Mặt nạ dưỡng trắng da với củ, quả có sẵn trong bếp
Khoa học - công nghệ - Ngày đăng : 21:40, 05/10/2016
Mặt nạ củ dền
Củ dền có chứa nhiều vitamin A, B, C, PP, các chất khoáng và axít amin. Hơn nữa củ dền cònchứa sắc tố anthocyaningiúp tăng quá trình sản sinh collagen (là một loại protein có chức năng kết nối các mô trong cơ thể và tạo sự đàn hồi cho da). Vì vậy thường xuyên đắp mặt nạ bằng nước ép củ dền, chỉ trong vài tuần, bạn sẽ thấy da mình mất hẳn tình trạng khô nẻ, da trở nên trắng, căng bóng, hồng hào hơn hẳn.
Rửa mặt sạch với nước ấm để loại bỏ bụi bẩn, sử dụng bông gòn hoặc bông tẩy trang thấm nước ép củ dền thoa lên da mặt, thoa đi thoa lại khoảng 2,3 lần như thế. Sau đó giữ nguyên như vậy trong 15 phút rồi rửa mặt sạch với nước, có thể thực hiện đều đặn hàng ngày.
Mặt nạ cà rốt
Thành phần trong củ cà rốt rất giàu vitamin C, A, B9,…và các chất chống oxy hóa có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên của làn da. Do đó để có làn da đẹp nên thường xuyên uống nước ép cà rốt và đắp mặt nạ dưỡng da để cung cấp các dưỡng chất thiết yếu giúp nuôi dưỡng da và đào thải nhanh độc tố, hơn nữa mặt nạ cà rốt còn có khả năng giảm thâm nám hiệuquả.
Sử dụng ½ củ cà rốt xay nhuyễn trộn đều với 2 thìa sữa chua không đường và vài giọt dầu oliu đối với da khô. Sau khi rửa sạch mặt, thoa đều lên da và thư giãn 20 phút, sau cùng rửa mặt sạch với nước, nên duy trì thực hiện 3 lần/ tuần để đạt kết quả tốt nhất.
Mặt nạ củ đậu (sắn)
Củ đậu chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho da như vitamin B1, vitamin C… và lượng nước dồi dào, có tác dụng cung cấp độ ẩm, giúp dưỡng da trắng sáng, làm mờ thâm nám và se khít lỗ chân lông hiệu quả.
Củ đậu gọt vỏ, rửa sạch cắt nhỏ rồi xay nhuyễn cho vào tủ lạnh cho mát, sau đó thoa lên da mặt đã được rửa sạch rồi giữlại trên da trong vòng 15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Thực hiện đều đặn 3 lần/ tuần sẽ giúp làn da sáng mịn và thư giãn hiệu quả.
An Yên