Độc đáo món mì phục vụ trên máng tre ở Nhật Bản

Video - Ngày đăng : 17:15, 06/09/2016

Thực khách thưởng thức Nagashi somen thường phải đứng hai bên máng tre, gắp những sợi mì được thả trôi theo dòng nước rồi nhúng vào nước chấm tsuyu và tận hưởng một cảm giác mát lạnh...

Nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản vô cùng đa dạng và phong phú. Ngoài các món truyền thống như Sushi, Sashimi, các loại soup thì người Nhật đặc biệt cũng rất ưa chuộng món mì. Cũng chính vì vậy mà người Nhật có rất nhiều loại mìkhác nhau như mì soba, mì udon, mì ramen,mì lạnh somen…

Mỗi loại mì được chế biến theo rất nhiều cách và cũng có nhiều cách thưởng thức khác nhau. Trong đó mì Nagashicó một cách để thưởng thức rất độc đáo mà ngày nay đã trở thành một nét đẹp văn hoá truyền thống của người Nhật.

Nagashi trong tiếng Nhật có nghĩa là dòng chảy. MìNagashi somen có cách thưởng thức vô cùng đặc biệt. Khi thưởng thức mónmì này, thực kháchsẽ đứng hoặc ngồi2 bên một cái máng bằng tre dài. Sau đó người phục vụ sẽ cho 1 dòng nướcchảy dài từ trên cao xuống và kế tiếp là những vắt mì cũng sẽ được thả trôi xuôi theo dòng nước. Chỉ cần một chút khéo léo và nhanh nhẹn, thực kháchcó thể đón vớt được rất nhiều mì từdòng chảy đó.

Nguồn video: YouTube

Long Hải