Sóc Trăng là tỉnh có thế mạnh phát triển kinh tế nông nghiệp, chủ lực là cây lúa và con tôm. Năm 2022, xuất khẩu thủy sản của tỉnh vượt mốc 1 tỉ USD. Có kết quả đó một phần do tỉnh đã tăng cường đẩy mạnh nuôi thủy sản theo hướng công nghệ cao, nhất là nuôi tôm nước lợ.
UBND TP.HCM vừa yêu cầu Sở Y tế thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm nhằm giải quyết kịp thời các sự cố mất an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.
Nhiều nông dân nuôi thủy sản ở ĐBSCL đang khốn khổ vì độ mặn ngày càng tăng và xâm nhập sâu vào đất liền, đã khiến cho hàu nuôi chết sạch, cá điêu hồng nuôi trong bè chết tăng gấp 3 lần, nghêu nuôi phải thu hoạch non để tránh thiệt hại…