Khi ly hôn là một lựa chọn tốt nhất cho bạn

La Hường | 02/06/2019, 17:24

Vợ chồng không còn tôn trọng nhau, không buồn nói chuyện với nhau, không muốn dành thời gian cho nhau... là những dấu hiệu cho thấy ly hôn có thể nên là một lựa chọn cho bạn.

Cuộc sống vợ chồng không còn hạnh phúc

Hôn nhânlà sự vun đắp, tôn trọng, yêu thương phải có từ hai phía. Chỉ khi vợ hy sinh, chồng không ngại vất vả thì hôn nhân mới có thể duy trì lâu dài.

Chồng không cótrách nhiệm với gia đình, thậm chí còn không tự lo được cho bản thân, nản chí, hèn nhát, để vợ gánh hết mọi vất vả. Nhưng vợ dù có hy sinh, nhẫn nhịn, cố gắng thế nào vẫn không được chồng trân trọng, yêu thương thì mệt mỏi, chán chường sẽ nảy sinh. Không chỉ có đàn ông biết chán vợ, phụ nữ cũng có ngày biết chán chồng chính là vì vậy.

Phụ nữ nên nhớ, trong hôn nhân, sự chân thành, yêu thương và kiên nhẫn của đàn ông sẽ giải quyết hết mọi khó khăn. Nhưng nếu anh ta chối hết mọi trách nhiệm với gia đình thì cuộc hôn nhân này không còn có hy vọng được nữa.

Mâu thuẫn và xung đột kéo dài

Sự thấu hiểu và bao dung là yếu tố hàng đầu tạo nên một cuộc hôn nhân bền vững. Mỗi người trong chúng ta đều có những khuyết điểm riêng và không phải cặp vợ chồng nào cũng hợp nhau về mọi chuyện. Vì vậy, để duy trì cuộc hôn nhân hạnh phúc thì các bên cần phải học cách chấp nhận những điểm khác biệt của đối phương.

Tuy nhiên, có nhiều cặp vợ chồng không thể nhường nhịn và giải quyết triệt để các mâu thuẫn. Họ có những quan điểm trái ngược nhau về cuộc sống, về cách ứng xử, các mối quan hệ…Vì không ai chịu nhượng bộ ai nên khi phải quyết định một vấn đề nào đó, họ sẽ không ngừng cãi vã để khẳng định mình đúng.

Cuộc sống hôn nhân phát sinh vô vàn vấn đề cần sự bàn bạc và thống nhất giữa hai bên để tìm ra phương hướng giải quyết. Nếu có quá nhiều mâu thuẫn, cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ không khác gì cuộc chiến tranh “khói lửa ngợp trời” kéo dài từ ngày này qua ngày khác. Ai cũng có những lý lẽ riêng, ai cũng có những quan điểm riêng cho rằng mình đúng và kiên quyết làm theo ý mình. Ly hôn sẽ là điều khó mà tránh khỏi trong trường hợp này.

Sự an toàn, sức khỏe của bạn bị đe dọa

Trong một gia đình có người chồng thường xuyên dùng bạo lực với vợ và con cái thì hãy tìm cách ly hôn càng nhanh càng tốt. Dù là tra tấn bằng lời nói cũng là một cách bạo hành tổn thương đến tinh thần và cảm xúc của bạn. Càng về lâu về dài, hình thức tổn thương đó có thể để lại di chứng trong tâm trí, và cảm xúc của bạn.

Dù bạn có thể nhẫn nhịn nhưng nếu sức khỏe, sức chịu đựng của bạn đã vượt ranh giới cho phép, ly hôn là cách để giúp bạn lấy lại một cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh hơn.

Vợ chồng bạn không nói chuyện

Không có vấn đề nào trong mối quan hệ vợ chồng có thể được giải quyết mà không cần giao tiếp. Nếu vợ chồng bạn chỉ có thể nói với nhau những đề tài kiểu như ai đi mua sữa, ai đi đón con, thì rõ ràng hôn nhân của bạn chẳng ra sao. Thiếu những chia sẻ về quan điểm, sở thích cá nhân, thiếu sự giao tiếp thân mật là dấu hiệu rất xấu, đặc biệt khi bạn lại đang đem những đề tài này đi tâm sự với một người khác.

Hôn nhân tác động xấu đến sự phát triển của con

Khi chồng có những hành động sai trái, hành xử tội lỗi, bạo hành thì gia đình đã không còn là nơi an toàn cho sự phát triển của con. Đừng cố giữ một người chồng như thế, vì người bị ảnh hưởng nhất chính là con.

Một đứa trẻ lớn lên cần nhiều hơn một gia đình đủ cha mẹ “cho có” với bạn bè. Chúng cần một môi trường đủ đầy yêu thương, tôn trọng và ấm áp. Càng sống trong ngôi nhà chứa đựng sự phản bội, bạo hành hay thiếu thốn tình thương, trẻ sẽ dần tự ti, có những suy nghĩ sai lệch về tình yêu và hôn nhân trong tương lai. Phụ nữ khi ấy đừng nghĩ là vì thương con mà không thể ly hôn, phải nghĩ ly hôn là một cách thương yêu con tốt nhất lúc này!

Quỳnh An (t/h)
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
WB: Thiên tai có thể 'cuốn sạch' hàng tỉ USD của Việt Nam
Ngân hàng Thế giới (WB) nhìn nhận thiên tai gây ảnh hưởng nặng nề cho nền kinh tế Việt Nam mỗi năm lên tới 852 triệu USD (tương đương gần 20.000 tỉ đồng).
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khi ly hôn là một lựa chọn tốt nhất cho bạn