháng 9.2023, phần 2 bộ phim My Best Gay Friends 2 tái ngộ khán giả qua kênh youtube LGBT Serries Vietnam.

Cách đây 10 năm, bộ phim miêu tả cuộc sống chân thật của những người trẻ trong cộng đồng LGBT Việt Nam, tên là My Best Gay Friend của đạo diễn Huỳnh Nguyễn Đăng Khoa đã nhận được sự ủng hộ từ công chúng.

Vào giữa tháng 9.2023, phần 2 bộ phim tái ngộ khán giả qua kênh youtube LGBT Serries Vietnam. Để đánh dấu sự trở lại này, nhà sản xuất phim đã tổ chức một buổi talkshow mang tên Tự tin là chính mình tại TP.HCM. Và tại đây, phần 2 của My Best Gay Friends được giới thiệu.

378255191_978401353388985_8926584097645047349_n.jpg
Ông Jeremy Segay cùng đạo diễn Huỳnh Nguyễn Đăng Khoa và diễn giả Hồng Phi

Ông Jemery Segay, Tùy viên truyền thông của Đại sứ quán Pháp và Viện Pháp tại Việt Nam cho biết: “Quyền con người là một ưu tiên trong chính sách ngoại giao của Pháp và nước Pháp mạnh mẽ ủng hộ mục tiêu toàn cầu việc hợp pháp hóa quyền của người đồng tính. Nước Pháp ủng hộ Liên Hợp Quốc đấu tranh chống lại việc bêu xấu và vi phạm nghiêm trọng quyền con người trong cộng đồng LGBT toàn thế giới. Nước Pháp tuân theo bộ quy tắc ứng xử nhằm bảo vệ quyền của người đồng tính nữ, đồng tính nam, lưỡng tính, chuyển giới... (LGBT).

“Cách đây chưa lâu, vào tháng 3.2023, tôi nhận được một email từ một phụ nữ tại TP.HCM. Tên của cô ấy là Sunny. Tôi không biết bằng cách nào cô ấy có được địa chỉ liên lạc của tôi. Nội dung lá thư này giới thiệu về dự án phim ảnh trên web-sitcom và kêu gọi tài trợ. Đó là sự khởi đầu thú vị cho những buổi gặp gỡ trao đổi về sau. Đồng nghiệp của tôi và chính tôi rất thích thú và ấn tượng trước dự án này. Chúng tôi đã gặp toàn ê kíp thực hiện. Chúng tôi quyết định tài trợ cho dự án và trở thành một phần của phim My Best Gay Friens 2. Chúng tôi rất tự hào về bộ phim này”, ông Jemery Segay cho biết thêm.

Đạo diễn Huỳnh Nguyễn Đăng Khoa cho biết: “Mọi người thường nghĩ về những người trong cộng đồng LGBT qua lăng kính tiêu cực. Điều đó không phản ánh chính xác chân dung của cộng đồng này, vì vậy, qua My Best Gay Friend cả phần 1 và phần 2, chúng tôi kể những câu chuyện dễ thương và lạc quan. Chúng tôi muốn mọi người nhìn thấy chúng tôi hạnh phúc với giới tính và đời sống của mình”.

Hồng Phi, một nhà hoạt động cho cộng đồng LGBT nổi bật, diễn giả talkshow Tự tin là chính mình cho biết: “Chúng tôi tốt nghiệp trường nghệ thuật trước khi dấn thân vào hoạt động cộng đồng LGBT. Chúng tôi nhận ra rằng nghệ thuật là một kênh truyền thông hữu hiệu để xã hội hiểu rõ chúng tôi hơn. Tôi đã từng sản xuất phim That’s Why do Huỳnh Nguyễn Đăng Khoa đạo diễn. Chúng tôi đã nhận được phản hồi rất tốt sau khi phim phát sóng. Nhiều bậc phụ huynh xem phim đã có cái nhìn đúng đắn hơn về vấn đề giới tính”.

Được biết, song hành với việc phát sóng trên kênh youtube về LGBT tại Việt Nam, phim My Best Gay Friends cũng sẽ được chiếu giới thiệu trong sự kiện Hanoi Pride vào ngày 24.9.2023.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
11 tháng, vốn thực hiện FDI cao nhất trong 5 năm qua
Tính đến ngày 20.11.2023, vốn thực hiện của các dự án FDI đạt 20,25 tỉ USD, cao nhất trong giai đoạn 2018 - 2023.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
My Best Gay Friends 2: Câu chuyện lạc quan về cộng đồng LGBT