Để đạt được mục tiêu tăng trưởng 8% của năm 2025, bên cạnh các động lực tăng trưởng như xuất khẩu, tiêu dùng thì huy động nguồn lực là vấn đề cốt lõi cho tăng trưởng của Việt Nam.
Để triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc Nam, các bộ, ngành thời gian qua đã phối hợp rất chặt chẽ và thống nhất đưa ra 3 nhóm giải pháp điều hành tổng thể và 4 phương pháp huy động nguồn lực.
Ông Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam cho rằng cần có một đề án cụ thể về "thu hút nguồn vốn trong nhân dân" để phục vụ dự án đường sắt và đường bộ cao tốc Bắc - Nam.
7 tháng đầu năm, ngoài nhóm ngân hàng vẫn tham gia tích cực trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp, vẫn không có nhiều doanh nghiệp bất động sản có thể cơ cấu nợ thông qua việc phát hành mới hay mua lại trước hạn.
Dự án chống ngập do triều cường khu vực TP.HCM giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư gần 10.000 tỉ đồng đã hoàn thành hơn 90% khối lượng công việc, nhưng đến năm 2020 đã bất ngờ dừng thi công cho đến nay.
Doanh nghiệp Việt Nam có chuyên môn, kinh nghiệm và khả năng tạo ra các sản phẩm tốt, chất lượng, có mong muốn xây dựng thương hiệu Việt, nhưng thiếu nguồn vốn thực hiện.
UBND TP.Hà Nội dự kiến số vốn đầu tư công năm 2024 là 81.033 tỉ đồng. Trong đó 9.451 tỉ đồng đồng vốn ngân sách trung ương và 71.582 tỉ đồng vốn ngân sách TP.
Các nhà đầu tư và nhà phân tích cho biết cuộc xung đột ngày càng leo thang giữa Israel với nhóm Hồi giáo Hamas có thể làm chệch hướng sự phục hồi mong manh trong lĩnh vực công nghệ cực kỳ quan trọng ở nước này, sau khi kinh tế toàn cầu suy thoái và các cải cách tư pháp gây chia rẽ của chính phủ khiến nguồn tài trợ giảm mạnh trong năm nay.
Ngày 12.5, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) tổ chức hội thảo Mô hình phát triển đô thị theo định hướng giao thông công cộng (TOD) và Quan hệ đối tác công tư (PPP) hệ thống đường sắt đô thị.
Ông Nguyễn Hải Nam, Ủy viên thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng việc khơi thông nguồn vốn cho thị trường cũng giống như xử lý như tắc đường, mỗi bên phải lùi lại một chút, không nên khư khư giữ quyền lợi của mình.
Dự án vành đai 3 TP.HCM có tổng chiều dài khoảng 76,34 km, đi qua địa phận TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An. Dự án được chia thành 8 dự án thành phần vận hành độc lập.
Trong bối cảnh doanh nghiệp bất động sản đói vốn, khó khăn, các chuyên gia cho rằng nguồn vốn FDI cũng được xem là một kênh thu hút hữu hiệu vốn đối với thị trường bất động sản Việt Nam.
TS Nguyễn Hữu Huân cho rằng Nghị định 65 giúp cho thị trường trái phiếu về dài hạn trở nên an toàn, minh bạch hơn. Tuy nhiên, nếu nói nghị định sẽ khơi thông dòng vốn cho các doanh nghiệp bất động sản thì e còn quá sớm.