Điều nữ nhân viên cần làm để gây ấn tượng với cấp trên

CTV Thùy Như, 0918138508, VCB 0441000613273 | 11/09/2019, 05:17

Một trong những cách tốt nhất để được cấp trên đánh giá cao, là từng bước phấn đấu để trở thành một nhân viên giỏi. Tuy vậy, chỉ cần một ít thời gian bạn vẫn có thể thực hiện điều này, và cấp trên sẽ rất ấn tượng về bạn.

Tự trau dồi bản thân

Một tâm trí với kiến thức rộng luôn là tài sản giá trị của bất kỳ công ty nào. Đừng vì lý do đã tốt nghiệp đại học hay tốt nghiệp nhiều năm trước đó mà bạn không ngừng tiếp tục cải thiện bản thân, kiến thức về ngành nghề đang làm, và trong cuộc sống nói chung. Hãy bắt đầu bằng việc nghe những tập tin miễn phí trên đường đi làm và lúc về nhà. Tham dự các cuộc hội thảo và đọc những cuốn sách, tạp chí liên quan đến ngành nghề của bạn.

Để tự trau dồi bản thân tốt hơn, hãy làm bất cứ điều gì để có thể tiếp thu thông tin và nêu rõ quan điểm để chia sẻ thông tin tại các buổi họp và thảo luận. Một khi cấp trên có ấn tượng tốt về bạn, ngược lại bạn cũng có ấn tượng tốt vớihọ. Bằng cách trở thành một nhân viên ấn tượng, có kiến thức, bạn sẽ giúp đỡ cho mọi người, kể cả chính mình.

Muốn được nhận trách nhiệm nhiều hơn

Bạn có thể làm gì để chia sẻ một phần gánh nặng của cấp trên? Bạn có những kỹ năng có thể hữu ích và sẵn lòng chia sẻ thời gian làm việc với cấp trên? Nếu có, hãy tình nguyện giúp đỡ họ. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy bận rộn hơn hoặc thậm chí, thường xuyên ở lại công ty muộn hơn. Bạn có thể phải đến công ty sớm hơn để hoàn thành mọi việc hoặc làm việc vào buổi trưa, trong khi tiền lương hàng tháng vẫn không tăng.

Tuy nhiên, tình trạng này không phải là mãi mãi. Nếu bạn có thể trở thành một phần thiết yếu trong thói quen hàng ngày của cấp trên, bạn sẽ được họ xem trọng. Và khi được xem trọng, tiếp theo đó bạn sẽ được thăng chức và tăng lương. Ngay cả khi bạn không đạt được những điều đó, việc làm cho cấp trên cảm thấy vui lòng cũng là một cách tuyệt vời để bảo đảm độ an toàn cho công việc của bạn.

Làm một số việc mà người khác không thích làm

Một số công việc có thể khiến bạn không có hứng thú để làm. Chẳng hạn như, pha cà phê, sửa lại cái kẹp giấy, kiểm tra các nguồn cung cấp và đặt hàng văn phòng phẩm mới, giải quyết những khiếu nại trong công ty. Tuy nhiên, cho dù đó là những công việc mà mọi người đều muốn lảng tránh, bạn hãy nhận làm một trong số chúng. Cấp trên của bạn thường là người phải làm những việc đó, nếu không có ai làm chúng. Nhưng nếu cấp trên thấy bạn làm những công việc buồn tẻ đó hàng ngày, bạn sẽ nhận điểm cộng từ cấp trên của mình.

Đến công ty trước cấp trên, và rời công ty muộn hơn cấp trên

Bạn không cần phải đến công ty sớm vài tiếng đồng hồ, chỉ cần đến sớm 10 phút trước khi cấp trên đến (trừ khi cấp trên của bạn có thói quen đi làm muộn mỗi ngày). Cách tốt nhất, là cố gắng đến công ty khoảng từ 15 đến 20 phút trước khi bắt đầu giờ làm việc như thường lệ. Khi hết giờ làm việc, hãy nán lại lâu hơn một chút. Hãy sử dụng khoảng thời gian đó để dọn dẹp chỗ làm việc của bạn hoặc làm một vài công việc khác mà không ai thích làm. Với cách này, bạn sẽ được cấp trên ghi nhận, và đôi khi bạn có thể cắt giảm thời gian đi lại bằng cách đến công ty sớm và rời công ty muộn một chút.

Là người biết đưa ra quyết định đúng đắn

Cấp trên của bạn có rất nhiều công việc cần giải quyết, vì thế khi đặt câu hỏi với bạn, điều cuối cùng họ muốn nghe từ bạn là một câu trả lời quyết đoán, có định hướng rõ ràng. Thực tế là, những người đạt được chức vụ cao thường có khả năng đưa ra những quyết định tốt. Vì thế, hãy bắt đầu tạo ấn tượng với cấp trên với những gì bạn tin là mình có thể làm được. Bởi một cấp trên tuyệt vời sẽ muốn nghe nhiều ý kiến khác nhau từ nhân viên của họ.

Giữ bàn làm việc sạch sẽ và ngăn nắp

Bạn nghĩ gì khi đi ngang qua chỗ làm việc bày ngổn ngang hoặc vứtbừa mọi thứ trên bàn. Bạn có thể nghĩ rằng, do nhân viên đó quá bận rộn, không có thời gian để dọn dẹp? Một bàn làm việc bừa bãi, lộn xộn cho thấy sự cẩu thả và vô tổ chức của nhân viên. Hãy làm những gì bạn có thể để giữ cho nơi làm việc của bạn sạch sẽ và ngăn nắp nhất, bất cứ lúc nào có thể. Cách tốt nhất, là tạo thói quen dọn dẹp sạch sẽ nơi làm việc của bạn trước khi rời công ty mỗi ngày. Đây cũng là một thói quen tốt khi làm việc.

Hải Đường
Bài liên quan
Tin lũ khẩn cấp trên các sông khu vực Quảng Bình - Thừa Thiên Huế
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hiện nay lũ trên sông Ngàn Sâu (Hà Tĩnh), các sông ở Quảng Bình đang lên. Cảnh báo từ nay đến 21.10, nguy cơ cao xảy ra lũ đặc biệt lớn trên các sông tại Hà Tĩnh, Quảng Bình.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chủ tịch Samsung tự đốt số thiết bị 50 triệu USD, chấm dứt vị thế của Nokia, đánh bại Apple
12 giờ trước Khoa học - công nghệ
Những điều ít biết về Chủ tịch Samsung Electronics, Lee Kun-hee, người vừa qua đời ở tuổi 78 hôm nay sau khi nhập viện vì cơn đau tim bắt đầu vào năm 2014.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Điều nữ nhân viên cần làm để gây ấn tượng với cấp trên