Bạn đọc báo Một Thế Giới giúp đỡ một người mẹ mắc ung thư

Hồ Đông | 18/10/2018, 19:18

Mắc bệnh nặng, chi phí chữa trị càng tăng cao trong khi gia cảnh rất khó khăn, con nhỏ còn đi học, người phụ nữ ấy đáng thương ấy đã được những nhà hảo tâm, bạn đọc của báo Một Thế Giới quan tâm, giúp đỡ tận tình.

Là nhân vật trong bài viết mục "Nhịp cầu nhân ái" của báo Một Thế Giới , chị Lê Ngọc Uyên Phương (sinh năm 1980) vừa nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.Sau nhiều tháng điều trị, chị đã chuyển về nhà cô ruột sống trong một căn nhà nhỏ, nằm sâu trong hẻm tại huyện Bình Chánh, TP.HCM. Chị Phương vừa trải qua một đợt phẫu thuật, sức khỏecòn khá yếu.

Chị cho biếthiện kinh tế gia đình không còn đủ khả năng thuê trọ như trước nên chuyển về cô ruột tạm trú. Con chị phải đi học, chồng đi làm cả ngày đến chiều tối mới về. Chuyển về nơi đây, người em họ của chị thay vì đi làm hai buổi như trước phải nghỉ một buổi để lo cơm nước, chăm sóc người bệnh. Buổi còn lại, con gái chị đihọc vềsẽ cáng đáng.

Khi biết mình được bạn đọc báo Một Thế Giới giúptiền để chữa bệnh, chị không cầm được nước mắt. Xúc động, chị Phương chia sẻ: “Tôi cảm ơn báo, đặc biệt những nhà hảo tâm, bạn đọc của báo đã quan tâm, giúp đỡ tôi. Ngoài việc nhận được số tiền này, tôi còn nhận được sự động viên tinh thần rất lớn. Cảm giác rất rõ, ngoài người thân, tôi còn được nhiều người khác quan tâm, chia sẻ. Cho tôi gửi lời cảm ơn đến những người đã giúp đỡ tôi”.

Người phụ nữ đáng thương cho biết sau khi thực hiện ca phẫu thuật tại Bệnh viện Ung bướuchị sẽ chuyển viện qua Bệnh viện Gia Định tiếp tục điều trị. Điều đáng mừng, sau khi có thông tin trên báo chí, đã có những người hảo tâm giúp chịtrả viện phí sau mỗi lần trị bệnh. Sự quan tâm chăm sóc của gia đình, ủng hộ của những tấm lòng nhân ái như tiếp thêm sức mạnh để chị chống lại căn bệnh quái ác.

Chị Phươngngậm ngùi: “Khi khỏemạnh có bao nhiêu mong ước, nhưng khi bệnh đau rồi tôi chỉ còn một mong ước là sức khỏemà thôi. Chỉ mong sao có thể khỏelại, tiếp tục cùng chồng làm việc, có tiền chăm lo cho con cái ăn học đến nơiđến chốn”.

P.V
Bài liên quan
Thủ tướng yêu cầu sửa nghị định về vận động quyên góp, cứu trợ, tạo điều kiện cho cá nhân
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Tài chính lấy ý kiến rộng rãi để xây dựng Nghị định mới thay thế Nghị định 64 về vận động, quyên góp hỗ trợ người chịu thiên tai, dịch bệnh...

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thượng tướng Lê Chiêm: Có chuyện cán bộ chia nhau lương khô, cần cảnh báo
12 giờ trước Tin tức - sự kiện
Thượng tướng Lê Chiêm cho biết tình trạng “cán bộ chia nhau lương khô cứu trợ làm quà" từng được phát hiện trước đây chứ không phải thực tế đang xảy ra ở Quảng Trị.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bạn đọc báo Một Thế Giới giúp đỡ một người mẹ mắc ung thư