Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc tại TP.HCM

Thị trường và chính sách - Ngày đăng : 06:32, 25/08/2016

Với mục tiêu đẩy mạnh sự phát triển ẩm thực Hàn Quốc để tiếp cận thị trường đầy tiềm năng, từ ngày 8 - 11.9 tại TP.HCM sẽ diễn ra lễ hội ẩm thực Hàn Quốc.

Theo đó, trong 2 ngày 8 -9.9, chương trình tập trung vào các hội thảo về vấn đề hiện trạng và chiến thuật tiếp cận thị trường thực phẩm Việt Nam. Sự kiện này sẽ có 30 doanh nghiệp xuất khẩu lương thực thực phẩm Hàn Quốc và 60 đơn vị nhập khẩu củaViệt Nam và các quốc gia lân cận tham gia đểcùng nhau trao đổi về hiện trạng thực phẩm Việt Nam cũng như sự quan tâm của các doanh nghiệp đối với thực phẩm, ẩm thực Hàn Quốc.

Trong 2 ngày 10 - 11.9, tại công viên 23 Tháng9 tiếp tục các chương trình dành cho người tiêu dùng trực tiếp để trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc. 7 công ty xuất khẩu, 8 đơn vị Việt Nam nhập khẩu và phân phối thực phẩm Hàn Quốc, 2 nhà cung cấp dịch vụ ăn uống có mặt tại Việt Nam cùng với các gian hàng sẽ quảng bá ẩm thực Hàn Quốc dưới nhiều góc độ.

Song song đó, lễ hội còn có các lớp học trực tiếp với nhiều chương trình dạy nấu ăn phong phú giới thiệu nét đặc sắc của ẩm thực Hàn Quốc. Ngoài ra, sự kiện còn có sự tham gia của nhóm nhạc truyền thống kết hợp hiện đại Hàn Quốc Fusion và các ca sĩ, DJ Việt Nam.

Sự kiện này do Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc; Tổng công ty Nông-thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc tổ chức.

Đại diện Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc cho rằng sự kiện này sẽ trở thành cầu nối mở rộng nền tảng tiếp cận thị trường thực phẩm và nông sản tại các quốc gia khu vực ASEAN, trong đó trọng tâm là Việt Nam. Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc còn đóng vai trò là chiến dịch tiếp thị hiệu quả trong việc kích cầu văn hóa, ẩm thực, kinh tế Hàn Quốc.

Phan Diệu

Phan Diệu